Tải app JobsGO

Thông tin tuyển dụng, việc làm nhà hàng khách sạn

Nhà hàng, khách sạn là lĩnh vực rộng lớn đem đến cơ hội việc làm cho đông đảo người lao động với trình độ, kinh nghiệm khác nhau. Trong tháng này, JobsGO cập nhật hàng trăm việc làm nhà hàng khách sạn chất lượng, bạn hãy tham khảo và tham gia ứng tuyển ngay khi tìm được công việc phù hợp.

1. Khái quát về việc làm nhà hàng khách sạn 

Việc làm nhà hàng khách sạn là thuật ngữ được dùng để chỉ tất cả những người làm việc trong nhà hàng, khách sạn từ cấp cao như quản lý, giám sát đến nhân viên bếp, nhân viên pha chế, tạp vụ,... Mỗi người đều có những nhiệm vụ riêng biệt nhưng đều hướng đến mục tiêu chung là đem đến sự hài lòng cho khách hàng và nâng cao uy tín của đơn vị.

việc làm nhà hàng khách sạn

Việc làm nhà hàng khách sạn

2. Các việc làm nhà hàng khách sạn phổ biến hiện nay

Tùy theo quy mô, phạm vi, khu vực hoạt động,... các nhà hàng, khách sạn sẽ tuyển dụng vị trí việc làm nhất định. Dưới đây là một số việc làm nhà hàng khách sạn phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể theo dõi:

2.1. Việc làm quản lý nhà hàng, khách sạn

Quản lý nhà hàng, khách sạn được xem là công việc mơ ước của rất nhiều ứng viên. Nhiệm vụ chính quản lý trong các nhà hàng, khách sạn hiện nay là điều hành hoạt động chung của đơn thông qua các nhóm công việc như:

  • Quản lý nhân sự, bố trí, sắp xếp việc làm, theo dõi hiệu quả công việc và đảm bảo phúc lợi cho nhân viên.

  • Quản lý tài chính, xây dựng kế hoạch và báo cáo chi phí, lợi nhuận theo ngày, tuần, tháng,... theo quy định nhà hàng, khách sạn.

  • Quản lý cơ sở vật chất, nguyên vật liệu và chất lượng dịch vụ của đơn vị.

  • Thực hiện hạng mục kinh doanh, tiếp thị, giải quyết phản ánh, khiếu nại của khách hàng.

tuyển dụng việc làm nhà hàng khách sạn

Quản lý nhà hàng, khách sạn

2.2. Bếp trưởng/bếp phó nhà hàng, khách sạn

Đây là những vị trí quan trọng giữ nhiệm vụ quản lý và giám sát toàn bộ khu vực bếp của các nhà hàng, khách sạn. Trên thực tế, bếp trưởng và bếp phó hiếm khi đứng bếp mà chủ yếu đào tạo, xây dựng thực đơn, hướng dẫn và chỉ đạo nhân viên bếp. Trong một số trường hợp đặc biệt như ngày kỷ niệm, đón tiếp khách hàng cao cấp,..., những người này vẫn phải đích thân lên menu và chế biến món ăn trong nhà hàng, khách sạn.

2.3. Việc làm nhân viên bếp

Nếu đam mê với công việc nấu nướng nhưng kinh nghiệm còn hạn chế thì hoàn toàn có thể thử sức với vị trí nhân viên bếp. Tuyệt vời hơn, trong quá trình làm việc, bạn không chỉ tích lũy thêm kinh nghiệm mà còn có cơ hội thăng tiến lên làm bếp phó, bếp trưởng hoặc quản lý khu vực bếp.

2.4. Nhân viên phục vụ nhà hàng khách sạn

Nhân viên phục vụ là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng thông qua các hoạt động như đón tiếp, phục vụ món,... Khi làm công việc này, bạn sẽ học được rất nhiều kỹ năng từ giao tiếp, nắm bắt tâm lý khách hàng đến cân bằng cảm xúc, xử lý tình huống ngoại ý,...

2.5. Nhân viên lễ tân khách sạn

Tương tự như phục vụ nhà hàng, nhân viên viên lễ tân khách sạn là công việc phù hợp với đông đảo người lao động. Đón tiếp khách, hướng dẫn làm thủ tục check in/check out, hỗ trợ nhận phòng,... là những nhiệm vụ chính được liệt kê trong bản mô tả công việc của nhân viên lễ tân khách sạn.

3. Mức lương nhân viên nhà hàng khách sạn bao nhiêu?

Dưới đây là mức lương của các việc làm nhà hàng khách sạn phổ biến được chúng tôi tổng hợp thông qua các khảo sát:

Việc làm nhà hàng khách sạn Mức lương
Quản lý nhà hàng khách sạn 15 - 45 triệu đồng/tháng
Bếp trưởng/Bếp phó nhà hàng khách sạn 15 - 30 triệu đồng/tháng
Nhân viên bếp 12 - 15 triệu đồng/tháng
Nhân viên phục vụ nhà hàng 7 - 10 triệu đồng/tháng
Nhân viên lễ tân khách sạn 8 - 10 triệu đồng/tháng

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhà hàng khách sạn  hiện nay như thế nào?

Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhà hàng khách sạn hiện nay khá sôi động, nhất là ở các thành phố lớn và khu du lịch nổi tiếng. Các việc làm nhân viên phục vụ, lễ tân, nhân viên bếp,... tuyển dụng số lượng lớn với các yêu cầu cơ bản. Các vị trí quản lý, giám sát, bếp trưởng,... có nhu cầu tuyển dụng ổn định nhưng yêu cầu khắt khe hơn do tình hình kinh tế khó khăn.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc nhà hàng khách sạn

Tùy từng vị trí công việc, các nhà hàng khách sạn sẽ đặt ra những yêu cầu khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động của đơn vị. Nhưng nhìn chung, để nắm bắt được các cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành nhà hàng, khách sạn, bạn cần có những kỹ năng cần thiết như:

  • Kỹ năng giao tiếp.

  • Khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng.

  • Kỹ năng xử lý tình huống.

  • Kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm.

  • Kỹ năng tin học và ngoại ngữ cơ bản.

tìm việc làm nhà hàng khách sạn

Kỹ năng cần thiết để làm công việc nhà hàng khách sạn

6. Nhận ngay việc làm nhà hàng khách sạn tại JobsGO

Tìm việc làm nhà hàng chất lượng, bạn chắc chắn không thể bỏ qua JobsGO. Với mạng lưới kết nối gần 60.000 doanh nghiệp khách mọi miền đất nước, nền tảng giúp ứng viên dễ dàng tìm được công việc phù hợp, tạo CV online và ứng tuyển trực tuyến bằng những thao tác đơn giản.

Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp thông tin việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất 2023, ứng viên hãy tham khảo và lựa chọn công việc phù hợp nhất.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume