Tải app JobsGO

Thị Trường Việc Làm Hà Nội Sôi Động Và Hấp Dẫn

Với sự phát triển vượt bậc, thị trường việc làm Hà Nội luôn vô cùng sôi động và hấp dẫn. Điều này đã mở ra cho người lao động rất nhiều cơ hội. Cùng JobsGO khám phá những việc làm phổ biến tại Hà Nội cũng như bí quyết để tìm việc làm nơi đây qua bài viết này nhé!

1. Sơ Lược Về Thành Phố Hà Nội

Việc làm Hà Nội

Hà Nội được biết đến là thủ đô của việt Nam, tọa lạc tại trung tâm của đồng bằng sông Hồng. Hà Nội sở hữu diện tích tự nhiên 3.358,6 km² cùng với vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với nhiều tỉnh như: Hưng Yên, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hòa Bình, Bắc Ninh, Phú Thọ. Mạng lưới sông ngòi dày đặc với nhiều con sông lớn chảy qua như sông Hồng, sông Đuống, sông Nhuệ… Thành phố được chia thành 18 quận huyện thuộc tỉnh và 12 quận huyện thuộc thành phố.

Hà Nội là thành phố có số dân đông thứ 2 cả nước tính đến tháng 3 năm 2023 với hơn 8,5 triệu người. Mật độ dân số của nơi đây là 2.455 người/km2.

Về kinh tế, tổng sản phẩm trên địa bàn Hà Nội (GRDP) tăng trưởng khá nhanh trong 9 tháng đầu năm 2023. Cụ thể, theo số liệu từ Cục Thống kê Thành phố Hà Nội, GRDP 9 tháng năm 2023 đã tăng tới 6,08% so với cùng kỳ năm trước. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này cũng tác động tích cực tới thị trường việc làm Hà Nội.

2. Cơ Hội Việc Làm Tại Hà Nội Như Thế Nào?

Với vai trò thủ đô, Hà Nội là nơi tập trung nhiều địa điểm văn hóa giải trí, công trình thể thao quan trọng của đất nước.

Bên cạnh đó, nơi đây còn là địa điểm được lựa chọn để tổ chức các sự kiện chính trị và thể thao quốc tế. Hà Nội sở hữu nhiều làng nghề truyền thống và là một trong ba vùng tập trung nhiều hội lễ nhất của miền Bắc Việt Nam. Nền ẩm thực Hà Nội với nhiều nét riêng biệt cũng là một trong những yếu tố thu hút khách du lịch. Thành phố được UNESCO trao tặng danh hiệu "Thành phố vì hòa bình" vào ngày 16 tháng 7 năm 1999. Khu Hoàng thành Thăng Long cũng được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Năm 2023, Hà Nội là thành phố có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ. Các ngành kinh tế, công nghiệp, dịch vụ, du lịch… đều phát triển vượt bậc, cụ thể là:

 • Khu vực công nghiệp và xây dựng: Tăng 4,57% trong 9 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm trước.

 • Khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản: Tăng 2,5% trong 9 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm trước.

 • Khu vực dịch vụ: Tăng 7,2% trong 9 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm trước.

Điều này đã mở ra cơ hội phát triển cho đa dạng các ngành nghề, góp phần làm gia tăng nhu cầu tuyển dụng Hà Nội. Vô vàn những cơ hội việc làm hấp dẫn với chế độ đãi ngộ tốt đã mở ra cho người lao động.

3. Những Việc Làm Phổ Biến Tại Hà Nội

Tham khảo ngay những việc làm Hà Nội phổ biến qua nội dung sau đây:

3.1 Nhân Viên Kinh Doanh

Nhân viên kinh doanh là vị trí việc làm không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp hiện nay. Nhiệm vụ chính của công việc này là nghiên cứu, khai thác thị trường và dùng sự am hiểu của bản thân về sản phẩm để thuyết phục khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của công ty, nhằm gia tăng doanh thu. Sự phát triển không ngừng về số lượng các công ty, doanh nghiệp đã mở ra cơ hội tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Hà Nội cho người lao động.

Mức lương trung bình của vị trí này tại Hà Nội dao động từ 10 - 24 triệu đồng/ tháng.

3.2 Nhân Viên Tư Vấn

Nhân viên tư vấn là những người thực hiện việc giới thiệu và giải đáp cho khách hàng những thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Họ đóng vai trò quan trọng trong việc thuyết phục khách hàng mua, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Tại Hà Nội, mức lương của vị trí nhân viên tư vấn dao động từ 10 - 23 triệu đồng/ tháng.

3.3 Nhân Viên Kế Toán

Kế toán giữ nhiệm vụ chính là thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về hoạt động tài chính của một tổ chức hay đưa ra những chính sách kế toán, kiểm toán tại các doanh nghiệp. Có thể thấy, hầu hết các tổ chức, công ty hiện nay đều cần vị trí việc làm này. Chính vì thế, cơ hội tuyển dụng kế toán tại Hà Nội luôn mở ra với bạn.

3.4 Nhân Viên Chăm Sóc Khách Hàng

Nhân viên chăm sóc khách hàng hay còn được biết đến với tên gọi tiếng Anh là Customer Care Staff. Họ là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiếp nhận, xử lý các thắc mắc, khiếu nại của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.

Mức lương của nhân viên chăm sóc khách hàng tại Hà Nội tương đối hấp dẫn, cụ thể là từ 7 - 14 triệu đồng/ tháng.

3.5 Chuyên Viên Marketing

Chuyên viên Marketing thực hiện việc nghiên cứu thị trường để đề xuất các chiến lược phát triển sản phẩm, giá, truyền thông hay xúc tiến bán… nhằm thỏa mãn nhu cầu, mong muốn của người dùng. Đây là vị trí quan trọng trong các công ty, góp phần mang lại nguồn doanh thu bền vững cho doanh nghiệp.

Mức lương của việc làm Marketing Hà Nội khoảng từ 9 - 18 triệu đồng/ tháng.

4. Bí quyết tìm việc làm tại Hà Nội

Để có thể thành công chinh phục các nhà tuyển dụng Hà Nội, dưới đây là những lưu ý khi tìm kiếm cơ hội tuyển dụng Hà Nội mà bạn có thể tham khảo:

 • Tạo ấn tượng đầu tiên: Ấn tượng đầu tiên luôn là yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới đánh giá của nhà tuyển dụng đối với bạn. Chính vì thế, bạn hãy luôn chỉn chu trong từng cử chỉ, hành động và lời nói. Điều này sẽ giúp bạn tạo dựng những thiện cảm tốt trong tâm trí nhà tuyển dụng.

 • Tự tin vào bản thân: Dù ứng tuyển ở bất kỳ vị trí việc làm nào, tự tin cũng sẽ đưa ứng viên đến gần hơn ước mơ bản thân. Bởi nó giúp bạn khoe trọn năng lực của mình và khéo léo che đậy những kinh nghiệm còn thiếu. Tuy nhiên, đừng biến sự tự tin thành tự cao tự đại. Bạn nên biết thể hiện một cách khiêm tốn, đúng mực để ghi điểm với nhà tuyển dụng Hà Nội nhé!

 • Biết cách chọn lọc thông tin: Khi ứng tuyển vị trí việc làm tại Hà Nội, bạn cần biết chọn lọc thông tin quan trọng và có liên quan tới lĩnh vực đó. Quan tâm tới những tin tức vô bổ sẽ làm bạn tốn thời gian và khiến nhà tuyển dụng đánh giá không cao bạn.

 • Tiền lương: Tiền lương là một trong những vấn đề cực kỳ tế nhị và nhạy cảm. Vậy nên, bạn cần có sự thống nhất rõ ràng với nhà tuyển dụng trong quá trình xin việc để hạn chế những rủi ro không mong muốn xảy ra. Đồng thời, bạn nên dựa theo kinh nghiệm, kỹ năng bản thân để đòi hỏi một mức lương phù hợp, không được quá cao nhưng cũng không nên quá thấp.

 • Chuẩn bị sẵn sơ yếu lý lịch: Chuẩn bị sẵn hồ sơ cũng là một lưu ý bạn không nên bỏ qua khi đi xin việc. Mọi giấy tờ cần được chuẩn bị một cách cẩn thận, kê khai thông tin chính xác, trung thực; cách trình bày khoa học, sạch đẹp. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn thiện cảm về tính cách và con người bạn.

Ngoài ra, việc lựa chọn công ty uy tín cũng rất quan trọng. Những công ty tiêu biểu tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo là:

5. Nhận ngay việc làm tại Hà Nội trên JobsGO

Ra đời với sứ mệnh kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng, nền tảng tìm việc JobsGO là một trong những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy mà người lao động có thể tìm đến khi có mong muốn tìm việc làm tại Hà Nội. Trang web tuyển dụng JobsGO liên kết với hơn 200.000 doanh nghiệp trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Điều này đã góp phần đem đến cho người lao động vô vàn cơ hội tuyển dụng Hà Nội hấp dẫn.

Đồng thời, nhờ tích hợp những tính năng thông minh, hiện đại, JobsGO còn hỗ trợ người dùng tạo CV trực tuyến trên website hay ứng dụng. Từ đó, ứng viên có thể ứng tuyển dễ dàng chỉ với một cú click, giúp tiết kiệm tối đa thời gian.

Đến với trang tin tuyển dụng Hà Nội của JobsGO, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên với hàng nghìn vị trí tuyển dụng hấp dẫn tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Nhiều việc làm lại dễ dàng ứng tuyển, không có lý do gì bạn lại bỏ qua JobsGO trong quá trình tìm việc làm Hà Nội.

6. Câu Hỏi Thường Gặp Về Việc Làm Tại Hà Nội

Có rất nhiều thắc mắc của người lao động xoay quanh việc làm Hà Nội. Vì thế, JobsGO sẽ giúp bạn giải đáp để bạn hiểu hơn về thị trường việc làm nơi đây nhé!

6.1 Tôi Nên Tìm Việc Làm Ở Hà Nội Qua Kênh Nào Để Hiệu Quả Nhất?

Bạn có thể tìm việc thông qua các trang web tuyển dụng Hà Nội uy tín như JobsGO hoặc thông qua các mạng xã hội như LinkedIn, Facebook. Ngoài ra, tham gia vào các hội nhóm ngành nghề, sự kiện networking cũng là cách giúp bạn mở rộng mối quan hệ và tăng cơ hội tìm được việc. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các công việc ở các thành phố lớn như việc làm Hồ Chí Minh, việc làm Đà Nẵng, tuyển dụng bình dương, kiếm việc làm Đà Nẵng hay ở các thành phố khác khác.

Bên cạnh đó các bạn có thể xem quy đổi lương gross sang net tại đây.

6.2 Lương Ở Hà Nội Cao Hơn So Với Các Tỉnh Thành Khác Không?

Mức lương ở Hà Nội thường cao hơn so với một số tỉnh thành khác bởi đây là trung tâm chính trị - kinh tế của cả nước, thu hút nhiều công ty lớn và doanh nghiệp đa quốc gia. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt nơi đây cũng tương đối cao.

 

Ví dụ, với vị trí nhân viên tư vấn, mức lương ở Hà Nội sẽ có sự khác biệt so với một số tỉnh, thành phố như TPHCM, Hải Phòng, Bình Dương, Cần Thơ:

Địa điểm Mức lương trung bình
Hà Nội 15,7 triệu đồng/tháng
TPHCM 14,5 triệu đồng/tháng
Hải Phòng 13,3 triệu đồng/tháng
Bình Dương 14,2 triệu đồng/tháng

6.3 Ngành Nghề Nào Đang Hot Và Có Nhu Cầu Cao Trong Thời Gian Gần Đây Ở Hà Nội?

Các ngành công nghệ thông tin, Marketing, bất động sản, ngân hàng - tài chính và dịch vụ khách hàng là những ngành đang rất "hot" và có nhu cầu cao về lao động ở Hà Nội hiện nay.

6.4 Kỹ Năng Gì Được Coi Là Quan Trọng Khi Ứng Tuyển Việc Làm Ở Hà Nội?

Những kỹ năng được coi trọng khi ứng tuyển các vị trí việc làm ở Hà Nội bao gồm:

 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng số và tin học (đặc biệt với các công việc liên quan đến IT)
 • Khả năng tiếp thu công việc mới nhanh chóng
 • Kỹ năng tiếng Anh thông thạo

Hy vọng rằng những thông tin JobsGO chia sẻ trên đây sẽ hữu ích, giúp các bạn nhanh chóng có được công việc tốt nhất tại Hà Nội nhé.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Hà Nội

1. Tôi nên tìm việc làm ở Hà Nội qua kênh nào để hiệu quả nhất?

- Bạn có thể tìm việc thông qua các trang web tuyển dụng uy tín như JobsGO, VietnamWorks, MyWork, hoặc thông qua các mạng xã hội như LinkedIn, Facebook. Ngoài ra, việc tham gia vào các hội nhóm ngành nghề và sự kiện networking cũng giúp bạn mở rộng mối quan hệ và tăng cơ hội tìm được việc.

2. Lương ở Hà Nội cao không so với các tỉnh thành khác?

- Mức lương ở Hà Nội thường cao hơn so với một số tỉnh thành khác bởi đây là trung tâm chính trị

3. Ngành nghề nào đang hot và có nhu cầu cao trong thời gian gần đây ở Hà Nội?

- Các ngành công nghệ thông tin, marketing, bất động sản, ngân hàng-tài chính và dịch vụ khách hàng là những ngành đang rất "hot" và có nhu cầu cao về lao động ở Hà Nội hiện nay.

4. Tình hình việc làm ở Hà Nội bị ảnh hưởng thế nào bởi dịch COVID-19?

- Dịch COVID-19 đã khiến cho thị trường lao động biến đổi và buộc phải thích ứng với "bình thường mới". Đã có sự sụt giảm trong các ngành du lịch, dịch vụ; trong khi đó, ngành IT, e-commerce và delivery lại phát triển mạnh do xu hướng mua sắm và làm việc từ xa.

5. Kỹ năng gì được coi là quan trọng khi applying cho công việc ở Hà Nội?

- Những kỹ năng được coi trọng khi apply công việc ở Hà Nội bao gồm: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề; kỹ năng số và tin học (đặc biệt với các công việc liên quan đến IT), và khả năng tiếp thu công việc mới nhanh chóng. Kỹ năng tiếng Anh thông thạo cũng là lợi thế lớn trong môi trường làm việc hiện đại.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume