Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm Kế Toán/Kiểm Toán

1. Tôi cần có những kiến thức nào để trở thành Kế Toán/Kiểm Toán viên?

Để trở thành một Kế Toán/Kiểm Toán viên giỏi, bạn cần phải có hiểu biết vững chắc về các nguyên tắc kế toán, luật thuế và các chuẩn mực kế toán quốc gia/quốc tế.

2. Tôi nên học ngành Kế toán/Kiểm toán ở đâu tốt nhất?

Việt Nam có nhiều trường Đại học và viện đào tạo uy tín trong lĩnh vực này như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương Mại, Học viện Ngân hàng hay Đại học Kinh tế TP.HCM. Bạn có thể lựa chọn theo khả năng và điều kiện cá nhân.

3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán/Kiểm toán là gì?

Cơ hội việc làm cho người làm trong lĩnh vực Kế Toán/Kiểm Toán rất rộng mở. Bạn có thể làm việc ở các công ty kế toán/kiểm toán, các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn trong mọi ngành công nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận hoặc đơn vị công quyền. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo đuổi con đường tự doanh hoặc làm việc tại các tổ chức quốc tế.

4. Làm sao để có thêm bằng cấp và chứng chỉ chuyên ngành trong lĩnh vực này?

Bạn có thể theo học các khóa đào tạo sau Đại học hoặc các khóa huấn luyện chuyên sâu để nhận được bằng cấp cao hơn hoặc chứng chỉ chuyên ngành như CPA (Chứng chỉ Kế toàn Nhà nước), ACCA (Hiệp hội Kế toàn Công Chứng Anh Quốc) hoặc CMA (Chứng chỉ Quản trị Kinh doanh). Việt Nam hiện đã có các trung tâm đào tạo liên kết quốc tế để bạn có thể tiếp cận.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume