Tải app JobsGO

Cơ hội ứng tuyển công việc môi trường tháng 07 cực hấp dẫn cho các ứng viên của JobsGO

Đăng ký hồ sơ ứng viên hoàn toàn miễn phí trên JobsGO và tìm kiếm việc làm ngành môi trường phù hợp nhất ngay hôm nay!

Chúng tôi cung cấp hàng ngàn công việc ngành môi trường mỗi ngày để tìm kiếm những người có ước muốn bảo vệ hành tinh xanh. Và tuyệt vời hơn, đến với JobsGO, bạn có thể tạo hồ sơ, ứng tuyển việc làm hoàn toàn trên môi trường online. Vì thế, bạn không cần lãng phí bất kỳ giấy tờ hoặc tài nguyên thiên nhiên nào!

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành môi trường luôn ở mức cao

Việt Nam hiện đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về môi trường. Theo báo cáo từ Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và môi trường của Quốc hội bình quân mỗi ngày các địa điểm sản xuất công nghiệp thải ra 30.000 tấn rác thải các loại. Chỉ riêng hai Thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh đã có số lượng rác thải hơn 10 tấn trên tổng số 34 tấn rác thải rắn.

Chính vì vậy, theo Quy hoạch nhân lực của Bộ Tài nguyên và Môi trường, hướng đến năm 2020 - 2025, Công nghệ kỹ thuật môi trường (CNKTMT) sẽ là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều nhân lực nhất. Đặc biệt, 2 thành phố lớn (Hà Nội và TP Hồ Chí Minh) cần tối thiểu là khoảng 10.800 người/năm.

Điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm ngành môi trường cho người lao động.

Nhân viên/ Kỹ sư ngành môi trường làm việc ở đâu?

Nguồn công việc sau của ứng viên ngành môi trường cũng rất đa dạng và phong phú.

Hiện nay, mọi công ty, nhà máy sản xuất đề cần có kỹ sư môi trường để thực hiện các công việc quản lý, theo dõi sản xuất, đảm bảo công nghệ, lên kế hoạch sản xuất theo hướng hướng xanh, sạch, tiết kiệm và bảo vệ môi trường. 

Chính vì vậy, không chỉ có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước như: Phòng, Sở, Bộ Tài nguyên & Môi trường; Chi cục quản lý môi trường; Trung tâm kỹ thuật, công nghệ môi trường,... Nhân lực ngành môi trường còn có thể làm việc tại:

 • Tại các khu công nghiệp sản xuất: Làm chuyên viên môi trường tại các nhà máy. 
 • Tại các công ty đa quốc gia: Làm nhà tư vấn, giám sát môi trường, phụ trách an toàn,...

Nhận cơ hội việc làm ngành môi trường trên JobsGO

Bạn muốn làm việc ngành môi trường? Truy cập ngay vào JobsGO và nhận cơ hội phù hợp!

JobsGO là một trong những trang tuyển dụng - tìm kiếm việc làm uy tín nhất tại Việt Nam. Đến với trang web của chúng tôi, chỉ với một vài thao tác, bạn sẽ nhận được cơ hội việc làm ngành môi trường tại 64 tỉnh thành trên toàn quốc (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng,...). Dưới đây là một số vị trí việc làm ngành môi trường được tuyển dụng nhiều nhất thời gian gần đây.

Kỹ sư môi trường

Nội dung công việc bao gồm:

 • Giám sát quy trình sản xuất của công nhân theo đúng tiêu chuẩn của nhà máy và đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn. 
 • Hướng dẫn quy trình vận hành.
 • Làm việc theo các công trình tiến hành thi công.
 • Thiết kế công nghệ xử lý nguồn nước gồm nước cấp và nước thải.
 • Vận hành hệ thống nguồn nước cấp và nước thải. 
 • Hoàn thiện hồ sơ hoàn công. 

Quản lý môi trường

Nội dung công việc:

 • Lên kế hoạch thi công cho dự án. Phân bổ công việc hợp lý đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. 
 • Thúc giục các bộ phận liên quan hợp tác và đẩy nhanh tiến độ nếu cần. 
 • Phân công và điều phối kỹ sư cho dự án. 
 • Giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công. 
 • Hoàn thiện hồ sơ và nghiệm thu dự án.
 • Thực hiện yêu cầu do cấp trên giao. 
 • Báo cáo lên cấp trên về tình hình và tiến độ thi công của công trình này. 
 • v.v...

Nhân viên dự án môi trường

Nội dung công việc:

 • Ghi nhận các thông tin chi tiết nhất có thể về dự án trước khi bắt tay vào thực thi.
 • Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật trong các dự án.
 • Cùng với bộ phận kỹ thuật chuẩn bị hồ sơ hoàn công. 
 • Theo dõi tiến độ và thúc giục khách hàng quyết toán giúp cho tiến độ dự án được đảm bảo hơn. 
 • Hỗ trợ công việc giúp các bộ phận kỹ thuật bao gồm: in ấn hồ sơ, liên hệ thúc giục khách hàng quyết toán, liên hệ tiến độ hồ sơ. 

Đây là những việc làm môi trường tiêu biểu mà bạn có thể tham gia khi đến với JobsGo và còn nhiều hơn thế nữa . Với mỗi công việc sẽ có một chế độ đãi ngộ cũng như mức lương khác nhau nên đòi hỏi về ứng viên cũng có những tiêu chí khác nhau. Bạn vui lòng click và xem tin tuyển dụng để biết thêm các thông tin chi tiết về yêu cầu, mức lương,...

Trở thành nhân viên ngành môi trường với 1 click

Để trở thành nhân viên ngành môi trường bạn vui lòng tạo “Hồ sơ ứng viên” trên JobsGO và cập nhật hoặc tạo CV mới. Tiếp đến, việc bạn cần làm chỉ đơn giản là tìm kiếm một vị trí việc làm phù phù hợp với mình và chọn “Ứng tuyển ngay”.

Chỉ với một thao tác click chuột đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành việc gửi CV đến tay các nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng.

 

Tạo CV và ứng tuyển ngay nào!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Môi Trường

1. Tôi cần có bằng cấp gì để làm việc trong lĩnh vực môi trường?

Để làm việc trong lĩnh vực môi trường, bạn thường cần có ít nhất bằng cử nhân chuyên ngành liên quan đến môi trường như khoa học môi trường, kỹ thuật môi trường, hoạch định và quản lý tài nguyên, biến đổi khí hậu,… Ngoài ra, các chứng chỉ chuyên nghiệp hay thạc sỹ trong các ngành liên quan cũng sẽ là lợi thế.

2. Cơ hội nghề nghiệp trong ngành môi trường hiện nay ra sao?

Ngành môi trường đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam theo xu hướng toàn cầu về phát triển bền vững. Cơ hội việc làm rộng mở trong các tổ chức phi chính phủ (NGO), doanh nghiệp xã hội, công ty tư vấn môi trường, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh theo chuẩn xanh hay trong các cơ quan quản lý nhà nước về môi trường.

4. Làm sao để tìm kiếm việc làm hiệu quả trong ngành Môi Trường?

Bạn nên duy trì mối liên kết với các tổ chức chuyên ngành qua tham gia hội thảo, workshop và các sự kiện về môi trường. Mạng xã hội chuyên nghiệp hay các website tìm việc làm như JobsGO cũng là nguồn thông tin tốt để tìm kiếm cơ hội việc làm. Bạn có thể tạo CV xác thực kèm theo portfolio (nếu có) để ứng tuyển vào các tổ chức hoặc công ty tiềm năng.

5. Những thách thức của việc làm trong ngành Môi Trường ở Việt Nam hiện nay là gì?

Một số thách thức bao gồm: sự thiếu hụt nguồn lực tài chính cho các dự án bảo vệ và cải thiện môi trường; sự thiếu hiểu biết hoặc không đủ ý thức bảo vệ môi trường từ phía doanh nghiệp và công dân; tiêu chuẩn và luật lệ liên quan đến môi trường có tính ổn định không cao; áp lực từ sự phát triển kinh tế so với yêu cầu bảo tồn và phát triển bền vững của nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume