Tải app JobsGO

Tìm Hiểu Nhu Cầu Tuyển Dụng Và Thị Trường Việc Làm Hải Phòng

Khác với trước đây, vấn đề tìm kiếm việc làm của các ứng viên Hải Phòng đã trở nên dễ dàng hơn bởi thị trường có nhiều biến động tích cực. Vậy nhu cầu việc làm Hải Phòng hiện nay ra sao, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời.

1. Sơ Lược Về Hải Phòng

Việc làm Hải Phòng

Hải Phòng là một trong năm thành phố thuộc trung ương Việt Nam với diện tích là 1.526,52 km2. Tính đến nay, dân số của Hải Phòng là 2.088.000 người với mật độ dân số bình quân là 1368  người/km2. Đây là tỉnh có mật số đứng thứ 3 cả nước, chỉ xếp sau 2 thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Thành phố cũng có nhiều khu công nghiệp, cảng biển,... quan trọng, đồng thời tiếp giáp với nhiều thành phố lớn như Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình cùng vịnh Bắc Bộ thuộc Biển Đông. Với những điều kiện tự nhiên thuận lợi, thành phố nhanh chóng phát triển và trở thành một trong những điểm sáng kinh tế của vùng Bắc Bộ. Hải Phòng hiện là địa phương có chất lượng du lịch, dịch vụ, giáo dục, y tế,... phát triển đồng đều và ổn định.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Hải Phòng có tốc độ tăng trưởng GRDP (Tổng sản phẩm trên địa bàn) đạt 10,08%, đứng đầu trong 5 thành phố trực thuộc trung ương và xếp thứ 3 cả nước.

2. Cơ Hội Việc Làm Tại Hải Phòng Như Thế Nào?

Có thể thấy, Hải Phòng là nơi có sự phát triển kinh tế mạnh mẽ ở tất cả các lĩnh vực như công nghiệp, dịch vụ, du lịch… Chính vì thế, cơ hội việc làm ở đa dạng các ngành nghề vẫn luôn rộng mở với người lao động. Không chỉ thị trường việc làm liên quan đến ngành giao thông vận tải biển tương đối sôi động mà các ngành nghề liên quan đến kinh doanh, sản xuất hàng hóa cũng rất phát triển. Bạn có thể theo dõi các trang tuyển dụng Hải Phòng để không bỏ lỡ thông tin.

3. Những Việc Làm Hải Phòng

Thị trường việc làm tại Hải Phòng hiện nay không thua kém các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Cơ hội việc làm rộng mở mở ra tương lai tươi sáng cho đông đảo lao động của thành phố “Hoa phượng đỏ”. Dưới đây là một số việc làm Hải Phòng phổ biến được các doanh nghiệp săn đón, bạn có thể tham khảo:

3.1. Nhân Viên Kinh Doanh

Với số lượng lớn doanh nghiệp, công ty trên địa bàn thì nhân viên kinh doanh là việc làm có nhu cầu tuyển dụng Hải Phòng rất lớn trên Jobsgo. Nhân viên kinh doanh chính là cầu nối giúp đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tới tay người tiêu dùng. Bên cạnh việc nghiên cứu thị trường, nhân viên kinh doanh sẽ chủ động tìm kiếm khách hàng và thuyết phục họ mua, sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Mức lương nhân viên kinh doanh Hải Phòng tương đối hấp dẫn, dao động từ 10 - 26 triệu đồng/tháng.

3.2. Nhân Viên Tư Vấn

Nhân viên tư vấn là những người thực hiện nhiệm vụ giới thiệu, giải đáp cho khách hàng những thắc mắc, băn khoăn về sản phẩm dịch vụ. Nhân viên tư vấn cần hiểu rõ nhu cầu, mong muốn của khách hàng để nhấn mạnh vào những giá trị, lợi ích đáp ứng đúng nhu cầu, từ đó chuyển đổi hành vi mua của họ.

Mức lương nhân viên tư vấn thường dao động từ 9 - 19 triệu đồng/tháng.

3.3. Chuyên Viên QA/QC

QA (Quality Assurance) và QC (Quality Control) là những vị trí liên quan đến chất lượng sản phẩm. Chuyên viên QA/QC sẽ là người xây dựng các tiêu chí đảm bảo chất lượng sản phẩm và tiến hành kiểm tra, theo dõi chất lượng sản phẩm theo từng giai đoạn sản xuất.

Mức lương của vị trí chuyên viên QA/QC thường dao động từ 8 - 16 triệu đồng/tháng.

3.4. Nhân Viên Kế Toán

Nhắc đến việc làm Hải Phòng, không thể không nhắc tới nhân viên kế toán. Công việc chính của vị trí này là làm việc với sổ sách, chứng từ, hóa đơn… để đảm bảo sự ổn định của hoạt động tài chính trong doanh nghiệp.

Tại Hải Phòng, mức lương nhân viên kế toán trong khoảng từ 8 - 14 triệu đồng/tháng.

3.5. Nhân Viên Bán Hàng

Nhân viên bán hàng là những người làm việc trực tiếp với khách hàng tại các địa điểm cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Họ sẽ đón tiếp khách hàng và tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng quan tâm.

Thông thường, nhân viên bán hàng tại Hải Phòng được trả mức lương là 7 - 18 triệu đồng/tháng.

4. Bí Quyết Tìm Việc Làm Hải Phòng

Để tìm việc làm tại Hải Phòng hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số bí quyết được JobsGO tổng hợp dưới đây:

  • Nghiên cứu thông tin kỹ càng, cẩn trọng trước khi tham gia ứng tuyển.

  • Tránh xa các công việc yêu cầu nộp tiền, giấy tờ bằng cấp có giá trị trong quá trình tìm việc.

  • Trao đổi kỹ càng thông tin việc làm, công việc, mức lương và phúc lợi với các nhà tuyển dụng Hải Phòng khi phỏng vấn.

  • Trả lời và đặt câu hỏi linh hoạt, thông minh để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

  • Cẩn trọng trước khi đặt bút ký kết hợp đồng lao động để hạn chế tối đa những điều khoản gây bất lợi cho bản thân.

Ngoài ra tại Hải Phòng có những công ty nổi tiếng và uy tín nổi bật như:

5. Nhận Ngay Việc Làm Tại Hải Phòng Trên JobsGO

Nếu bạn đang muốn tìm việc làm tại Hải Phòng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo ngay JobsGO. Với mạng lưới kết nối trên 200.000 doanh nghiệp khắp mọi miền đất nước như việc làm Củ Chi, việc làm tại Hà Nội, tuyển dụng Đà Nẵng,... JobsGO giúp ứng viên dễ dàng tìm được việc làm phù hợp chỉ bằng các thiết bị có kết nối Internet như điện thoại, laptop,... Không chỉ tìm việc, nền tảng cũng giúp bạn tạo CV và ứng tuyển ngay trên website.

6. Câu Hỏi Thường Gặp Về Việc Làm Tại Hải Phòng

Dưới đây là một số câu hỏi về việc làm Hải Phòng mà bạn có thể tham khảo.

6.1 Có Những Việc Làm Ngành Nào Phổ Biến Tại Hải Phòng?

Hải Phòng là một trong những trung tâm kinh tế lớn của miền Bắc, với những ngành công nghiệp chủ đạo như: cảng biển và logistics, sản xuất (đặc biệt là dệt may và cơ khí), du lịch, và thương mại. Bạn có thể chú trọng tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực này.

6.2 Sinh Viên Mới Ra Trường Có Cơ Hội Việc Làm Như Thế Nào Ở Hải Phòng?

Với sự phát triển của thành phố, các doanh nghiệp thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng Hải Phòng vị trí cho người mới ra trường. Sinh viên có thể hướng đến các khu công nghiệp lớn hoặc các công ty trong các lĩnh vực đã nêu để tìm kiếm cơ hội.

6.3 Thu Nhập Bình Quân Ở Hải Phòng Hiện Nay Ra Sao?

 

Mức thu nhập bình quân của người lao động ở Hải Phòng khá đa dạng, tuỳ vào kinh nghiệm, năng lực của mỗi người. Cụ thể như sau:

Kinh nghiệm Thu nhập bình quân
Chưa có kinh nghiệm 5 - 15 triệu đồng/tháng
Trên 1 năm - dưới 5 năm kinh nghiệm 15 - 30 triệu đồng/tháng
Trên 5 năm kinh nghiệm Trên 30 triệu đồng/tháng

6.4 Kỹ Năng Mềm Quan Trọng Khi Ứng Tuyển Việc Làm Ở Hải Phòng Bao Gồm Những Gì?

Nhìn chung, kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc nhóm, tính linh hoạt và giải quyết vấn đề là những kỹ năng mềm rất được các nhà tuyển dụng Hải Phòng quan tâm. Ngoài ra, kỹ năng tiếng Anh cũng là một lợi thế do tính chất xuất nhập khẩu hàng hóa qua cảng biển.

Như vậy, với các nội dung chia sẻ trong bài viết, bạn đã nắm được thông tin việc làm Hải Phòng cập nhật mới nhất. Hãy tìm kiếm các cơ hội việc làm, tạo CV và tham gia ứng tuyển ngay hôm nay bạn nhé.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Hải Phòng

1. Tôi nên tìm kiếm công việc ở những ngành nào phổ biến tại Hải Phòng?

- Hải Phòng là một trong những trung tâm kinh tế lớn của miền Bắc, với những ngành công nghiệp chủ đạo như: cảng biển và logistics, sản xuất (đặc biệt là dệt may và cơ khí), du lịch, và thương mại. Bạn có thể chú trọng tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực này.

2. Là sinh viên mới ra trường, tôi có cơ hội việc làm như thế nào ở Hải Phòng?

- Với sự phát triển của thành phố, các doanh nghiệp thường xuyên có nhu cầu tìm việc làm tại Hải Phòng cho người mới ra trường. Sinh viên có thể hướng đến các khu công nghiệp lớn hoặc các công ty trong các lĩnh vực đã nêu để tìm kiếm cơ hội.

3. Tình hình thu nhập bình quân ở Hải Phòng hiện nay ra sao?

- Mức thu nhập bình quân của người lao động ở Hải Phòng khá đa dạng, tuỳ vào ngành nghề và kinh nghiệm làm việc. Theo số liệu gần đây, thu nhập bình quân dao động từ 7-15 triệu VND/tháng cho các vị trí yêu cầu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn.

4. Các kỹ năng mềm quan trọng khi ứng tuyển công việc ở Hải Phòng bao gồm những gì?

- Nhìn chung, kỹ năng giao tiếp tiếng Việt tốt, khả năng làm việc nhóm, tính linh hoạt và giải quyết vấn đề là những kỹ năng mềm rất được các nhà tuyển dụng Hải Phòng quan tâm. Ngoài ra, kỹ năng tiếng Anh cũng là một lợi thế do tính chất xuất nhập khẩu hàng hóa qua cảng biển.

5. Làm thế nào để tìm kiếm thông tin về việc làm hiệu quả ở Hải Phòng?

- Bạn có thể sử dụng các sàn giao dịch việc làm trực tuyến như JobsGO để tìm việc làm tại Hải Phòng, hoặc tham gia các hội chợ việc làm do thành phố tổ chức. Việc theo dõi các website của Khu công Ẩn hay liên lạc trực tiếp với phòng Nhân sự của các công ty cũng là phương pháp hiệu quả để bạn cập nhật được thông tin việc làm mới và phù hợp.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume