Tải app JobsGO

Khám Phá Nhu Cầu Tuyển Dụng Quản Lý Cửa Hàng Hiện Nay

Quản lý cửa hàng là vị trí rất phổ biến hiện nay, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Cũng vì lẽ đó mà nhu cầu tuyển dụng quản lý cửa hàng luôn ở mức cao. Cùng JobsGO tìm hiểu kỹ hơn về việc làm quản lý cửa hàng qua bài viết dưới đây!

1. Việc Làm Quản Lý Cửa Hàng Là Gì?

Việc Làm Quản Lý Cửa Hàng

Quản lý cửa hàng là người đứng đầu bộ phận bán hàng tại mỗi cửa hàng, chi nhánh kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là vị trí chịu trách nhiệm quản lý, giám sát hoạt động kinh doanh trong cửa hàng như: quản lý hàng hóa, quản lý khách hàng, quản lý doanh thu, quản lý đội ngũ nhân viên bán hàng... 

2. Mô Tả Công Việc Quản Lý Cửa Hàng

Những công việc chi tiết của quản lý cửa hàng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí này:

2.1 Quản Lý Đội Ngũ Nhân Viên Bán Hàng

Đội ngũ nhân viên là yếu tố quan trọng giúp tạo nên sự ổn định cho hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Chính vì thế, quản lý cửa hàng cần phải chịu trách nhiệm quản lý và điều phối nhân sự hợp lý, đảm bảo nhân viên có thể thực hiện tốt công việc. 

2.2 Trực Tiếp Giám Sát, Quản Lý Cửa Hàng

Giám sát, quản lý cửa hàng hàng là công việc quan trọng mà một quản lý bán hàng cần thực hiện:

 • Theo dõi và báo cáo kết quả kinh doanh của cửa hàng theo tuần/ tháng/ quý/ năm.

 • Quản lý và báo cáo số lượng hàng hóa trong cửa hàng, hàng tồn kho,  hàng hóa lỗi hay hỏng.

 • Đảm bảo vệ sinh, thẩm mỹ cho cửa hàng.

 • Quản lý và nâng cao tác phong, thái độ chuyên nghiệp cho đội ngũ bán hàng.

2.3 Lập Kế Hoạch Bán Hàng

Để hoạt động kinh doanh diễn ra tốt nhất, quản lý cửa hàng sẽ phải xây dựng các kế hoạch, chiến lược bán hàng phù hợp. Kế hoạch này sẽ được đưa ra dựa trên những nghiên cứu, phân tích về thị trường, về đối thủ cạnh tranh.

2.4 Giải Quyết Mọi Khiếu Nại Của Khách Hàng

Trong quá trình kinh doanh tại cửa hàng, chắc chắn sẽ xảy ra những tình huống phát sinh hoặc những khiếu nại từ khách hàng. Vì thế, quản lý cửa hàng sẽ cần tiếp nhận và xử lý những khiếu nại đó, đảm bảo đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

3. Mức Lương Quản Lý Cửa Hàng Bao Nhiêu?

Theo khảo sát, mức lương quản lý cửa hàng trung bình hiện nay là 11.8 triệu đồng/ tháng với khoảng lương dao động từ 9 - 15 triệu đồng/tháng. Tại những cửa hàng quy mô lớn, nếu quản lý có kinh nghiệm và năng lực thì mức lương có thể lên đến 30 - 40 triệu đồng/tháng.

Tại các khu vực khác nhau, mức lương quản lý cửa hàng cũng sẽ có sự chênh lệch:

Khu vực Mức lương
Hà Nội 9 - 17 triệu đồng/tháng
TPHCM 10 - 18 triệu đồng/tháng
Đà Nẵng 10 - 48 triệu đồng/tháng
Bắc Ninh 9 - 25 triệu đồng/tháng
Hải Phòng 9 - 16 triệu đồng/tháng
Bình Dương 10 - 17 triệu đồng/tháng
Đồng Nai 9 - 17 triệu đồng/tháng

Ngoài ra, quản lý cửa hàng còn được hưởng hoa hồng dựa trên doanh thu tháng/ quý/ năm. Vậy nên, nếu quản lý cửa hàng tạo ra doanh thu càng cao thì thu nhập của họ sẽ càng hấp dẫn.

4. Nhu Cầu Tuyển Dụng Quản Lý Cửa Hàng Hiện Nay Như Thế Nào?

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của xã hội, các cửa hàng, chi nhánh kinh doanh ngày càng được hình thành và phát triển nhiều hơn. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng quản lý cửa hàng cũng tăng cao. Đây là vị trí rất phù hợp với những bạn am hiểu thị trường kinh doanh, có khả năng quản lý và giải quyết những rủi ro xảy ra.

Một số công ty tuyển dụng quản lý cửa hàng hiện nay:

5. Kỹ Năng Cần Thiết Để Làm Công Việc Quản Lý Cửa Hàng

Vị trí quản lý cửa hàng đòi hỏi người làm rất nhiều kỹ năng quan trọng như:

 • Kỹ năng giao tiếp tốt để có thể tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp với nhân viên, khách hàng cũng như đối tác…

 • Có khả năng đa nhiệm, thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau cùng một lúc.

 • Có khả năng quản lý, lãnh đạo đội nhóm.

 • Có khả năng ra quyết định một cách nhanh chóng, chính xác, đảm bảo giải quyết kịp thời mọi vấn đề xảy ra.

 • Các kỹ năng liên quan đến lập kế hoạch, xây dựng chiến lược bán hàng.

 • Kỹ năng phân tích tình huống tốt, có thể nhìn nhận được những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến quá trình bán hàng.

 • Khả năng đào tạo tốt.

6. Nhân Ngay Việc Làm Quản Lý Cửa Hàng Tại JobsGO

Hiện nay, có nhiều cách để bạn tìm việc làm quản lý cửa hàng. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm thời gian cho việc tìm kiếm thì các bạn có thể ứng tuyển thông qua các website tuyển dụng. Một trong những địa chỉ tin cậy không thể bỏ qua chính là JobsGO.

JobsGO tổng hợp rất nhiều tin đăng tuyển dụng quản lý cửa hàng từ các công ty lớn, nhỏ trên cả nước. Tại đây, ứng viên sẽ được cung cấp các cơ hội việc làm quản lý cửa hàng mới mỗi ngày. Tin đăng tuyển dụng đều được mô tả rất rõ ràng và chi tiết, bao gồm thông tin công việc, yêu cầu, mức lương, chế độ đãi ngộ… Nhờ đó, các bạn sẽ dễ dàng chọn được công việc phù hợp nhất. Ưu điểm tuyệt vời khi ứng tuyển tại JobsGO là thông tin tuyển dụng đều được kiểm tra và xác minh kỹ lưỡng trước khi đăng tải nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ uy tín, chính xác.

Còn chần chừ gì nữa mà không chọn lấy một tin đăng tuyển dụng quản lý cửa hàng phù hợp và ứng tuyển ngay! Mong rằng, JobsGO sẽ là địa chỉ tin cậy trên hành trình tìm việc của các bạn.

>> Xem thêm:

Câu hỏi thường gặp về việc làm Quản Lý Cửa Hàng

1. Bằng cấp nào là cần thiết cho vị trí Quản Lý Cửa Hàng?

Mặc dù không nhất thiết đòi hỏi bằng cấp cụ thể, nhưng việc có bằng Đại học liên quan đến quản trị kinh doanh, Marketing hay ngành hàng tiêu dùng sẽ là một lợi thế. Tuy nhiên, kinh nghiệm thực tế trong ngành bán lẻ và khả năng quản lý được xem trọng hơn cả.

2. Những thách thức chính của vị trí Quản Lý Cửa Hàng là gì?

Vị trí này sẽ phải đối mặt với các thách thức như việc quản lý doanh thu và chi phí sao cho hiệu quả; duy trì sự hài lòng của khách hàng; quản lý nhân viên và xây dựng đội ngũ; giải quyết các vấn đề khiếu nại và điều chỉnh chiến lược kinh doanh để phù hợp với thị trường.

3. Quản Lý Cửa Hàng có cần phải làm việc theo giờ hành chính không?

Không, vị trí này thường yêu cầu linh hoạt về mặt thời gian làm việc. Bạn có thể phải làm việc vào cuối tuần, buổi tối hoặc những giờ cao điểm để đáp ứng yêu cầu kinh doanh của cửa hàng.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume