Tải app JobsGO

Tuyển Dụng Dệt May Lương Cao - Cơ Hội Cho Người Lao Động

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm dệt may da giày? Bạn băn khoăn không biết đơn vị nào uy tín để ứng tuyển? Hay bạn muốn biết rõ về mức lương, cơ hội việc làm của ngành nghề này? Vậy thì đừng lo, hãy để JobsGO giúp bạn cập nhật thông tin mới nhất và gợi ý địa chỉ ứng tuyển nhé.

1. Việc Làm Dệt May Da Giày Là Gì?

Việc Làm Dệt May Da Giày

Việc làm dệt may là công việc dành cho những người làm trong ngành công nghiệp dệt may. Họ tham gia vào quá trình sản xuất, gia công các sản phẩm dệt may, từ việc dệt vải đến may vá các bộ phận và hoàn thiện sản phẩm cuối cùng.

Công việc dệt may có vai trò quan trọng trong nền kinh tế và thúc đẩy sự phát triển công nghiệp, xuất khẩu của nhiều quốc gia, tạo ra nguồn thu nhập cho nhiều lao động trên thế giới.

2. Mô Tả Công Việc Dệt May Da Giày

Công việc dệt may phân chia thành nhiều mảng khác nhau. Dưới đây mà mô tả cụ thể cho từng mảng:

2.1 Nhân Viên Dệt

 • Đọc và hiểu kỹ thuật sản xuất vải từ bản thiết kế hoặc kế hoạch sản xuất.

 • Sắp xếp, kiểm tra và chuẩn bị sợi hoặc nguyên liệu dệt khác để đưa vào máy dệt.

 • Vận hành và điều chỉnh máy dệt để tạo ra các mẫu vải, các loại vải khác nhau theo yêu cầu.

 • Theo dõi quá trình sản xuất, giám sát chất lượng sản phẩm và khắc phục sự cố nhanh chóng.

 • Bảo trì và vệ sinh máy móc định kỳ.

2.2 Nhân Viên May Mặc

 • Nhận bản thiết kế hoặc mẫu sản phẩm để cắt và may vá.

 • Cắt các bộ phận vải theo kích thước và hình dạng cần thiết.

 • May vá các bộ phận lại với nhau để tạo thành sản phẩm cuối cùng, chẳng hạn như quần áo, túi xách, giày dép,...

 • Dùng máy may hoặc may thủ công để may vá, sử dụng các kỹ thuật may đường thẳng, may zigzag và các kỹ thuật khác theo yêu cầu sản phẩm.

 • Kiểm tra, điều chỉnh kích thước, đường may và chất lượng sản phẩm.

2.3 Nhân Viên Gia Công Dệt May

 • Thực hiện các công đoạn gia công vải, như nhuộm, in, ép, xử lý hoặc gia công theo yêu cầu để tạo ra các loại vải đặc biệt.

 • Làm việc với các hóa chất và máy móc gia công để đạt được các hiệu ứng màu sắc, hoa văn hoặc tính năng đặc biệt trên vải.

3. Mức Lương Dệt May Da Giày Bao Nhiêu?

Mức lương trong ngành dệt may tại Việt Nam dao động từ 5 - 8 triệu đồng/tháng cho nhân viên cơ bản. Tuy nhiên, các con số này có thể thay đổi theo kinh nghiệm, vị trí và địa điểm làm việc.

Theo vị trí:

Vị trí Mức lương
Thợ may 7 - 12 triệu đồng/tháng
Công nhân may 7 - 11 triệu đồng/tháng
Thợ cắt rập 7 - 15 triệu đồng/tháng
Nhân viên may 8 - 16 triệu đồng/tháng

Theo khu vực làm việc:

Khu vực Mức lương
Hà Nội 9 - 22 triệu đồng/tháng
TP Hồ Chí Minh 8 - 18 triệu đồng/tháng
Đà Nẵng 5 - 15 triệu đồng/tháng

4. Nhu Cầu Tuyển Dụng Việc Làm Dệt May Da Giày Hiện Nay Như Thế Nào?

Ngành công nghiệp dệt may là một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới, đóng góp đáng kể vào xuất khẩu và đảm bảo nguồn việc làm cho hàng triệu công nhân. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng việc làm dệt may cũng đang ngày càng gia tăng. Điều này mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động với nhiều vị trí và mức lương khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến ngành này, hãy chuẩn bị và nâng cao kỹ năng của mình để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực.

Tham khảo một số công ty có nhu cầu tuyển dụng việc làm dệt may da giày hiện nay:

5. Kỹ Năng Cần Thiết Để Làm Công Việc Dệt May Da Giày

Để làm công việc trong ngành dệt may, có một số kỹ năng cơ bản mà người lao động cần phải có để thực hiện công việc hiệu quả và đáp ứng yêu cầu của ngành đó là:

5.1 Kiến Thức Về Dệt May

Đây là kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất. Người lao động cần phải hiểu về quy trình dệt may, các loại vải, kỹ thuật sản xuất, cách hoạt động của các loại máy móc dệt may. Kiến thức về chất liệu và cấu trúc vải sẽ giúp họ chọn được vải phù hợp cho từng loại sản phẩm.

5.2 Kỹ Năng Thao Tác Máy Móc

Trong ngành dệt may, việc thao tác các loại máy móc là điều cần thiết. Người lao động cần phải có kỹ năng vận hành và điều chỉnh các loại máy dệt, máy cắt, máy may, máy in để đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra trơn tru và hiệu quả.

5.3 Kỹ Năng Kiểm Tra Chất Lượng

Kiểm tra chất lượng sản phẩm là một kỹ năng quan trọng để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Người lao động cần phải biết cách kiểm tra chất lượng của vải, sản phẩm đã hoàn thành để phát hiện và sửa chữa các lỗi, sai sót.

5.4 Kỹ Năng Cắt May Và Thiết Kế

Các kỹ năng về cắt may và thiết kế là yếu tố quan trọng trong quá trình sản xuất đồ may. Người lao động cần có khả năng đọc và hiểu các bản vẽ thiết kế, định hình các mẫu sản phẩm, thực hiện cắt và may đúng kích cỡ, đúng kiểu dáng.

5.5 Kỹ Năng Làm Việc Nhóm

Ngành dệt may thường thực hiện theo quy trình liên tục và thường xuyên cần sự phối hợp giữa các thành viên trong nhóm làm việc. Kỹ năng làm việc nhóm là rất quan trọng để đảm bảo công việc diễn ra một cách hiệu quả và sản phẩm đạt được chất lượng cao.

6. Nhận Ngay Việc Làm Dệt May Da Giày Tại JobsGO

Hiện nay, có rất nhiều tin tuyển dụng việc làm dệt may trên website JobsGO.vn, cho thấy nhu cầu trong ngành này vẫn khá lớn và cơ hội việc làm rộng mở.

JobsGO là một nền tảng tuyển dụng trực tuyến uy tín hàng đầu Việt Nam, có thể cung cấp cho ứng viên nhiều thông tin về các vị trí việc làm trong ngành dệt may nói riêng và bất kỳ ngành nghề nào khác nói chung. Hãy nhanh chóng tìm hiểu và ứng tuyển để có cơ hội trúng tuyển vào vị trí phù hợp bạn nhé.

Khi ứng tuyển, bạn hãy đảm bảo rằng CV xin việc của mình đã được cập nhật và thể hiện rõ những kỹ năng, kinh nghiệm liên quan đến ngành dệt may. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tra cứu thêm các thông tin khác như tra cứu lương, tìm việc làm theo địa điểm, tìm hiểu thêm về ngành nghề,... tại JobsGO.

Chúc bạn may mắn trong việc tìm kiếm và ứng tuyển vào việc làm dệt may!

>> Xem thêm:

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume