Tải app JobsGO

Việc làm thiết kế lương cao năm 2023

Hiện nay, việc làm thiết kế không chỉ mang tính chất nghệ thuật mà còn trở thành một phần quan trọng của sự phát triển xã hội và kinh tế. Đối với những ai đam mê sáng tạo, yêu thích tìm hiểu công việc này thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của JobsGO.

1. Việc làm thiết kế là gì?

Việc làm thiết kế là quá trình tạo ra các bản vẽ dựa trên ý tưởng hoặc mô hình để phát triển sản phẩm, dịch vụ. Công việc này yêu cầu sự sáng tạo, kiến thức chuyên môn, khả năng làm việc cùng nhóm hoặc độc lập để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thiết kế có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Thiết kế đồ họa, thiết kế sản phẩm, thiết kế nội thất, thiết kế trang web, thiết kế thời trang,…

>>> Xem thêm: Việc làm nhân viết thiết kế thời trang là gì?

2. Mô tả công việc của người làm thiết kế

Những người tham gia vào việc làm thiết kế về cơ bản sẽ phải đảm bảo các nhiệm vụ như sau:

tuyển dụng việc làm thiết kế

Mô tả công việc của người làm thiết kế

 • Nghiên cứu yêu cầu của khách: Bạn sẽ phải tìm hiểu yêu cầu của dự án, nắm vững thông tin về khách hàng, thị trường và xu hướng để có cái nhìn rõ ràng về bối cảnh, sản phẩm, dịch vụ để lên ý tưởng phù hợp.

 • Lên ý tưởng: Dựa trên thông tin đã thu thập, bạn cần lên các ý tưởng. Nó có thể là bản vẽ, mô hình hoặc các tài liệu nói về thiết kế.

 • Bắt tay vào phác thảo và thiết kế: Sau khi có kết quả từ việc phân tích nhu cầu, bạn sẽ tiến hành xây dựng bản vẽ chi tiết, mẫu thử hoặc phiên bản mô phỏng của sản phẩm, dịch vụ. Trong quá trình này, bạn cần sự hỗ trợ từ các công cụ và phần mềm thiết kế như: AutoCAD, Photoshop, Illustrator, SolidWorks,...

 • Kiểm tra và đánh giá: Tiến hành kiểm tra và đánh giá các bản vẽ mẫu để đảm bảo rằng chúng đáp ứng đúng yêu cầu và chất lượng khách hàng mong muốn.

 • Theo dõi xu hướng và đổi mới: Thường xuyên theo dõi các xu hướng mới và cập nhật trong lĩnh vực của mình, điều này sẽ giúp bạn duy trì tính cạnh tranh và sáng tạo hơn.

Ngoài kỹ năng cần thiết, tính cách cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định xem bạn có phù hợp với công việc hay không. Thực hiện ngay bài test tính cách MBTI để có thể xem kiểu tính cách bạn có phù hợp với công việc thiết kế này hay không nhé!

3. Mức lương của việc làm thiết kế

Mức lương thiết kế nằm trong top trung bình cao so với các công việc hiện nay. Cụ thể như sau:

Mức lương nhân viên thiết kế nội thất:

 • Mức lương trung bình: 14,2 triệu đồng/tháng

 • Khoảng lương phổ biến: 11- 18 triệu đồng/tháng

Mức lương nhân viên thiết kế đồ họa:

 • Mức lương trung bình: 11,9 triệu đồng/tháng

 • Khoảng lương phổ biến: 9- 15 triệu đồng/tháng

Mức lương nhân viên thiết kế web:

 • Mức lương trung bình: 12,8 triệu đồng/tháng

 • Khoảng lương phổ biến: 9- 17 triệu đồng/tháng

Mức lương nhân viên thiết kế thời trang:

 • Mức lương trung bình: 12,9 triệu đồng/tháng

 • Khoảng lương phổ biến: 10- 17 triệu đồng/tháng

tìm việc làm thiết kế

Mức lương của việc làm thiết kế

Tùy thuộc vào một số doanh nghiệp mà bạn có thể nhận được trợ cấp, phụ cấp, thưởng dựa án. Để nâng cao thu nhập hơn nữa, bạn nên làm tại các doanh nghiệp lớn, công ty nước ngoài hoặc nhận thêm việc tại nhà.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm thiết kế

Doanh nghiệp hiện nay thường tuyển nhiều nhân viên/chuyên viên thiết kế do vai trò quan trọng của vị trí này trong việc phát triển sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu. Đặc biệt trong thời đại số hóa và cạnh tranh gay gắt, thiết kế giúp thu hút khách hàng và tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. 

Vì thế mà các công ty thường đưa ra mức lương cao để chiêu mộ nhân tài. Đây sẽ là cơ hội tốt để bạn tìm được việc làm phù hợp với năng lực. Và nếu như bạn thuộc nhóm người infp-t và không biết có phù hợp để theo việc làm thiết kế hay không, hãy thử xem infp-t là gì để biết thêm thông tin nhé.

5. Kỹ năng cần có của người làm thiết kế

Để trở thành một người làm thiết kế chuyên nghiệp, bạn cần trau dồi một số kỹ năng như sau:

việc làm thiết kế

Kỹ năng cần có của người làm thiết kế

 • Khả năng sáng tạo ý tưởng độc đáo: Khả năng tư duy sáng tạo, đưa ra ý tưởng mới, độc đáo rất quan trọng trong việc thiết kế. Nó giúp bạn làm ra được sản phẩm thiết kế thu hút, bắt mắt và rất khác biệt so với người khác.

 • Sử dụng thành thạo công cụ thiết kế: Hiểu và sử dụng tốt các công cụ thiết kế như: Adobe Photoshop, Illustrator, Sketch, Figma và các phần mềm liên quan.

 • Có kiến thức về thiết kế: Hiểu biết về các nguyên tắc cơ bản trong thiết kế như: Cân đối, tương phản, màu sắc, hình dáng và hệ thống lưới. Nó giúp bạn tạo ra sản phẩm có thẩm mỹ và chuyên nghiệp.

 • Kỹ năng tương tác và phản hồi: Có khả năng tiếp thu, phản hồi lại với khách hàng, đồng nghiệp, biết cách điều chỉnh sản phẩm thiết kế dựa trên phản hồi, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

 • Cập nhật kiến thức về công nghệ mới: Với sự phát triển liên tục của công nghệ, bạn cần cập nhật kiến thức về các xu hướng và công nghệ mới trong lĩnh vực thiết kế, bao gồm cả thiết kế đa phương tiện, thiết kế giao diện người dùng và các công nghệ khác.

6. Nhận ngay việc làm thiết kế tại JobsGO

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm thiết kế lương cao thì hãy truy cập vào Jobsgo.vn. Bởi trong tháng này JobsGO cập nhật gần 700 việc làm liên quan. Bạn chỉ cần tạo, tải và nộp CV trực tiếp ở tin tuyển dụng phù hợp là được.

JobsGO là một trang web chuyên về tuyển dụng việc làm. Các thông tin tuyển dụng khi đưa lên đây đều được kiểm chứng qua. Vì vậy bạn có thể yên tâm về chất lượng công việc.

Việc làm thiết kế đang có điều kiện phát triển rất tốt. Nếu bạn muốn theo đuổi vị trí này thì hãy trau dồi thêm cho bản thân nhiều kỹ năng, chuyên môn để có mức lương cao. Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được cách tìm việc phù hợp.

>>> Xem thêm: việc làm digital marketing

Câu hỏi thường gặp về việc làm Thiết Kế

1. Tôi có cần bằng cấp chính quy để làm việc trong lĩnh vực thiết kế không?

Dù không nhất thiết phải có bằng Đại học chuyên ngành thiết kế để theo đuổi công việc nay, nhưng việc có bằng chính quy từ các trường Đại học hoặc Cao đẳng sẽ giúp bạn được chuẩn bị tốt hơn từ kiến thức đến kỹ năng và được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn khi xin việc.

2. Cơ hội nghề nghiệp cho ngành thiết kế hiện nay ra sao?

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành thiết kế rất đa dạng và phong phú, từ thiết kế đồ họa, thiết kế web, UX/UI design cho đến lĩnh vực in ấn, quảng cáo hoặc thời trang. Ngành công nghiệp sáng tạo luôn có nhu cầu cao với những người lao động có ý tưởng sáng tạo và đổi mới.

3. Làm thế nào để xây dựng danh mục đầu tư (portfolio) ấn tượng?

Để xây dựng danh mục đầu tư ấn tượng, bạn cần tích lũy các dự án đã làm việc qua hoặc tự tạo ra các dự án của riêng bạn để trình bày khả năng và phong cách thiết kế cá nhân. Danh mục của bạn cần thể hiện được sự đa dạng trong công việc và quan trọng là phải được update liên tục với những công việc mới.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume