Tải app JobsGO

Thị trường việc làm Hà Nội sôi động và hấp dẫn

Với sự phát triển vượt bậc, thị trường tuyển dụng việc làm Hà Nội luôn vô cùng sôi động và hấp dẫn. Điều này đã mở ra cho người lao động rất nhiều cơ hội. Cùng JobsGO khám phá những việc làm phổ biến tại Hà Nội cũng như bí quyết để tìm việc làm nơi đây qua bài viết này nhé!

1. Sơ lược về thành phố Hà Nội

tìm việc làm tại Hà Nội

Sơ lược về thành phố Hà Nội

Thành phố Hà Nội được biết đến là thủ đô của việt Nam, tọa lạc tại trung tâm của đồng bằng sông Hồng. Hà Nội sở hữu diện tích tự nhiên 3.358,6 km² cùng với vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với nhiều tỉnh như: Hưng Yên, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hòa Bình, Bắc Ninh, Phú Thọ. Mạng lưới sông ngòi dày đặc với nhiều con sông lớn chảy qua như sông Hồng, sông Đuống, sông Nhuệ… là một trong những thuận lợi của thành phố Hà Nội.

Thành phố Hà Nội được chia thành 18 quận huyện thuộc tỉnh và 12 quận huyện thuộc thành phố. Có thể nói, Hà Nội giữ vai trò quan trọng trong mọi khía cạnh của kinh tế, chính trị nước nhà.

2. Cơ hội việc làm tại Hà Nội như thế nào?

Với vai trò thủ đô, Hà Nội là nơi tập trung nhiều địa điểm văn hóa giải trí, công trình thể thao quan trọng của đất nước. Bên cạnh đó, nơi đây còn là địa điểm được lựa chọn để tổ chức các sự kiện chính trị và thể thao quốc tế. Hà Nội sở hữu nhiều làng nghề truyền thống và là một trong ba vùng tập trung nhiều hội lễ nhất của miền Bắc Việt Nam. Nền ẩm thực Hà Nội với nhiều nét riêng biệt cũng là một trong những yếu tố thu hút khách du lịch tới thành phố. Thành phố được UNESCO trao tặng danh hiệu "Thành phố vì hòa bình" vào ngày 16 tháng 7 năm 1999. Khu Hoàng thành Thăng Long cũng được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Hiện nay, Hà Nội ngày càng phát triển. Vậy nên, có không ít công ty, doanh nghiệp được đầu tư xây dựng tại đây. Điều này đã góp phần làm gia tăng nhu cầu tuyển dụng tại Hà Nội. Vô vàn những cơ hội việc làm hấp dẫn với chế độ đãi ngộ tốt đã mở ra cho người lao động.

3. Những việc làm phổ biến tại Hà Nội

Tham khảo ngay những việc làm Hà Nội phổ biến qua nội dung sau đây:

3.1 Việc làm nhân viên kinh doanh

việc làm Hà Nội

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là vị trí việc làm không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp hiện nay. Nhiệm vụ chính của công việc này là nghiên cứu, khai thác thị trường và dùng sự am hiểu của bản thân về sản phẩm để thuyết phục khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của công ty, nhằm gia tăng doanh thu. Sự phát triển không ngừng về số lượng các công ty, doanh nghiệp tại Hà Nội đã mở ra cơ hội tìm việc làm nhân viên kinh doanh cho người lao động.

3.2 Việc làm Marketing

Nhân viên Marketing thực hiện việc nghiên cứu thị trường để đề xuất các chiến lược phát triển sản phẩm, giá, truyền thông hay xúc tiến bán… nhằm thỏa mãn nhu cầu, mong muốn của người dùng. Đây là vị trí quan trọng trong các công ty, góp phần mang lại nguồn doanh thu bền vững cho doanh nghiệp.

3.3 Việc làm kế toán

Kế toán giữ nhiệm vụ chính là thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về hoạt động tài chính của một tổ chức hay đưa ra những chính sách kế toán, kiểm toán tại các doanh nghiệp. Có thể thấy, hầu hết các tổ chức, công ty hiện nay đều cần vị trí việc làm này. Chính vì thế, cơ hội tham gia vào thị trường tuyển dụng Hà Nội với vai trò nhân viên kế toán luôn mở ra với bạn.

3.4 Việc làm nhân viên hành chính văn phòng

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại Hà Nội thì có thể tham khảo vị trí Hành chính văn phòng. Các công ty, doanh nghiệp hiện nay đều có nhu cầu tuyển dụng vị trí này. Nhân viên Hành chính văn phòng sẽ đảm nhiệm việc xử lý các thủ tục hành chính, phụ trách văn thư hay hỗ trợ nhân viên trong công ty xử lý các loại giấy tờ…

3.5 Việc làm ngân hàng

Tìm việc làm Hà Nội

Việc làm ngân hàng

Việc làm ngân hàng cũng một gợi ý mà bạn có thể tham khảo nếu muốn tham gia thị trường việc làm Hà Nội.

Mỗi vị trí công việc trong ngân hàng sẽ có yêu cầu, trách nhiệm khác nhau. Chẳng hạn, giao dịch viên ngân hàng có nhiệm vụ hỗ trợ, giúp đỡ cho khách hàng thực hiện các giao dịch về sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng như các giao dịch gửi, rút tiền, giao dịch tiết kiệm, mở, quản lý tài khoản, thanh toán, phát hành thẻ, thu đổi ngoại tệ, chuyển tiền, chi trả kiều hối,… Trong khi đó, Chuyên viên khách hàng doanh nghiệp là người chịu trách nhiệm tiếp cận, tư vấn, chăm sóc và phát triển khách hàng doanh nghiệp,...

4. Bí quyết tìm việc làm tại Hà Nội

Để có thể thành công chinh phục nhà tuyển dụng, dưới đây là những lưu ý khi xin việc làm tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo:

  • Tạo ấn tượng đầu tiên: Ấn tượng đầu tiên luôn là yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới đánh giá của nhà tuyển dụng đối với bạn. Chính vì thế, bạn hãy luôn chỉn chu trong từng cử chỉ, hành động và lời nói. Điều này sẽ giúp bạn tạo dựng những thiện cảm tốt trong tâm trí nhà tuyển dụng.

  • Tự tin vào bản thân: Dù ứng tuyển ở bất kỳ vị trí việc làm nào, tự tin cũng sẽ đưa ứng viên đến gần hơn ước mơ bản thân. Bởi nó giúp bạn khoe trọn năng lực của mình và khéo léo che đậy những kinh nghiệm còn thiếu. Tuy nhiên, đừng biến sự tự tin thành tự cao tự đại. Bạn nên biết thể hiện một cách khiêm tốn, đúng mực để ghi điểm với nhà tuyển dụng nhé!

  • Biết cách chọn lọc thông tin: Khi ứng tuyển vị trí việc làm tại Hà Nội, bạn cần biết chọn lọc thông tin quan trọng và có liên quan tới lĩnh vực đó. Quan tâm tới những tin tức vô bổ sẽ làm bạn tốn thời gian và khiến nhà tuyển dụng đánh giá không cao bạn.

  • Tiền lương: Tiền lương là một trong những vấn đề cực kỳ tế nhị và nhạy cảm. Vậy nên, bạn cần có sự thống nhất rõ ràng với nhà tuyển dụng trong quá trình xin việc để hạn chế những rủi ro không mong muốn xảy ra. Đồng thời, bạn nên dựa theo kinh nghiệm, kỹ năng bản thân để đòi hỏi một mức lương phù hợp, không được quá cao nhưng cũng không nên quá thấp.

  • Chuẩn bị sẵn sơ yếu lý lịch: Chuẩn bị sẵn hồ sơ cũng là một lưu ý bạn không nên bỏ qua khi đi xin việc. Mọi giấy tờ cần được chuẩn bị một cách cẩn thận, kê khai thông tin chính xác, trung thực; cách trình bày khoa học, sạch đẹp. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn thiện cảm về tính cách và con người bạn.

5. Nhận ngay việc làm tại Hà Nội trên JobsGO

Ra đời với sứ mệnh kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng, nền tảng tìm việc JobsGO là một trong những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy mà người lao động có thể tìm đến khi có mong muốn tìm việc làm tại Hà Nội. Trang web tuyển dụng JobsGO liên kết với hơn 200.000 doanh nghiệp trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Điều này đã góp phần đem đến cho người lao động vô vàn cơ hội việc làm tại Hà Nội hấp dẫn.

Đồng thời, nhờ tích hợp những tính năng thông minh, hiện đại, JobsGO còn hỗ trợ người dùng tạo CV trực tuyến trên website hay ứng dụng. Từ đó, ứng viên có thể ứng tuyển dễ dàng chỉ với một cú click, giúp tiết kiệm tối đa thời gian.

Đến với trang tin tuyển dụng JobsGO, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên với hàng nghìn vị trí tuyển dụng hấp dẫn tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Nhiều việc làm lại dễ dàng ứng tuyển, không có lý do gì bạn lại bỏ qua JobsGO trong quá trình tìm việc làm Hà Nội.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume