Tải app JobsGO

Hàng ngàn cơ hội việc làm tại Hà Nội dành cho bạn trong tháng 06

Giữa hàng nghìn cơ hội việc làm Hà Nội, đâu là công việc dành cho bạn? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu ngay thôi nào!

Tổng quát thị trường lao động ở Hà Nội 

Là một trong những thành phố phát triển bậc nhất trên cả nước, cơ hội việc làm Hà Nội vô cùng đa dạng. Rất nhiều tập đoàn, công ty lớn trong nước và nước ngoài đang đặt trụ sở tại Hà Nội.

Tất cả các quận huyện của thành phố Hà Nội đều có nhu cầu tuyển dụng cao. Dựa theo thông tin của Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại, số lượng doanh nghiệp cụ thể là:

  • Quận Hà Đông trên 800 doanh nghiệp
  • Quận Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy gần 700 doanh nghiệp/quận
  • Quận Ba Đình, Long Biên gần 400 doanh nghiệp
  • Quận Tây Hồ, Hoàn Kiếm gần 300 doanh nghiệp

Thêm vào đó là sự đa dạng các ngành nghề từ lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, y khoa, giao thông vận tải, báo chí,... 

Nhu cầu tuyển dụng theo trình độ

Với sự phát triển không ngừng theo từng ngày, Hà Nội cũng là một nơi làm việc sẽ giúp bạn học hỏi được thêm nhiều kiến thức, trau dồi kỹ năng của bạn thân. Tuy nhiên, mỗi công việc đều đòi hỏi trình độ khác nhau, dựa vào khả năng bạn đang có thì đâu sẽ là những lĩnh vực phù hợp với bạn? Hãy để JobsGO giúp bạn tìm câu trả lời nhé.

Trình độ sơ cấp, trung cấp

Dù là một thành phố lớn với rất nhiều toà nhà cao ngút ngàn nhưng Hà Nội vẫn có những khu công nghiệp, xưởng sản xuất lớn. Vì vậy, với trình độ sơ cấp và trung cấp bạn có thể ứng tuyển làm việc trong lĩnh vực may mặc, chế biến thực phẩm, xây dựng, chế tạo cơ điện, nghiệp vụ nhà hàng,... 

Bảng số liệu nhu cầu tuyển dụng trình độ sơ cấp theo Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp

Bảng số liệu nhu cầu tuyển dụng trình độ trung cấp theo Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp

Trình độ cao đẳng

Với trình độ này, bạn dễ dàng tìm được một công việc tốt ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể ứng tuyển trong những lĩnh vực thời trang, thực phẩm, cầu đường, nhà hàng, dược phẩm, kế toán,... Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng, bạn sẽ được đào tạo và thực hành trực tiếp tại các công xưởng, nhà máy. 

Bảng số liệu nhu cầu tuyển dụng trình độ cao đẳng theo Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp

Trình độ Đại học trở lên

Sự đa dạng về ngành nghề và số lượng doanh nghiệp có thể giúp bạn tìm kiếm một công việc đúng chuyên ngành tại bất kỳ quận nào trực thuộc thành phố Hà Nội. Dựa theo khả năng, kinh nghiệm làm việc của bạn mà ứng tuyển vào vị trí phù hợp. Nếu bạn vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường thì có thể xin làm thực tập sinh để thực hành những lý thuyết đã học.

Các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Hà Nội 

Trong năm 2021, thị trường lao động của thành phố Hà Nội có xu hướng tăng trưởng theo chiều hướng tích cực. Nhu cầu tuyển dụng của phần lớn các doanh nghiệp đều có xu hướng tăng lên cao so với năm trước, đặc biệt là trong một vài lĩnh vực sau: 

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn tập trung ở các vị trí như: nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh và chuyên viên nghiệp vụ.

Mức lương trung bình nhân viên thuộc nhóm ngành công nghệ thông tin là 12 triệu đồng/tháng, dao động từ khoảng 8-20 triệu đồng đối với ứng viên có 1-3 năm kinh nghiệm (theo JobsGO).

Nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm hoặc có kiến thức chuyên ngành sâu rộng mức lương sẽ cao hơn.  

Nhóm ngành Thương mại - Dịch vụ 

Mặc dù năm 2021, nhóm ngành Thương mại- Dịch vụ chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19, tuy nhiên hoạt động của các doanh nghiệp với hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, sàn thương mại điện tử vẫn khá sôi động. Kéo theo đó, nhu cầu tuyển dụng ứng viên khá lớn tập trung vào vị trí chuyên viên nghiệp vụ, lao động có kỹ năng. 

Nhóm ngành Kinh doanh - Marketing 

Trong năm nay, nhu cầu tuyển dụng lao động thuộc nhóm ngành Kinh doanh - Marketing tại Hà Nội dự kiến tăng lên từ 10-12%; tập trung vào vị trí nhân viên kế toán, nhân viên hành chính, nhân viên marketing…

Mức lương của người lao động thuộc nhóm ngành này trung bình 10 triệu đồng/tháng, khoảng lương dao động từ 6-20 triệu đồng đối với ứng viên có từ 1-4 năm kinh nghiệm (dựa vào kết quả thu thập của JobsGO).

Nhóm ngành Logistic 

Logistic là nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng lao động cao tại Hà Nội. Đặc biệt là trong thời điểm Covid 19, khách hàng chuyển sang xu hướng mua hàng online, đặt hàng từ nước ngoài rất nhiều, các sàn thương mại điện tử ngày càng phát triển. Do đó, bắt buộc cần có thêm lao động tại ngành này mới đáp ứng tiến trình và cường độ công việc.

Theo trang tuyển dụng JobsGO, mức lương trung bình của ngành này là 14 triệu đồng/tháng. Khoảng lương phổ biến rất rộng từ 10-80 triệu đồng tùy thuộc năng lực và kinh nghiệm làm việc. 

Như vậy với thành phố triệu dân như Hà Nội và số lượng lớn công ty, khu công nghiệp, ngành nghề đa dạng, thì cơ hội việc làm tại Hà Nội là rất lớn.

Bí kíp tìm việc làm tại Hà Nội

Trước mắt là hàng nghìn cơ hội tuyển dụng, hãy chọn cho mình một công việc ngay hôm nay. Nhưng làm cách nào để biết công ty bạn chọn có tuyển dụng hay không? Lĩnh vực bạn chọn có những công ty nào đang tuyển dụng?

Câu trả lời dành cho bạn là: JobsGO - chuyên trang tìm kiếm việc làm uy tín hàng đầu tại việt Nam.

Với JobsGO, bạn có thể tìm kiếm vào bất kì thời điểm nào trong ngày; không phải di chuyển đi lại và đặc biệt “miễn phí môi giới”. 

Sở hữu tính năng bộ lọc hiện đại, JobsGO cho phép bạn tìm kiếm việc làm theo ngành nghề, tính chất công việc, mức lương mong muốn, khu vực. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một công việc phù hợp.

Không những thế bạn có thể tạo CV và ứng tuyển online ngay lập tức.

Kết

Không khó để có một việc làm tốt ở Hà Nội đúng không nào? Nếu bạn đã có câu trả lời của riêng mình hãy thực hiện ngay đi nào! Chúc bạn thành công trên con đường của mình.

Tải miễn phí ứng dụng

Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!

Tải cho Android Tải cho iOS
Tạo CV / Resume