Tải app JobsGO

Cập Nhật Thông Tin Tuyển Dụng Trưởng Phòng Kinh Doanh Mới Nhất

Trưởng phòng kinh doanh là vị trí mơ ước với hầu hết những ai hoạt động trong lĩnh vực này. Nếu bạn cũng có mong muốn tương tự, hãy theo dõi nội dung tuyển dụng việc làm trưởng phòng kinh doanh được JobsGO cập nhật mới nhất dưới đây nhé!

1. Việc Làm Trưởng Phòng Kinh Doanh Là Gì?

Việc Làm Trưởng Phòng Kinh Doanh

Trưởng phòng kinh doanh là người chịu trách nhiệm điều phối đội ngũ kinh doanh và xây dựng các kế hoạch kinh doanh như: Tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ, tìm kiếm khách hàng,... nhằm đạt mục tiêu tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

2. Mô Tả Công Việc Trưởng Phòng Kinh Doanh

Công việc cụ thể của trưởng phòng kinh doanh sẽ phụ thuộc vào mô hình hoạt động và sản phẩm của doanh nghiệp. Thế nhưng hầu hết các nhiệm vụ mà họ sẽ phải thực hiện là:

  • Quản lý nhân sự: Trưởng phòng kinh doanh là người chịu trách nhiệm tuyển dụng, phân công công việc, giám sát hiệu suất làm việc của các thành viên; đồng thời khích lệ và hỗ trợ đội ngũ đạt được mục tiêu doanh số của doanh nghiệp.

  • Quản lý công việc kinh doanh: Khi quản lý các công việc liên quan đến hoạt động kinh doanh, trách nhiệm chủ yếu của trưởng phòng kinh doanh sẽ là: Vạch định và triển khai chiến lược kinh doanh, tối ưu quy trình kinh doanh, dự trù chi phí,...

  • Quản lý về nhu cầu khách hàng: Trưởng phòng kinh doanh cũng là người duy trì mối quan hệ khách hàng, kết nối khách hàng với doanh nghiệp, giải quyết khiếu nại,....

  • Những nhiệm vụ khác: Thực hiện các công việc, nhiệm vụ khác mà ban lãnh đạo, giám đốc đề ra.

3. Mức Lương Trưởng Phòng Kinh Doanh Bao Nhiêu?

Theo JobsGO khảo sát,  mức lương trung bình mà trưởng phòng kinh doanh có thể nhận được thường dao động trong khoảng 15 - 36 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, mức lương này phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Kinh nghiệm, kỹ năng, doanh số, lĩnh vực,… Cụ thể như sau:

Theo kinh nghiệm:

Kinh nghiệm Mức lương
1- 3 năm 15 - 20 triệu đồng/tháng
3 - 5 năm 20 - 25 triệu đồng/tháng
Trên 5 năm Trên 25 triệu đồng/tháng

Theo lĩnh vực làm việc:

Lĩnh vực Mức lương
Bất động sản 20 - 30 triệu đồng/tháng
Bảo hiểm 18 - 25 triệu đồng/tháng
Dược phẩm 20 - 40 triệu đồng/tháng
Hàng tiêu dùng 15 - 25 triệu đồng/tháng

4. Nhu Cầu Tuyển Dụng Việc Làm Trưởng Phòng Kinh Doanh Hiện Nay Như Thế Nào?

Trưởng phòng kinh doanh là vị trí quan trọng, góp phần tăng trưởng doanh số và đảm bảo độ phủ của doanh nghiệp. Mặt khác, các tin tuyển dụng trưởng phòng kinh doanh đều xuất hiện nhiều tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Vì vậy mà có thể thấy cơ hội việc làm cho các ứng viên tiềm năng đang khá rộng mở.

Tuy nhiên, vì là vị trí quan trọng nên các doanh nghiệp tuyển dụng trưởng phòng kinh doanh thường đưa ra những yêu cầu khá khắt khe. Bởi vậy mà bạn nên trau dồi cho mình những kỹ năng quan trọng và kiến thức chuyên môn thật tốt nhé.

Một số công ty tuyển dụng trưởng phòng kinh doanh bạn có thể tham khảo:

5. Kỹ Năng Cần Thiết Để Làm Công Việc Trưởng Phòng Kinh Doanh

Muốn trở thành một trưởng phòng kinh doanh có năng lực được nhiều doanh nghiệp săn đón, trước hết, bạn cần trang bị một số kỹ năng cần thiết như:

  • Kỹ năng lãnh đạo và quản lý nhân sự hiệu quả: Một trưởng phòng kinh doanh giỏi nhất định phải có khả năng lãnh đạo giỏi, hỗ trợ và khích lệ đội ngũ nhân viên đạt được các mục tiêu kinh doanh đã đề ra.

  • Hiểu biết thị trường và khách hàng: Trưởng phòng kinh doanh cần có những hiểu biết nhất định về xu hướng thị trường, nhu cầu và hành vi mua hàng của khách hàng để phát triển các chiến lược kinh doanh hiệu quả.

  • Kỹ năng tư duy chiến lược: Với cương vị là người đứng đầu và chịu trách nhiệm chính về doanh số của doanh nghiệp nên trưởng phòng kinh doanh cần có tầm nhìn, tư duy chiến lược và khả năng phân tích vấn đề tốt.

  • Kỹ năng đàm phán: Vị trí này thường xuyên phải gặp gỡ, thương lượng và ký kết hợp đồng với các khách hàng, đối tác của doanh nghiệp. Do đó việc trau dồi cho mình khả năng đàm phán giỏi sẽ giúp họ đạt được những thỏa thuận tốt nhất.

  • Kỹ năng xây dựng mối quan hệ: Trưởng phòng kinh doanh cần biết cách mở rộng mối quan hệ khách hàng và duy trì nó. Đồng thời tìm kiếm, thu hút khách hàng và đối tác mới tiềm năng cũng là một kỹ năng quan trọng.

6. Nhận Ngay Việc Làm Trưởng Phòng Kinh Doanh Tại JobsGO

Nếu bạn đang quan tâm đến việc làm trưởng phòng kinh doanh nhưng chưa biết tìm kiếm công việc này ở đâu thì hãy truy cập ngay vào JobsGO.vn. Trong tháng mới, JobsGO cập nhật rất nhiều tin tuyển dụng trưởng phòng kinh doanh uy tín tại các công ty, tập đoàn lớn trên cả nước. Việc bạn cần làm là lựa chọn vị trí phù hợp, sau đó tạo và nộp CV trực tiếp tại trang. Các nhà tuyển dụng sẽ liên hệ trực tiếp với bạn khi thấy CV phù hợp.

>> Xem thêm:

Như vậy, bài viết đã giúp bạn tìm hiểu xong về thị trường tuyển dụng trưởng phòng kinh doanh hiện nay. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và cách tìm việc nhanh, phù hợp. Chúc bạn thành công!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Trưởng Phòng Kinh Doanh

1. Cần có bằng cấp gì để trở thành Trưởng Phòng Kinh Doanh?

Để trở thành Trưởng Phòng Kinh Doanh, bạn thường cần có bằng cử nhân hoặc cao hơn trong các lĩnh vực như kinh doanh, quản trị kinh doanh, tiếp thị hoặc các ngành liên quan. Ngoài ra, việc sở hữu một tấm bằng MBA cũng sẽ là lợi thế rất lớn.

2. Những thách thức chính cho vị trí Trưởng Phòng Kinh Doanh là gì?

Thách thức chính cho vị trí này là duy trì sự tăng trưởng doanh số trong môi trường cạnh tranh, đối mặt với sự thay đổi của thị trường và xu hướng tiêu dùng. Đồng thời, phải quản lý một đội ngũ bán hàng đa dạng và giữ cho nhân viên luôn được động viên và hiệu suất cao.

3. Làm sao để phát triển sự nghiệp khi đã là Trưởng Phòng Kinh Doanh?

Để phát triển sự nghiệp từ vị trí này, bạn cần không ngừng học hỏi để cập nhật kiến thức mới, mở rộng mối quan hệ trong ngành và xây dựng uy tín cá nhân thông qua việc mang lại kết quả kinh doanh ấn tượng. Bạn cũng có thể xem xét việc chuyển sang vai trò cao hơn như Giám đốc Kinh Doanh (Sales Director) hoặc các vị trí điều hành cấp cao khác trong tổ chức.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume