Tải app JobsGO

Tìm Việc Làm Thực Tập Sinh Marketing Nhanh Chóng, Dễ Dàng

Ở các doanh nghiệp hiện nay, thực tập sinh Marketing là một trong những vị trí được tuyển dụng nhiều nhất. Vậy việc làm thực tập sinh Marketing là gì? Các yêu cầu với vị trí công việc này như thế nào? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu ngay sau đây.

1. Việc Làm Thực Tập Sinh Marketing Là Gì?

Việc Làm Thực Tập Sinh Marketing

Thực tập sinh Marketing còn được biết đến với tên gọi tiếng Anh là Intern Marketing. Họ là người theo học các chuyên ngành về Marketing, báo chí hay truyền thông và có mong muốn vừa học tập vừa làm việc để trau dồi kỹ năng cho mình. Từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bản thân trong tương lai.

2. Mô Tả Công Việc Thực Tập Sinh Marketing

Dưới đây là những công việc chính mà một thực tập sinh Marketing phụ trách:

2.1 Thu Thập Thông Số, Thông Tin Liên Quan Đến Dự Án, Chiến Lược Marketing

Thực tập sinh Marketing trong giai đoạn đầu sẽ có thời gian làm quen với các số liệu, thông tin liên quan đến sự kiện dự án Marketing của công ty. Đây là tiền đề giúp các bạn thực tập sinh có thể hiểu rõ về tình hình Marketing hiện tại để dễ dàng làm quen với công việc hơn.

2.2 Tìm Hiểu Hoạt Động Marketing Của Đối Thủ

Các bạn thực tập sinh cũng sẽ được người phụ trách giao cho việc tìm hiểu về hoạt động Marketing của các đối thủ cạnh tranh của công ty. Từ đó, các bạn sẽ có những cái nhìn đa dạng hơn về thực trạng Marketing của ngành.

2.3 Hỗ Trợ Các Hoạt Động Truyền Thông Của Công Ty, Dự Án

Thực tập sinh Marketing cũng sẽ có cơ hội góp sức và các sự kiện hay các chiến dịch truyền thông của công ty. Người phụ trách sẽ giao cho các bạn thực tập sinh hỗ trợ một số công việc liên quan trong quá trình thực hiện để các bạn có cơ hội học tập và nâng cao kiến thức, kỹ năng.

3. Mức Lương Thực Tập Sinh Marketing Bao Nhiêu?

Mức lương của thực tập sinh Marketing phụ thuộc vào chính sách công ty. Cụ thể, ở nhiều công ty, thực tập sinh Marketing sẽ không được trả lương trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, cũng có nhiều công ty vẫn hỗ trợ lương, phụ cấp cho thực tập sinh. Mức lương, phụ cấp thường sẽ rơi vào khoảng từ 2 - 6 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào quy mô công ty cũng như khối lượng công việc mà thực tập sinh phụ trách.

Theo thống kê của JobsGO, lương thực tập sinh Marketing dựa vào một số tiêu chí như khu vực làm việc, vị trí công việc,... như sau:

Dựa vào khu vực làm việc:

Khu vực Mức lương
Hà Nội 2 - 5 triệu đồng/tháng
Hồ Chí Minh 2 - 5 triệu đồng/tháng
Đà Nẵng 2 - 12 triệu đồng/tháng

Dựa vào vị trí công việc:

Vị trí công việc Mức lương
Thực tập sinh content marketing 2 - 5 triệu đồng/tháng
Thực tập sinh digital marketing 3 - 5 triệu đồng/tháng
Thực tập sinh trade marketing 2 - 4 triệu đồng/tháng
Thực tập sinh marketing online 3 - 4 triệu đồng/tháng

4. Nhu Cầu Tuyển Dụng Thực Tập Sinh Marketing Hiện Nay Như Thế Nào?

Thực tập sinh Marketing là một trong những vị trí được nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm hiện nay. Bởi khi khối lượng công việc của doanh nghiệp không quá nhiều thì thay vì tuyển nhân viên Marketing, các doanh nghiệp sẽ lựa chọn tuyển thực tập sinh Marketing. Như vậy, tiến độ công việc của doanh nghiệp vừa được đảm bảo, đồng thời cũng giúp tiết kiệm chi phí cho việc thuê nhân viên. 

Tham khảo ngay một số công ty tuyển dụng thực tập sinh Marketing:

5. Kỹ Năng Cần Thiết Để Làm Thực Tập Sinh Marketing

Mặc dù không đòi hỏi trình độ độ, kỹ năng cao như nhân viên Marketing chính thức nhưng vị trí thực tập sinh Marketing cũng cần ở bạn một vài kỹ năng sau:

  • Có hiểu biết cơ bản về những kỹ thuật trong Marketing.

  • Khả năng giao tiếp tốt.

  • Có kỹ năng tư duy, nhìn nhận và đánh giá vấn đề.

  • Kỹ năng thiết kế, chỉnh sửa ảnh, edit video cơ bản.

  • Thành thạo các kỹ năng như tin học văn phòng.

6. Nhận Ngay Việc Làm Thực Tập Sinh Marketing Tại JobsGO

Việc làm thực tập sinh Marketing hiện nay được rất nhiều đối tác của JobsGO tuyển dụng. Chính vì thế, bạn có thể dễ dàng Apply bằng cách ghé JobsGO và tìm kiếm “Thực tập sinh Marketing”. Sau khi chọn được công việc phù hợp nhất với mình, bạn chỉ cần click “Ứng tuyển ngay” và chờ phản hồi từ nhà tuyển dụng.

Thực tập sinh Marketing thực sự là một công việc lý tưởng cho những bạn sinh viên muốn theo nghề Marketing. Đừng bỏ lỡ những cơ hội việc làm Marketing hấp dẫn tại JobsGO nhé!

>> Xem thêm:

Câu hỏi thường gặp về việc làm Thực Tập Sinh Marketing

1. Học vấn hay chứng chỉ nào là cần thiết cho người muốn trở thành Thực tập sinh Marketing?

Đối với vị trí thực tập sinh, các bạn thường được yêu cầu là sinh viên hoặc mới tốt nghiệp chuyên ngành liên quan đến Marketing, Kinh doanh hoặc Truyền thông. Chứng chỉ liên quan đến Digital Marketing, SEO/SEM hoặc Google Analytics có thể là một lợi thế.

2. Cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình thực tập như thế nào?

Nếu bạn thể hiện được khả năng và sự cam kết trong suốt quá trình thực tập, bạn có thể được xem xét cho một vị trí chính thức trong công ty. Ngoài ra, kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có ưu điểm khi ứng tuyển vào các công ty khác trong lĩnh vực marketing.

3. Làm sao để có một buổi phỏng vấn thành công cho vị trí Thực Tập Sinh Marketing?

Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, bạn cần hiểu rõ về công ty bạn ứng tuyển và sản phẩm/ dịch vụ của họ. Chuẩn bị các ví dụ minh họa cho khả năng của bạn qua các dự án hoặc công việc nhóm bạn đã tham gia. Hãy tự tin và sẵn lòng học hỏi từ quá trình phỏng vấn để từ đó rút ra bài học cho bản thân.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume