Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm Nhân Viên Buồng Phòng

1. Nhân Viên Buồng Phòng là gì?

- Nhân Viên Buồng Phòng, hay còn gọi là Nhân viên dọn phòng, là người có nhiệm vụ dọn dẹp, sắp xếp và đảm bảo các phòng nghỉ trong khách sạn luôn sạch sẽ, gọn gàng và thoáng mát để tạo ra môi trường ở thoải mái nhất cho khách hàng.

2. Cần những kỹ năng nào để trở thành Nhân Viên Buồng Phòng?

- Kỹ năng cần thiết bao gồm: sự tỉ mỉ và chú ý đến chi tiết, kỹ năng tổ chức công việc hiệu quả, khả năng làm việc độc lập cũng như theo nhóm, khả năng giao tiếp cơ bản đặc biệt là khi xử lý yêu cầu hoặc phản hồi từ khách hàng. Ngoài ra, phải có sức khoẻ tốt để thực hiện công việc vận chuyển và lau chùi.

3. Một ngày làm việc của Nhân Viên Buồng Phòng diễn ra như thế nào?

- Một ngày làm việc thường bắt đầu từ buổi sáng với việc kiểm tra danh sách phòng cần được dọn dẹp. Sau đó, Nhân viên buồng phòng sẽ đi qua từng phòng để thu dọn rác, thay ga giường, lau chùi các bề mặt, làm sạch nhà vệ sinh và bổ sung các vật phẩm cần thiết như khăn tắm hay đồ tiêu hao. Cuối ca, họ có trách nhiệm kiểm tra lại để đảm bảo mọi thứ đã được chuẩn bị tốt cho khách hàng kế tiếp.

4. Mức lương của Nhân Viên Buông Phòng thường là bao nhiêu?

- Mức lương của Nhân viên buồng phòng có thể dao động tùy thuộc vào kinh nghiệm, vị trí địa lý của khách sạn và loại hình khách sạn (5 sao, resort,...). Thông thường mức lương khởi điểm có thể từ 4-6 triệu VND/tháng và có thể cao hơn với người có kinh nghiệm hoặc làm việc tại các khách sạn cao cấp.

5. Đâu là những định hướng phát triển cho Nhân viên Buồng Phòng?

- Với kinh nghiệm tích lũy và các kỹ năng được cải thiện qua thời gian, Nhân viên buồng phòng có thể thăng tiến lên các vị trí quản lý ở bộ phận Housekeeping như Trưởng ca hoặc Giám sát buồng phòng. Ngoài ra, họ cũng có cơ hội di chuyển sang các ngành công việc liên quan trong ngành dịch vụ khách hàng hoặc quản lý thông qua việc tích lũy kiến thức và kinh nghiệm chung trong ngành du lịch – khách sạn.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume