Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm Nhân Viên Lưu Trữ

1. Nhân viên lưu trữ làm những công việc gì?

- Nhân viên lưu trữ chịu trách nhiệm quản lý, sắp xếp, bảo quản tài liệu và hồ sơ của tổ chức một cách khoa học và có hệ thống. Họ theo dõi các tài liệu điện tử hoặc giấy tờ, cập nhật dữ liệu vào các hệ thống máy tính và đảm bảo thông tin được lưu trữ an toàn và dễ dàng truy cập khi cần thiết.

2. Cần kỹ năng và bằng cấp gì để trở thành nhân viên lưu trữ?

- Người xin việc thường cần có ít nhất là bằng Trung học phổ thông (THPT), nhưng một số tổ chức có thể yêu cầu bằng Cao đẳng hoặc Đại học liên quan đến quản lý thông tin, thư viện hoặc văn phòng. Về kỹ năng, bạn cần có khả năng tổ chức tốt, sự chú ý đến chi tiết, kỹ năng sử dụng máy tính và các phần mềm quản lý dữ liệu.

3. Nhân viên lưu trữ thường làm việc ở đâu?

- Họ có thể làm việc trong rất nhiều môi trường khác nhau như các công ty tư nhân, tổ chức phi lợi nhuận, bệnh viện, trường học, ngân hàng, các sở/đơn vị thuộc chính phủ và thậm chí là các thư viện hay hội sử học.

4. Cơ hội thăng tiến của nhân viên lưu trữ ra sao?

- Cơ hội thăng tiến cho nhân viên lưu trữ phụ thuộc vào kích thước và cấu trúc của tổ chức. Họ có thể được promote thành người quản lý dữ liệu, giám đốc quản lý thông tin hoặc tiếp tục phát triển trong ngành IT với vai trò liên quan đến database administration hay information security.

5. Mức lương của nhân viên lưu trữ là bao nhiêu?

- Mức lương của nhân viên lưu trữ ở Việt Nam có sự biến động tuỳ thuộc vào kinh nghiệm cá nhân, bằng cấp và tổ chức bạn làm việc cho. Theo thông tin từ các nguồn việc làm online và khảo sát từ doanh nghiệp tính đến năm 2023, mức thu nhập dao động từ khoảng 5 triệu VNĐ/tháng cho người mới bắt đầu tới 15 triệu VNĐ/tháng hoặc cao hơn với người có kinh nghiệm và kỹ năng tốt.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume