Tải app JobsGO

1000+ cơ hội việc làm Marketing lương cao tại Hà Nội, TP.HCM tháng 04

Ghé thăm JobsGO và ứng tuyển ngay các vị trí việc làm marketing HOT nhất tháng 04 tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,...

Marketing là gì?

Marketing hay tiếp thị là 1 hình thức kết nối với khách hàng được các công ty, doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Marketing bao gồm tất cả các công việc cần thiết từ lên kế hoạch cho đến thực hiện để thu hút sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm, thương hiệu cũng như duy trì mối quan hệ với họ.

Thị trường việc làm Marketing

Chuyên gia Marketing thuộc top 4 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong tương lai (Theo báo cáo Tương lai việc làm năm 2020 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội).

Marketing là 1 trong những bộ phận quan trọng nhất của 1 công ty, doanh nghiệp. Vì thế mà dù trong thời kỳ biến động của nền kinh tế như hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng nhân viên marketing vẫn luôn luôn ổn định.

Trên JobsGO, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tin tuyển dụng nhân viên/chuyên gia phát triển thương hiệu, content marketing, digital marketing… từ công ty vừa/ nhỏ đến doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

Yêu cầu đối với một nhân sự ngành Marketing

Để ứng tuyển vào việc làm marketing, bạn không nhất thiết phải là cử nhân: Marketing, truyền thông, quản trị kinh doanh… trở lên. Bạn có thể tham gia các khóa đào tạo để lấy chứng chỉ hoặc trở thành thực tập sinh của các công ty lớn để được hướng dẫn các kỹ năng chuyên sâu.

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của internet, các trang mạng xã hội, marketing đang dần chuyển sang xu hướng mới. Việc quảng bá, tiếp thị… theo cách truyền thống sẽ không còn phù hợp và dần được thay thế bằng digital marketing. Vì vậy, để có thể cạnh tranh trong môi trường này, bạn cần trang bị thêm kiến thức về công nghệ, kỹ thuật, sự sáng tạo và năng động trong công việc.  

Các vị trí việc làm marketing hot trên JobsGO

Rất nhiều vị trí việc làm hấp dẫn ngành marketing dành cho bạn trên JobsGO

Phòng marketing được phân chia thành nhiều bộ phận, chức vị với nhiệm vụ, vai trò khác nhau. Dưới đây là các việc làm marketing hot nhất trên jobsgo mà bạn có thể tham khảo: 

Digital Marketing

Có thể có nhiều bạn sẽ cảm thấy khá xa lạ với Digital Marketing này vì trên thực tế thì vị trí này cũng mới chỉ phổ biến không lâu trước đây. Digital marketing phát triển gắn liền với sự phát triển của internet, trang mạng xã hội (facebook, instagram, zalo…). Nhiệm vụ của nhân viên phụ trách là làm sao để tiếp cận với khách hàng thông qua kênh phương tiện này. Ngoài ra, các dịch vụ tương tác, chăm sóc khách hàng cũng sẽ được thực hiện thông qua các trang mạng này.  

Trade Marketing

Nhân viên tại vị trí này có trách nhiệm tổ chức, xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, thương hiệu. Bộ phận Trade Marketing sẽ dựa theo số liệu, thông tin mà Digital Marketing thu thập được để lên kế hoạch tiêu thụ sản phẩm, tăng doanh số, thị phần và lợi nhuận.

Một cách dễ hiểu hơn thì trade marketing là bộ phận hiện thực hóa các chiến lược marketing. Biến những kế hoạch đó trở thành hoạt động thương mại có thể thu nguồn tiền từ thị trường. 

Content Marketing

Việc làm marketing đang hot tiếp theo là: Content Marketing. Đây là bộ phận phụ trách nội dung quảng bá sản phẩm, thương hiệu, dự án… của công ty. Nhân viên content marketing sẽ dựa theo kế hoạch, chiến lược truyền thông được định sẵn để lên nội dung, bài viết sao cho phù hợp, có thể lôi kéo được khách hàng. 

Hiện nay, nhân viên content marketing đang trở thành 1 trong những vị trí hot được nhiều người lựa chọn. Công việc này phù hợp với những người có sức sáng tạo, ngôn ngữ linh hoạt, chăm chỉ cập nhật tin tức… 

Brand Marketing

Brand Marketing hay tiếp thị thương hiệu là bộ phận có trách nhiệm làm nổi bật thương hiệu thông qua việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Mục tiêu của tiếp thị thương hiệu là thể hiện được bản sắc thương hiệu, công ty. Để đối tượng khách hàng biết được: Công ty/thương hiệu đó là ai, làm gì, chất lượng sản phẩm ra sao…?

PR - Marketing

Pr - Public Relations bộ phận Quan hệ công chúng là 1 phần quan trọng trong marketing. Bộ phận này sẽ xây dựng kế hoạch giúp cho hình ảnh của sản phẩm, thương hiệu, công ty tiếp cận được với khách hàng và để lại ấn tượng tốt. Từ đó, dần dần đề cao vị trí của thương hiệu, sản phẩm trong lòng khách hàng, tăng thị phần và lợi nhuận cho công ty.

Các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng việc làm marketing lớn

Ngành nào có nhu cầu tuyển dụng marketing lớn?

Hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực hiện nay đều cần có sự hiệp trợ bởi đội ngũ Marketing. Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng nhiều hay ít lại không giống nhau. Dưới đây là các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng việc làm marketing lớn nhất hiện nay.

Marketing dược

Dược, đặc biệt là các thực phẩm chức năng đang chiếm lĩnh 1 thị phần rất lớn trong lĩnh vực này. Nếu tìm kiếm trên Jobsgo hay bất kỳ 1 kênh tuyển dụng nào khác, bạn có thể dễ dàng thấy được các tin tuyển dụng Marketing dược. 

Xét về bản chất thì Marketing dược là sự kết hợp giữa brand marketing với các kiến thức về dược phẩm (bệnh học, hiệu dụng, tâm lý lựa chọn của người bệnh). Khi làm việc tại vị trí này, bạn cần tuân thủ theo các nguyên tắc:

  • Đúng đối tượng khách hàng
  • Đúng sản phẩm
  • Đúng giá
  • Đúng thời điểm

Marketing bất động sản

Marketing bất động sản là chỉ những người làm marketing trong mua bán, cho thuê nhà đất. Nhiệm vụ của các nhân viên ở vị trí này là mang đến các dịch vụ, sản phẩm bất động sản phù hợp với nhu cầu cho khách hàng để chốt sale, tăng doanh số cho công  ty. 

Dù là trong tình hình dịch bệnh vẫn còn rất phức tạp như hiện nay thì nhà đất vẫn luôn là 1 trong những “sản phẩm” được nhiều khách hàng quan tâm. Vì thế, đây chính là 1 trong những việc làm Marketing hot nhất, có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. 

Marketing nha khoa, thẩm mỹ

Làm đẹp là nhu cầu của nhiều người, bất kể tuổi tác, giới tính nên ngành dịch vụ này ngày càng có xu thế phát triển và mở rộng hơn. Cũng giống như các sản phẩm, dịch vụ khác, nha khoa, thẩm mỹ cũng cần có chiến lược tiếp cận khách hàng hiệu quả để mang lại doanh thu cao. 

Kết luận:

Bạn muốn ứng tuyển vào các vị trí việc làm marketing tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh,...? Vậy thì bạn còn ngại gì mà chưa tạo hồ sơ ứng viên trên JobsGO và apply vào các cơ hội việc làm marketing mà chúng tôi cung cấp!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume