Tải app JobsGO

Cơ hội việc làm du lịch hấp dẫn tháng 07 cho các ứng viên

Đến với JobsGO để nhận cơ hội việc làm du lịch với mức lương hàng chục triệu đồng một tháng chỉ với một click chuột.

Thị trường tuyển dụng ngành du lịch

Từ đầu năm 2020 đến nay là giai đoạn vô cùng khó khăn đối với ngành du lịch do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid.

Số lượng khách du lịch nước ngoài của Việt Nam đạt mức cao nhất mọi thời đại là 18 triệu vào năm 2019 trong khi ngành du lịch kiếm được 720 nghìn tỷ đồng (30,8 tỷ USD). Tuy nhiên, đến tháng 3 năm 2020, nhiều công dân Việt Nam trở về từ Mỹ và châu Âu cùng với những người nước ngoài tới Việt Nam đã khiến tình hình dịch bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Ngay lập tức, Chính phủ đã thực hiện giãn cách xã hội kéo dài 3 tuần từ ngày ¼ và dừng khai thác các chuyến bay Quốc tế. Điều đó có nghĩa là, trong vòng 1 tháng, sẽ không có hoạt động du lịch nào được diễn ra.

Vào cuối tháng 4, các điểm du lịch đã được phép mở cửa trở lại; tuy nhiên, các chuyến bay Quốc tế vẫn chưa được hoạt động trở lại. Lúc này, du lịch nội địa đã được thúc đẩy. Nhờ việc kiểm soát Covid-19 hiệu quả, các điểm du lịch đã đón lượng khách rất đông vào cuối tuần.

Tuy nhiên, ngành du lịch nước ta lại tiếp tục chững lại khi Đà Nẵng ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên tại địa phương vào ngày 25/7. Nhiều địa phương đóng cửa các điểm du lịch nhằm hạn chế sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm trong nước.

Với các biện pháp kiểm dịch và theo dõi nghiêm ngặt, Việt Nam đã nhanh chóng kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 thứ hai, cho phép các hoạt động kinh tế và du lịch trong nước về cơ bản trở lại bình thường.

Song, thời gian sau đó, chúng ta tiếp tục phải đối mặt với làn sóng đại dịch lần thứ 3 và hiện tại là đợt dịch thứ 4 - đợt dịch nguy hiểm nhất từ trước tới nay với hàng trăm ca nhiễm mỗi ngày.

Và ngành du lịch đang tiếp tục phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Thế nhưng JobsGO tin rằng, dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi và phát triển theo hướng tốt hơn.

Theo dự đoán của các chuyên gia, ngay sau khi tình hình dịch bệnh được cải thiện, ngành du lịch sẽ nhanh chóng phục hồi, kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực tăng cao.

4 vị trí việc làm ngành du lịch có nhu cầu tuyển dụng cao nhất

Với hơn 3 năm hoạt động trong lĩnh vực tuyển dụng, JobsGO nhận thấy rằng hướng dẫn viên du lịch, nhân viên kinh doanh tour du lịch, nhân viên điều hành tour du lịch, marketing,... là những vị trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao nhất ngành này.

Ngành du lịch mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động Việt Nam

Hướng dẫn viên du lịch

Nội dung công việc của một hướng dẫn viên du lịch bao gồm các nhiệm vụ sau: 

 • Chào hỏi, tiếp đón du khách đến tham quan.
 • Lên kế hoạch tổ chức các chương trình vui chơi giải trí theo yêu cầu của khách hàng. Thiết kế các chương trình cũng như sự kiện liên quan. 
 • Giới thiệu và quảng bá đến khách hàng những văn hoá nổi bật đặc trưng của địa điểm tham quan. 
 • Phục vụ chu đáo cho khách hàng về vấn đề ăn uống nghỉ ngơi sao cho thoải mái. Đảm bảo sự an toàn cho khách hàng trong suốt chuyến đi.
 • Đưa ra giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề phát sinh.

Nhân viên kinh doanh tour du lịch

Nhân viên kinh doanh tour du lịch có vai trò đặc biệt quan trọng đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Họ có ảnh hưởng lớn đến doanh thu mà công ty đạt được.

Là một nhân viên kinh doanh tour du lịch, bạn cần thực hiện các công việc sau:

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho công ty.
 • Trực tiếp tư vấn cho khách hàng về các tour du lịch một cách chu đáo, nhiệt tình.
 • Bán dịch vụ tour du lịch cho khách hàng.

Nhân viên điều hành tour du lịch

Khi là một nhân viên điều tour du lịch, bạn cần:

 • Lập kế hoạch cụ thể cho mỗi chuyến đi: cách thức di chuyển, đặt vé phòng, vé vui chơi, đặt nhà hàng,...
 • Phân công cho các hướng dẫn viên du lịch, hướng dẫn họ làm theo kế hoạch được đề ra. 
 • Giải quyết phản hồi, khiếu nại của khách hàng.

Marketing du lịch

Nhân viên Marketing có nhiệm vụ xây dựng và thực hiện các chương trình Marketing nhằm quảng bá và phát triển thương hiệu/ tour du lịch của công ty.

Nếu bạn yêu thích Marketing và du lịch, bạn có thể trở thành nhân sự trực thuộc phòng Marketing của các công ty chuyên cung cấp tour du lịch; dịch vụ nhà hàng, khách sạn,... Tại đây, bạn có thể đảm nhận nhiệm vụ của một nhân viên Content Marketing, nhân viên Ads hoặc Designer,...

Có rất nhiều công việc mà bạn có thể ứng tuyển.

Ứng tuyển việc làm du lịch tại JobsGO

Ngay cả khi ngành du lịch đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, đến với JobsGO, bạn vẫn sẽ nhận được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn ngành du lịch.

Làm thế nào để không bỏ lỡ cơ hội “vàng” ngành du lịch?

Câu trả lời rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo Hồ sơ ứng viên, chuẩn bị CV và ứng tuyển ngay vào việc làm mà bạn ưng ý thôi nào!

Chỉ cần chọn “Ứng tuyển ngay”, hồ sơ của bạn sẽ ngay lập tức đến tay nhà tuyển dụng. Nếu thấy bạn phù hợp, nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng liên hệ và mời bạn đến phỏng vấn.

Cần chần chờ gì nữa mà chưa tạo hồ sơ và ứng tuyển các vị trí việc làm ngành du lịch hot nhất tháng 07.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Du Lịch

1. Làm thế nào để tôi bắt đầu sự nghiệp trong ngành du lịch?

Bạn có thể bắt đầu sự nghiệp trong ngành du lịch bằng cách học các khoá học liên quan từ các trường Cao đẳng/Đại học hoặc thông qua các chương trình đào tạo chuyên ngành. Việc tích luỹ kinh nghiệm qua các công việc thực tập sẽ rất hữu ích. Hãy chủ động xây dựng mạng lưới liên kết và tham gia các hội thảo, sự kiện du lịch để mở rộng cơ hội.

2. Ngành du lịch ở Việt Nam có những triển vọng ra sao?

Ngành du lịch ở Việt Nam có rất nhiều triển vọng phát triển do Việt Nam sở hữu bờ biển dài, di sản văn hóa phong phú và thiên nhiên tươi đẹp. Chính phủ Việt Nam cũng không ngừng đầu tư vào cơ sở hạ tầng và quảng bá du lịch. Tuy nhiên, triển vọng của ngành còn phụ thuộc vào khả năng thích ứng với xu thế mới của thế giới.

3. Cơ hội việc làm trong ngành du lịch gồm những vị trí công việc nào?

Ngành du lịch cung cấp rất nhiều loại công việc như: Nhân viên điều hành tour (tour operator), Hướng dẫn viên du lịch (tour guide), Quản trị khách sạn/homestay/resort, Nhân viên marketing/sales cho các công ty du lịch hay điểm đến, Nhân viên tổ chức sự kiện (event organizer), Chuyên gia phát triển sản phẩm du lịch, Nhân viên điều phối hoạt động giải trí (recreation coordinator), vv.

4. Làm sao để tiến xa trong sự nghiệp ngành du lịch?

Để thành công trong ngành này, bạn cần không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn thông qua các khoá học và chứng chỉ liên tục. Mạnh dạn tính toán và áp dụng các ý tưởng mới mẻ để mang lại trải nghiệm độc đáo cho khách hàng. Khả năng quản lí con người và hiểu rõ xu hướng của thị trường là yếu tố then chốt để bạn leo cao trong sự nghiệp. Bạn cũng không được bỏ qua việc xây dựng và nuôi dưỡng mối quan hệ trong ngành để mở rội cơ hội khi tiến xa trong sự nghiệp.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume