Tải app JobsGO

Nhu cầu tuyển dụng việc làm trợ lý giám đốc hiện nay ra sao?

Trợ lý giám đốc là một công việc được khá nhiều bạn lựa chọn. Bởi đây là công việc được tiếp xúc với nhiều người giỏi, có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng sống. Trong nội dung bài viết này, JobsGO sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc làm trợ lý giám đốc và cách nắm bắt cơ hội việc làm nhanh nhất.

1. Việc làm trợ lý giám đốc là gì?

việc làm trợ lý giám đốc

Việc làm trợ lý giám đốc là gì?

Trợ lý giám đốc (Assistant to the Director) là người được bổ nhiệm để hỗ trợ và làm việc chung với giám đốc hoặc ban lãnh đạo cấp cao trong một công ty, doanh nghiệp. Nhiệm vụ của họ là đảm bảo các công việc hàng ngày của giám đốc được diễn ra một cách thuận lợi và hiệu quả.

2. Mô tả công việc trợ lý giám đốc

Trợ lý giám đốc sẽ phải làm các công việc như sau:

 • Quản lý lịch trình: Hỗ trợ giám đốc trong việc lập kế hoạch và quản lý lịch trình công việc, đặt cuộc họp, sự kiện, chuyến đi công tác.
 • Xử lý thông tin và giao tiếp: Giúp giám đốc quản lý email, điện thoại, trao đổi với các bên liên quan. Không chỉ vậy, họ còn phải lọc và xử lý thông tin quan trọng, đảm bảo rằng các tin nhắn và yêu cầu được chuyển tiếp, xử lý một cách hiệu quả.
 • Chuẩn bị tài liệu: Chuẩn bị các báo cáo, biểu đồ, bài thuyết trình và tài liệu khác cho các cuộc họp, buổi thảo luận, sự kiện.
 • Hỗ trợ quản lý dự án: Hỗ trợ giám đốc trong việc quản lý và triển khai các dự án, đảm bảo tiến độ và các mục tiêu được đáp ứng.
 • Quản lý tài liệu: Quản lý tài liệu quan trọng, cơ sở dữ liệu và hồ sơ công ty, đảm bảo tính bảo mật, sắp xếp gọn gàng.
 • Hỗ trợ hành chính: Thực hiện các nhiệm vụ hành chính như: Xử lý văn bản, quản lý tài liệu, lưu trữ, đặt hàng văn phòng phẩm và điều phối công việc với các bộ phận khác trong tổ chức.
 • Giải quyết vấn đề khác: Hỗ trợ giám đốc trong việc giải quyết các vấn đề và xử lý tình huống khó khăn, tìm kiếm thông tin, đưa ra lời khuyên cần thiết.

3. Mức lương của trợ lý giám đốc là bao nhiêu?

Trợ lý giám đốc là công việc có thu nhập tương đối ổn định và cao. Trung bình mức lương họ nhận được dao động từ 10 – 15 triệu đồng/tháng (với người có từ 1-3 năm kinh nghiệm). Khi có kinh nghiệm lâu năm, có khả năng xử lý vấn đề tốt thì mức lương của họ còn lên đến 45 triệu đồng/tháng.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm trợ lý giám đốc

tuyển dụng Trợ Lý Giám Đốc

Nhu cầu tuyển dụng việc làm trợ lý giám đốc

Giám đốc không chỉ là người điều hành, quản lý công ty mà họ còn phải gặp mặt đối tác, khách hàng và thường xuyên có những chuyến công tác. Vì tính chất công việc nên họ cần một trợ lý thay mình làm các công việc như: Giấy tờ, hồ sơ, lịch trình, sắp xếp thời gian, lên lịch họp, thậm chí là đưa ra lời khuyên trong công việc mỗi khi cần. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng trợ lý giám đốc ngày càng nhiều, nhất là đối với doanh nghiệp lớn. Từ đó mở ra cơ hội việc làm lớn cho người lao động.

5. Kỹ năng cần có của trợ lý giám đốc

Để trở thành một trợ lý giám đốc giỏi và chuyên nghiệp cần  phải có những kỹ năng như:

tuyển dụng Trợ Lý Tổng Giám Đốc

Kỹ năng cần có của trợ lý giám đốc

 • Kỹ năng quản lý thời gian: Với kỹ năng này sẽ giúp trợ lý giám đốc có thể xử lý nhiều nhiệm vụ, ưu tiên công việc và hoàn thành chúng đúng thời hạn.
 • Kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp một cách rõ ràng và hiệu quả, bao gồm viết và nói sẽ giúp cho trợ lý giám đốc truyền đạt thông tin tốt hơn, người nghe cũng hiểu rõ nội dung quan trọng. Đặc biệt, kỹ năng này sẽ giúp họ xây dựng được các mối quan hệ cần thiết trong công việc.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Có khả năng nhận biết và giải quyết các vấn đề và tình huống khó khăn một cách logic, sáng tạo. Đôi khi trong công việc họ cần tư duy phân tích và đưa ra các giải pháp hiệu quả cho cấp trên.
 • Kỹ năng quản lý dự án: Có khả năng lập kế hoạch, triển khai và quản lý các dự án, sắp xếp thời gian, nhân sự phù hợp để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ.
 • Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin: Có khả năng sử dụng và làm việc với các công cụ, phần mềm văn phòng như: Word, Excel, PowerPoint, hệ thống quản lý email, các công cụ truyền thông xã hội.

6. Nhận ngay việc làm trợ lý giám đốc tại JobsGO

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm trợ lý giám đốc thì hãy nhanh tay truy cập vào Jobsgo.vn. Trong tháng này tại JobsGO cập nhật hơn 87 việc làm trợ lý giám đốc tại các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. Bạn chỉ cần đọc kỹ tin tuyển dụng, nếu thấy phù hợp thì tạo và gửi CV trực tiếp tại trang là được.

Như vậy, có thể thấy việc làm trợ lý giám đốc ngày càng sôi động và có nhiều điều kiện phát triển. Mong rằng qua bài viết này của JobsGO bạn đã nắm được cách tìm việc làm chất lượng, phù hợp.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume