Tải app JobsGO

Nhu Cầu Tuyển Dụng Nhân Viên Kinh Doanh Của Các Doanh Nghiệp Hiện Nay

Nhân viên kinh doanh đang là một công việc được nhiều người quan tâm bởi mức hoa hồng nhận được cực kỳ hấp dẫn. Vậy nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên kinh doanh và các yêu cầu ở vị trí này như thế nào? Bạn hãy cùng JobsGO tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây.

1. Việc Làm Nhân Viên Kinh Doanh Là Gì?

Việc làm nhân viên kinh doanh là công việc quảng bá, truyền thông sản phẩm của doanh nghiệp đến khách hàng rộng rãi và thuyết phục họ mua, sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Từ đó sẽ giúp tăng doanh thu, lợi nhuận và góp phần phát triển công ty.

2. Mô Tả Công Việc Nhân Viên Kinh Doanh

Tùy vào từng doanh nghiệp mà nhân viên kinh doanh sẽ đảm nhận quảng bá từng sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ đảm bảo một số công việc như sau:

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: Để bán được nhiều sản phẩm, nhân viên kinh doanh sẽ thông qua nhiều kênh, mạng xã hội khác nhau để tìm kiếm nguồn khách hàng mới, chăm sóc và xây dựng hình ảnh sản phẩm tốt.
 • Tư vấn, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ: Nhân viên kinh doanh sẽ phải giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, tư vấn tận tâm, làm cho khách hàng hài lòng và đồng ý mua.
 • Hoàn thiện hợp đồng cho khách hàng: Nhân viên kinh doanh sẽ phải hoàn thiện các đề mục, điều khoản trong quá trình làm việc, ký kết hợp đồng với khách hàng. Không chỉ vậy, họ còn phải đảm bảo quá trình thực hiện hợp đồng diễn ra đúng quy trình.
 • Chăm sóc khách hàng: Việc chăm sóc khách hàng rất quan trọng với nhân viên kinh doanh kể cả trước và sau quy trình bán hàng. Họ phải hỗ trợ khi khách hàng cần, tạo được cảm giác yên tâm, uy tín cho khách hàng.

3. Mức Lương Việc Làm Nhân Viên Kinh Doanh

Mức lương của nhân viên kinh doanh khá đa dạng, tùy thuộc vào sản phẩm bán, vị trí, cấp bậc hay khu vực làm việc mà họ sẽ nhận mức lương khác nhau. Điển hình như:

Mức lương theo sản phẩm/lĩnh vực:

Sản phẩm/lĩnh vực Mức lương
Nhân viên kinh doanh bảo hiểm 10 - 25 triệu đồng/tháng
Nhân viên kinh doanh mỹ phẩm 12 - 20 triệu đồng/tháng
Nhân viên kinh doanh bất động sản 12 - 30 triệu đồng/tháng

Mức lương theo vị trí/cấp bậc:

Vị trí/cấp bậc Mức lương
Thực tập sinh kinh doanh 3 - 16 triệu đồng/tháng
Trợ lý kinh doanh 8 - 15 triệu đồng/tháng
Nhân viên kinh doaanh 10 - 20 triệu đồng/tháng
Kỹ sư kinh doanh 11 - 25 triệu đồng/tháng
Trưởng phòng kinh doanh 16 - 38 triệu đồng/tháng

Mức lương theo địa điểm:

Khu vực Mức lương
Hà Nội 10 - 24 triệu đồng/tháng
Đà Nẵng 10 - 28 triệu đồng/tháng
TPHCM 10 - 31 triệu đồng/tháng

4. Nhu Cầu Tuyển Dụng Nhân Viên Kinh Doanh

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Việt Nam đang ngày càng cao. Các doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, dịch vụ, thương mại, đều đang mở rộng quy mô kinh doanh và mở rộng thị trường.

Sự cạnh tranh của môi trường kinh doanh đòi hỏi doanh nghiệp phải tập trung vào việc xây dựng đội ngũ nhân sự mạnh mẽ và có kỹ năng chuyên sâu về kinh doanh. Nhân viên kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng, tìm kiếm, phát triển khách hàng, cũng như duy trì và mở rộng mối quan hệ doanh nghiệp.

Rất nhiều công ty lớn đang tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh mà bạn có thể tham khảo là:

5. Kỹ Năng Cần Thiết Để Làm Công Việc Nhân Viên Kinh Doanh

Để nâng cao cơ hội việc làm và mở rộng con đường phát triển sự nghiệp thì nhân viên kinh doanh cần phải có các kỹ năng như sau:

 • Kỹ năng giao tiếp tốt
 • Khả năng nhận diện khách hàng tiềm năng
 • Kỹ năng đàm phán, thuyết phục khách hàng, đối tác
 • Khả năng giải quyết, xử lý vấn đề nhanh
 • Kỹ năng quản trị các mối quan hệ
 • Nhiệt tình, trung thực, cẩn thận trong công việc
 • Khả năng quản lý thời gian
 • Khả năng học hỏi nhanh, tiếp thu tốt trong mọi việc

Tùy thuộc vào từng đơn vị tuyển dụng mà họ sẽ yêu cầu các kỹ năng đặc thù riêng của nhân viên kinh doanh. Tuy nhiên về cơ bản thì bạn nên chuẩn bị tốt các kỹ năng nêu trên là được.

6. Nhận Ngay Việc Làm Nhân Viên Kinh Doanh Tại JobsGO

Có thể thấy, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh ngày càng lớn. Vậy bạn cần làm thế nào để tìm việc làm nhân viên kinh doanh nhanh, chất lượng?

JobsGO là một trang web chuyên về tuyển dụng việc làm. Tại JobsGO đem đến hàng nghìn cơ hội hấp dẫn trong các ngành nghề, vị trí khác nhau, trong đó có nhân viên kinh doanh. Tháng này, tại JobsGO có hơn 50 vị trí nhân viên kinh doanh ở các doanh nghiệp lớn nhỏ. Bạn hãy nhanh tay truy cập website Jobsgo.vn để tạo CV và nộp CV trực tiếp nhé.

>> Xem thêm:

Với những thông tin trong bài viết trên đây, JobsGO mong rằng bạn đã nắm bắt được tình hình, xu hướng tuyển dụng nhân viên kinh doanh và cách nắm bắt cơ hội tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Nhân Viên Kinh Doanh

1. Mức Lương Khởi Điểm Cho Vị Trí Nhân Viên Kinh Doanh Là Bao Nhiêu?

Mức lương khởi điểm cho vị trí nhân viên kinh doanh có thể dao động từ 5

2. Cần Có Bằng Cấp Gì Để Ứng Tuyển Vào Vị Trí Này?

Đa số các công ty yêu cầu ứng viên có bằng cử nhân chuyên ngành liên quan đến kinh doanh, marketing hoặc một lĩnh vực liên quan. Tuy nhiên, kinh nghiệm bán hàng và các kỹ năng thực tế đôi khi được coi trọng hơn.

3. Cơ Hội Thăng Tiến Trong Ngành Kinh Doanh Ra Sao?

Ngành kinh doanh mang lại rất nhiều cơ hội thăng tiến cho cá nhân có khả năng và mong muốn phát triển sự nghiệp. Bạn có thể thăng tiến từ vị trí nhân viên kinh doanh lên trưởng nhóm, quản lý khu vực, giám đốc kinh doanh, thậm chí là C-level positions như CEO hoặc CMO tùy thuộc vào hiệu suất công việc và khả năng lãnh đạo.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume