Tải app JobsGO

Việc làm Bắc Giang chất lượng không thể bỏ lỡ

Là tỉnh nằm trong top 10 cả nước về mức tăng trưởng kinh tế, không ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước lựa chọn Bắc Giang là nơi mở rộng thị trường. Do vậy, nhu cầu tìm kiếm nhân lực tại Bắc Giang cũng gia tăng chóng mặt. Vậy có những cơ hội việc làm Bắc Giang nào dành cho người lao động? Cùng JobsGO tìm hiểu ngay sau đây!

1. Sơ lược về Bắc Giang

việc làm Bắc Giang

Sơ lược về Bắc Giang

Bắc Giang là một tỉnh trung du thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Đây là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội. Bắc Giang chiếm phần lớn diện tích của vùng Kinh Bắc xưa và có nền văn hóa phong phú, đặc trưng của Kinh Bắc, là một trong những cái nôi của Dân ca Quan họ với 23 làng quan họ cổ được UNESCO công nhận. Tỉnh lỵ là thành phố Bắc Giang, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 50 km.

2. Cơ hội việc làm tại Bắc Giang như thế nào?

Năm 2022, dân số của Bắc Giang ước đạt 1,875,238 triệu người, là tỉnh đông dân nhất và có quy mô kinh tế đứng top đầu vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Bắc Giang là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 11 về số dân, xếp thứ 15/63 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước tính 2022 GRDP đạt gần 129.837 tỷ đồng (GRDP bình quân đầu người đạt 2.950 USD). Năm 2022 Bắc Giang có tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82% xếp thứ 10 toàn quốc.

Đây là những số liệu chứng tỏ sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế Bắc Giang. Với tốc độ phát triển như vậy, thị trường việc làm Bắc Giang rất cần đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, giàu kỹ năng để có thể đáp ứng được những yêu cầu trong công việc.

3. Những việc làm phổ biến tại Bắc Giang

Các công ty, doanh nghiệp tại Bắc Giang tuyển dụng rất nhiều vị trí khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là những công việc sau:

3.1 Việc làm nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là một trong những việc làm cực kỳ phổ biến tại Bắc Giang. Công việc của nhân viên kinh doanh là áp dụng các chính sách để thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Vị trí này yêu cầu người làm không chỉ hiểu cặn kẽ, chi tiết về sản phẩm mà còn cần có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng xử lý tình huống để có thể tạo dựng được mạng lưới khách hàng rộng lớn.

3.2 Việc làm chăm sóc khách hàng

tuyển dụng Bắc Giang

Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là công việc tiếp nhận và xử lý những phản hồi của khách hàng trước trong và sau mua đồng thời lên kế hoạch thăm hỏi khách hàng thường xuyên… để đem đến sự hài lòng cho khách hàng và giữ chân họ ở lại với doanh nghiệp. Thị trường tuyển dụng việc làm nhân viên chăm sóc khách hàng tại Bắc Giang luôn rất sôi động với vô vàn cơ hội hấp dẫn dành cho người lao động. Vậy nên, đừng bỏ lỡ nhé!

3.3 Việc làm nhân viên kho

Bắc Giang là nơi tập trung của rất nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp cũng như các doanh nghiệp lớn nhỏ. Do vậy, nhân viên kho trở thành công việc rất phổ biến tại đây. Vị trí này có trách nhiệm theo dõi, quản lý tình hình hàng hóa trong kho nhằm đảm bảo chất lượng, số lượng cho sản phẩm. Việc làm nhân viên kho không đòi hỏi nhiều về bằng cấp nên lao động phổ thông cũng hoàn toàn có thể ứng tuyển.

4. Bí quyết tìm việc làm Bắc Giang

Để có sự chuẩn bị tốt nhất khi tìm việc làm tại Bắc Giang, bạn có thể tham khảo một số bí quyết sau đây:

  • Chọn ngành nghề phù hợp với nhu cầu: Tại Bắc Giang, có đa dạng các doanh nghiệp tuyển dụng với nhiều vị trí việc làm khác nhau. Do vậy, bạn cần bớt chút thời gian để xem xét sở thích, kinh nghiệm của bản thân để xác định mình sẽ lựa chọn ngành nghề nào. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu quá trình tìm việc của mình.

  • Tìm hiểu về vấn đề tiền lương, chế độ đãi ngộ: Khi đã có quyết định về ngành nghề mong muốn, bạn cũng nên tìm hiểu về mặt bằng chung lương của ngành nghề đó. Như vậy, bạn có thể chủ động trao đổi với nhà tuyển dụng Bắc Giang để deal được mức lương phù hợp nhất với năng lực của mình.

  • Chuẩn bị hồ sơ xin việc hoàn chỉnh: Để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, bạn nên chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh. Qua đó, nhà tuyển dụng tại Bắc Giang sẽ đánh giá cao bạn về thái độ nghiêm túc cũng như sự chuyên nghiệp khi xin việc.

5. Nhận ngay việc làm Bắc Giang trên JobsGO

tìm việc làm tại Bắc Giang

Nhận ngay việc làm Bắc Giang trên JobsGO

Nếu bạn đang mong muốn tìm việc làm tại Bắc Giang nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì JobsGO là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng. Bạn có thể tìm công việc mong muốn rồi nhập địa chỉ “Bắc Giang”, hệ thống sẽ tự động lọc cho bạn danh sách những công việc đang tuyển. Bên cạnh đó, nếu bạn update CV trên JobsGO, hệ thống sẽ chọn lọc và gợi ý cho bạn những công việc phù hợp nhất với kinh nghiệm và kỹ năng đã có của bạn. Như vậy, bạn có thể gia tăng cơ hội trúng tuyển khi xin việc.

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn có những cái nhìn toàn diện về thị trường việc làm Bắc Giang. Nơi đây thực sự là một mảnh đất đầy tiềm năng, hứa hẹn mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội thăng tiến.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Bắc Giang

1. Tôi có nhiều khả năng làm việc trong ngành công nghiệp, Bắc Giang có những cơ hội nghề nghiệp nào phù hợp cho tôi không?

- Bắc Giang hiện đang là một trong những điểm đến hấp dẫn với sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp. Có rất nhiều cơ hội việc làm trong ngành công nghiệp chế biến, sản xuất và điện tử. Bạn có thể tiếp cận các công ty lớn như Foxconn, JA Solar, hay các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu.

2. Là người mới tốt nghiệp, tôi muốn tìm kiếm việc làm ở Bắc Giang thì cần lưu ý gì?

- Đối với người mới ra trường, bạn cần chuẩn bị một CV chi tiết với thông tin liên quan đến trình độ học vấn và kỹ năng của bạn. Ngoài ra, hãy xác định rõ ngành nghề bạn muốn theo đuổi để có thể tập trung vào các cơ hội phù hợp. Bạn cũng có thể tham gia các phiên giao dịch việc làm do tỉnh tổ chức hoặc qua các trang web uy tín như JobsGO để tìm kiếm thông tin.

3. Tôi quan tâm đến việc làm part-time ở Bắc Giang, liệu có sẵn sàng không?

- Việc làm part-time ở Bắc Giang khá phổ biến, bạn có thể tìm kiếm các việc làm này trong lĩnh vực dịch vụ như bán hàng, phục vụ quán café hoặc giáo viên tiếng Anh. Các trung tâm anh ngữ hay chuỗi café lớn thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng part-time.

4. Tôi muốn chuyển từ Hà Nội sang Bắc Giang làm việc, liệu mức lương ở đây so sánh như thế nào?

- Mức thu nhập ở Bắc Giang có thể không cao bằng Hà Nội do chi phí sống thấp hơn; tuy nhiên, điều này lại được cân bằng bởi môi trường sống yên bình và chi phí sinh hoạt rẻ. Một số công ty lớn ở khu công nghiệp vẫn có mức lương cạnh tranh để thu hút lao động chất lượng.

5. Liệu có khó khăn gì khi là lao động phổ thông muốn tìm kiếm việc làm ở Bắc Giang không?

- Không quá khó khăn để bạn tìm kiếm việc làm lao động phổ thông ở Bắc Giang do các khu công nghiệp hiện đã và đang tiếp tục mở rộng với nhiều công ty sản xuất chi nhánh mới. Bạn chỉ cần chuẩn bị sơ yếu lí lịch và giấy tờ liên quan để sẵn sàng khi có cơ hội việc làm xuất hiện.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume