Tải app JobsGO

Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa đang nằm trong ngành nghề hot và được nhiều người quan tâm nhất 2023 bởi nó đem lại mức lương ổn định cùng cơ hội phát triển tốt. Vậy bạn có biết nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên thiết kế đồ họa 2023 như thế nào? Bạn cần có kỹ năng gì để hoàn thành tốt công việc? Cùng theo dõi bài viết của JobsGO để có câu trả lời nhé.

1. Việc làm nhân viên thiết kế đồ họa là gì?

Nhân viên thiết kế đồ họa là người giúp doanh nghiệp truyền tải các thông điệp, câu chuyện đến khách hàng thông qua hình ảnh, màu sắc, chữ,… Thiết kế đồ họa có thể làm việc trong hầu hết các doanh nghiệp, nhất là các công ty quảng cáo, truyền thông, sản xuất truyện tranh, hoạt hình,…

2. Mô tả công việc nhân viên thiết kế đồ họa

Khi đảm nhận vị trí nhân viên thiết kế đồ họa bạn sẽ phải làm rất nhiều công việc tùy vào sự phân công của cấp trên và lĩnh vực kinh doanh của công ty. Một số công việc phổ biến mà bạn cần làm như:

việc làm nhân viên thiết kế đồ họa

Mô tả công việc nhân viên thiết kế đồ họa

 • Lên ý tưởng và tiến hành thiết kế website, các hình ảnh banner, quảng cáo, logo, hình ảnh đăng báo,.. để phục vụ cho một chiến dịch nào đó của công ty.

 • Làm việc với khách hàng và các bộ phận liên quan để trao đổi về yêu cầu, mong muốn với sản phẩm đồ họa. Từ đó giúp bạn nắm bắt yêu cầu tốt hơn, thuận tiện cho việc lên ý tưởng và thiết kế.

 • Lựa chọn màu sắc, chất liệu, chữ, màu chữ, hình ảnh,… để tạo ra sản phẩm phù hợp với yêu cầu.

 • Giữ lại những bản thiết kế, tiếp thu ý kiến phản hồi của khách hàng để chỉnh sửa lại sao cho phù hợp nhất.

 • Hoàn thiện bản thiết kế sau những lần chỉnh sửa để gửi cho khách hàng.

3. Mức lương của việc làm thiết kế đồ họa như thế nào?

Lương trung bình của nhân viên thiết kế đồ họa dao động từ khoảng 8 – 15 triệu đồng. Tuy nhiên nó cũng còn phụ thuộc khá nhiều vào số năm kinh nghiệm của bạn nữa. Cụ thể như sau:

 • Kinh nghiệm dưới 1 năm, lương dao động khoảng 7- 8,5 triệu đồng/tháng.

 • Kinh nghiệm từ 1 – 2 năm, lương dao động từ 9 – 12 triệu đồng/tháng.

 • Kinh nghiệm trên 2 năm, lương dao động từ 12 – 20 triệu đồng/tháng.

Nếu bạn có kỹ năng ngoại ngữ tốt có thể làm việc cho công ty nước ngoài, lúc này mức lương bạn nhận về sẽ cao hơn rất nhiều đó.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên thiết kế đồ họa

Thị trường việc làm thiết kế đồ họa vẫn đang phát triển mở rộng. Tuy nhiên nguồn lao động lại chưa thật sự đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy, các công ty vẫn đặt ra mức lương cao để thu hút người giỏi.

Bạn có thể tìm thấy tin tuyển dụng tại hầu hết các doanh nghiệp, nhất là công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, công nghệ.

5. Kỹ năng cần có của một chuyên viên thiết kế đồ họa là gì?

Để trở thành một chuyên viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, bạn cần phải trau dồi cho bản thân các kỹ năng như:

tuyển việc làm nhân viên thiết kế đồ họa

Kỹ năng cần có của một chuyên viên thiết kế đồ họa là gì?

 • Có khả năng sáng tạo vượt bậc: Để hoàn thành tốt công việc, tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo, thu hút thì bạn phải có khả năng sáng tạo, đưa ra nhiều ý tưởng hay. Điều này bạn hoàn toàn có thể học hỏi và trau dồi thêm bằng cách xem nhiều, học hỏi nhiều và cập nhật xu hướng liên tục.

 • Có kiến thức về thiết kế đồ họa: Đây là kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải có khi bước chân vào nghề này. Nó sẽ giúp bạn biết làm cách nào để phối màu, kết hợp màu và phân chia bố cục phù hợp nhất.

 • Sử dụng thành thạo các phần mềm hỗ trợ trong thiết kế: Trong công việc, một số phần mềm sẽ hỗ trợ bạn một cách đắc lực như: Adobe Photoshop, Illustrator, InDesign, Sketch,… Vì vậy mà bạn nên học cách dùng nó thật thành thạo.

 • Có kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm: Khi bạn có khả năng giao tiếp hiệu quả thì việc truyền đạt thông tin, ý tưởng đến người khác sẽ không gặp khó khăn. Đặc biệt công việc này cũng cần những giai đoạn làm việc khá nhiều, vì vậy kỹ năng làm việc nhóm cũng rất quan trọng với bạn đó.

6. Nhận ngay việc làm nhân viên thiết kế đồ họa tại JobsGO

Để tìm thấy tin tuyển dụng việc làm không quá khó, thế nhưng tìm ở đâu mới uy tín và chất lượng thì có thể bạn chưa biết? Những lúc như này, bạn nên truy cập vào Jobsgo.vn, bởi đây là trang web chuyên về tuyển dụng việc làm. Trong suốt những năm hoạt động, JobsGO đã kết nối hàng triệu với ứng với doanh nghiệp.

Đặc biệt, trong tháng này JobsGO sẽ cập nhật rất nhiều việc làm chuyên viên thiết kế đồ họa. Bạn chỉ cần tạo và gửi CV ở ngay tại tin tuyển dụng phù hợp là được.

Có thể thấy, với tốc độ phát triển của công nghệ như hiện nay thì việc làm nhân viên thiết kế đồ họa ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm hơn. JobsGO mong rằng qua bài viết này bạn đã nắm được cách tìm việc làm phù hợp.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume