Tải app JobsGO

Khám phá việc làm nhân viên hành chính nhân sự chất lượng tại JobsGO

Nhân viên hành chính nhân sự là một trong những vị trí công việc quan trọng ở hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến việc làm nhân viên hành chính nhân sự, hãy dành thời gian theo dõi thông tin tuyển dụng mới nhất của JobsGO trong bài viết dưới đây.

1. Việc làm nhân viên hành chính nhân sự là gì?

Nhân viên hành chính nhân sự là những người thuộc bộ phận hành chính nhân sự của doanh nghiệp. Tại hầu hết các công ty, nhiệm vụ chính của đội ngũ nhân viên nhân sự là tuyển dụng, hỗ trợ đào tạo thực hiện các chính sách đảm bảo quyền lợi người lao động.

việc làm chuyên viên hành chính nhân sự

 

2. Mô tả công việc nhân viên hành chính nhân sự

Nhiều người có quan điểm nhân viên hành chính nhân sự không quan trọng vì không trực tiếp tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhân định này hoàn toàn sai lầm bởi họ là những người đảm bảo quyền lợi, phúc lợi, củng cố lực lượng lao động cũng như chăm lo đời sống tinh thần của nhân viên. Đây chính là những giá trị quan trọng không phải ai cũng thấy được. Để thực hiện tốt “sứ mệnh” của mình, nhân viên hành chính nhân sự phải thực hiện những công việc như sau:

 • Lập kế hoạch, đăng tin tuyển dụng và tìm kiếm ứng viên phù hợp nhằm đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp không bị gián đoạn.
 • Thực hiện đào tạo, hướng dẫn nhân viên mới theo đúng quy định, chính sách của công ty.
 • Xây dựng, quản lý các nội quy, chính sách cân bằng giữa quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động và doanh nghiệp theo đúng quy định pháp luật.
 • Thực hiện triển khai, giải quyết các chính sách, thủ tục,... cho toàn bộ nhân viên trong công ty.
 • Tiếp nhận, hỗ trợ xử lý các khiếu nại, tố cáo của nhân viên tại nơi làm việc.
 • Kiểm tra, giám sát và quản lý các hoạt động chấm công, nghỉ phép, tăng ca, nghỉ ốm,...
 • Theo dõi, cập nhật chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thai sản,... cho nhân viên.
 • Xây dựng bảng lương phù hợp theo từng vị trí công việc và chức danh trong công ty.
 • Đảm bảo phúc lợi, tổ chức các hoạt động văn, thể, mỹ,... đáp ứng nhu cầu tinh thần và tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong cùng đơn vị.

3. Mức lương nhân viên hành chính nhân sự bao nhiêu?

Khi tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm nhân viên nhân sự, mức lương là một trong những vấn đề được đặc biệt quan tâm. Hiện nay, theo thống kê từ công cụ tra cứu lương của JobsGO, mức lương trung bình đối với vị trí nhân viên hành chính nhân sự dao động từ 7 - 10 triệu đồng/tháng. 

Ngoài ra, tùy vào từng tiêu chí như kinh nghiệm, cấp bậc, khu vực làm việc mà mức lương nhân viên hành chính nhân sự sẽ có sự khác nhau như sau:

Theo vị trí, cấp bậc:

Vị trí, cấp bậc Mức lương (triệu đồng/tháng)
Thực tập sinh nhân sự 2 - 5
Nhân sự tiền lương 9 - 17
Quản lý nhân sự 11 - 32
Trưởng phòng hành chính nhân sự 15 - 27
Giám đốc nhân sự 23 - 47

Theo khu vực làm việc:

Khu vực làm việc Mức lương (triệu đồng/tháng)
Hà Nội 7 - 12
Hồ Chí Minh 8 - 13
Đà Nẵng 6 - 12

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm hành chính nhân sự hiện nay như thế nào?

Trước sự phát triển ồ ạt của công nghệ, nhiều người lo ngại máy móc sẽ thay thế hoàn toàn con người. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, trí tuệ nhân tạo chỉ có thể hỗ trợ và con người vấn giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Và để sở hữu cũng như giữ chân nguồn nhân lực chất lượng, các công ty cần đội ngũ hành chính nhân sự thực sự có chuyên môn và kinh nghiệm. Nhu cầu tuyển dụng việc làm chuyên viên nhân sự trên thị trường theo đó vẫn tương đối sôi động. 

Một số công ty nổi bật đang có nhu cầu tuyển dụng hành chính nhân sự bạn có thể tham khảo đó là

5. Kỹ năng cần thiết để làm nhân viên hành chính nhân sự

Dưới đây là những kỹ năng cần thiết của một nhân viên hành chính nhân sự 4.0, bạn hãy tham khảo và tích lũy cho bản thân ngay từ hôm nay:

 • Kỹ năng chuyên môn về nhu cầu nhân sự, hoạch định và cơ cấu bộ phận nhân sự, xây dựng và triển khai kế hoạch tuyển dụng.
 • Khả năng sử dụng ngoại ngữ và các phần mềm quản lý, tuyển dụng mới nhất.
 • Kỹ năng quản lý, lên kế hoạch và phương án đào tạo nhân sự chất lượng theo định hướng phát triển của công ty.
 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, hòa giải mâu thuẫn và giải quyết vấn đề khéo léo.
 • Kỹ năng thuyết phục, đàm phán và thương lượng với nhân viên trong công ty về mức lương, phúc lợi, kế hoạch luân chuyển, điều chuyển vị trí,...
 • Kỹ năng làm việc nhóm và phối hợp với các thành viên trong bộ phận nhân sự tốt.
 • Khả năng chịu áp lực và khối lượng công việc lớn vào các mùa tuyển dụng, cắt giảm,...

6. Nhận ngay việc làm hành chính nhân sự tại JobsGO

JobsGO là một trong những nền tảng hỗ trợ tìm việc làm hàng đầu hiện nay. Sở hữu mạng lưới kết nối rộng khắp với hàng chục ngàn doanh nghiệp khắp mọi miền đất nước, ứng dụng giúp bạn dễ dàng tạo Hồ sơ và CV online với những thao tác tác vô cùng đơn giản. 

Hàng trăm việc làm nhân viên hành chính nhân sự nói riêng và việc làm nói chung tại HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,... mới nhất đã được cập nhật trên JobsGO, bạn hãy tạo Hồ sơ và tham gia ứng tuyển ngay hôm nay.

>> Xem thêm:

7. Câu hỏi thường gặp về việc làm nhân viên hành chính nhân sự

7.1 Kỹ năng nào quan trọng nhất đối với nhân viên hành chính nhân sự?

Bạn cần có các kỹ năng tổ chức, giao tiếp và quản lý thời gian tốt. Ngoài ra, khả năng sử dụng tin học văn phòng (như Microsoft Office) và hiểu biết về luật lao động cũng là điều cần thiết.

>> Kỹ năng cần thiết trong ngành nhân sự

7.2 Cơ hội thăng tiến trong nghề hành chính nhân sự như thế nào?

Cơ hội thăng tiến có thể khác nhau tùy vào cơ cấu tổ chức của mỗi công ty, nhưng thường bạn có thể được xem xét cho các vị trí cao hơn như Trưởng/Phó phòng Hành Chính Nhân Sự, Quản lý/Director Người dùng ứng dụng/Nhân sự hoặc các vai trò liên quan đến quản lý nguồn nhân lực.

7.3 Làm sao để tôi có thể phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này?

Để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Hành Chính Nhân Sự, bạn cần tích lũy kinh nghiệm thông qua việc làm và không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức pháp luật lao động, kỹ năng giải quyết vấn đề và quản trị nguồn nhân lực. Bạn cũng có thể theo học các khóa đào tạo chuyên sâu hoặc các chứng chỉ liên quan để cải thiện cơ hội phát triển.

Trên đây là tổng hợp thông tin chi tiết về việc làm nhân viên hành chính nhân sự. Hy vọng rằng các bạn sẽ sớm tìm được cho mình công việc ưng ý nhất nhé.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume