Tải app JobsGO

Việc làm Remote linh hoạt, lương cao

Giới trẻ Genz trong những năm gần đây thường ưu tiên chọn hình thức làm việc Remote thay vì làm văn phòng để tiết kiệm thời gian đi lại và có sự chủ động, tự do trong cuộc sống. Vậy việc làm Remote là gì? Những kỹ năng quan trọng khi làm Remote? Tìm việc ở đâu uy tín, lương cao? Hãy cùng JobsGO đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

1. Việc làm Remote là gì?

việc làm remote

Việc làm Remote là gì?

Việc làm Remote hay còn gọi là Remote Work, là hình thức làm việc mà nhân viên có thể làm từ xa, không cần đến văn phòng hay điều kiện làm việc cố định. Hình thức này cho phép các công ty tìm kiếm nhân tài từ khắp nơi trên thế giới, đồng thời cung cấp cho nhân viên sự linh hoạt, tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.

2. Những công việc Remote phổ biến

Sau đây là danh sách những việc làm remote HOT, lương cao trên thị trường hiện nay. Hãy tham khảo ngay cùng JobsGO nhé!

2.1 Lập trình viên – IT

Đây là công việc remote phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia khác trên thế giới. Bạn sẽ thực hiện các nhiệm vụ của một lập trình viên như bình thường, tuy nhiên sẽ không cần phải đến văn phòng làm việc.

2.2 Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa cũng là công việc hot mà bạn có thể tham khảo nếu muốn làm việc từ xa. Với công việc này, bạn sẽ nhận những order thiết kế từ đồng nghiệp hoặc doanh nghiệp và thực hiện chúng trong thời gian được yêu cầu.

2.3 Content Marketing

Content Marketing cũng là công việc được tuyển dụng remote thường xuyên. Bạn sẽ cần thực hiện sáng tạo, sản xuất nội dung theo yêu cầu của khách hàng để phục vụ cho các hoạt động Marketing, truyền thông của doanh nghiệp.

2.4 Nhân viên quảng cáo

Nhân viên chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads,... cũng là công việc thường làm theo hình thức Remote. Tuy vậy, bạn sẽ cần phải có các kỹ năng chạy quảng cáo cơ bản để có thể thực hiện công việc này.

2.5 Nhân viên Telesale

Hiện tại, có khá nhiều doanh nghiệp tuyển dụng việc làm remote telesale. Công việc chính là thực hiện gọi điện theo các kịch bản được cung cấp đến khách hàng để tư vấn và chốt sale sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.

3. Mức lương Remote bao nhiêu?

Rất khó để đưa ra mức lương chính xác cho việc làm Remote vì con số này còn tùy thuộc vào lĩnh vực ngành nghề và số lượng dự án. Ví dụ, một lập trình viên có thể nhận 3 - 5 dự án thuộc các công ty khác nhau cùng lúc. Tuy nhiên, chắc chắn một điều rằng mức lương các công việc Remote sẽ không nhỏ hơn so với mức lương bạn nhận được khi làm tại văn phòng cho cùng một vị trí.

tuyển dụng remote

Mức lương Remote bao nhiêu?

Dưới đây là mức lương Remote tham khảo của các công việc hàng đầu hiện nay:

 • Lập trình viên - IT: Mức thu nhập tương đối cao, khoảng từ 15.000.000 - 50.000.000 đồng/ tháng tuỳ năng lực.

 • Thiết kế đồ họa: Mức thu nhập có thể đạt được từ 10.000.000 - 35.000.000 đồng/ tháng.

 • Content Marketing: Trung bình 8.000.000 - 18.000.000 đồng/ tháng tùy thuộc vào mức độ công việc.

 • Nhân viên quảng cáo: Mức lương từ 7.000.000 - 15.000.000 đồng/ tháng + thưởng doanh thu.

 • Nhân viên Telesale: Mức lương cứng 4.000.000 - 8.000.000 đồng/ tháng + thưởng doanh thu.

 • Nhân viên tuyển dụng: Thu nhập khoảng 8.000.000 - 15.000.000 đồng/ tháng.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm Remote hiện nay như thế nào?

Tuyển dụng Remote Job ngày nay đang trở thành xu hướng phổ biến trên thị trường. Nguyên nhân là vì hình thức này tạo ra rất nhiều lợi ích cho cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên trong hành trình tìm người và tìm việc. Vậy, nếu bạn là người yêu thích sự tự do trong công việc thì hãy trang bị cho mình kiến thức chuyên môn và những kỹ năng quan trọng cần thiết để làm nổi bật mình trong mắt nhà tuyển dụng việc làm remote nhé!

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc Remote

tìm việc làm remote

Kỹ năng cần thiết để làm công việc Remote

Ngoài các kỹ năng cần thiết phục vụ công việc giống như làm tại văn phòng, đối với việc làm từ xa (Remote), bạn cần trang bị thêm cho mình một số kỹ năng kể sau:

 • Thứ nhất, độc lập và chủ động trong công việc là kỹ năng quan trọng đánh giá bạn có phù hợp với làm việc từ xa hay không.

 • Thứ hai, bạn cần có khả năng sắp xếp công việc theo mức độ ưu tiên và bỏ qua những công việc mang lại ít hiệu quả.

 • Thứ ba, bạn không thể thiếu kỹ năng giao tiếp vì sẽ thường xuyên liên lạc với đồng nghiệp thông qua email, tin nhắn, video thảo luận,...

 • Thứ tư, làm việc từ xa không hạn chế giờ làm việc nhưng bạn vẫn cần phải có kỷ luật để đáp ứng hiệu quả công việc.

 • Thứ năm, để tránh bị cản trở khi làm việc từ xa thì bạn phải là người am hiểu công nghệ và nhanh chóng nắm bắt những ứng dụng, thiết bị làm việc của công ty.

 • vv,...

6. Nhận ngay việc làm Remote tại JobsGO

Để tìm việc làm remote hiệu quả thì bạn hãy truy cập vào trang web tuyển dụng JobsGO.vn. Chúng tôi cung cấp một nền tảng tiện lợi để bạn dễ dàng tiếp cận và ứng tuyển vào các vị trí công việc hấp dẫn. Bạn hãy thực hiện một vài thao tác đơn giản sau đây nhé!

 • Bước 1: Truy cập vào trang web JobsGO.vn hoặc sử dụng app JobsGO.

 • Bước 2: Gõ "viec lam remote", “tuyển dụng việc làm remote” hoặc các từ khóa liên quan vào ô tìm kiếm.

 • Bước 3: Chọn công việc phù hợp.

 • Bước 4: Tạo CV, gửi hồ sơ trực tuyến thông qua hệ thống của JobsGO.

 • Bước 5: Theo dõi hồ sơ trên JobsGO để cập nhật thông tin ứng tuyển và nhận thông báo về các công việc mới phù hợp.

Thông qua bài viết, JobsGO tin chắc bạn đã hiểu được việc làm Remove là gì và tiến gần hơn tới dự định công việc của bạn trong thời gian sắp tới. Chúc bạn thành công!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume