Tải app JobsGO

Những Cơ Hội Việc Làm Nhân Viên Kho Hấp Dẫn

Việc làm nhân viên kho là một trong những vị trí được nhiều doanh nghiệp hiện nay tìm kiếm. Mặc dù công việc của nhân viên kho không quá phức tạp nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến quy trình sản xuất và lợi nhuận của doanh nghiệp. Hãy cùng JobsGO tìm hiểu chi tiết về các kỹ năng, phẩm chất mà một người nhân viên kho cần có cũng như các cơ hội nghề nghiệp của vị trí này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Việc Làm Nhân Viên Kho Là Gì?

việc làm nhân viên kho

Nhân viên kho là người chịu trách nhiệm về quản lý và vận hành công việc trong một kho hàng hoặc trung tâm lưu trữ. Công việc của họ đòi hỏi sự tổ chức, chăm chỉ và hiệu suất để đảm bảo rằng quá trình quản lý hàng hóa được thực hiện một cách hiệu quả.

2. Mô Tả Công Việc Nhân Viên Kho

Nhân viên kho sẽ phụ trách những công việc cụ thể như sau:

2.1. Lập Hồ Sơ Cho Kho

Nhiệm vụ của nhân viên kho là lập hồ sơ về kho để có thể kiểm soát số lượng hàng hoá cũng như vị trí đặt hàng. Một số thông tin cần thiết trong hồ sơ kho là: Sơ đồ kho, mã hàng hoá, kích thước, trọng lượng, màu sắc,...

2.2. Chuẩn Bị Thủ Tục Xuất Nhập Hàng Hóa

Xuất nhập hàng hoá là hoạt động diễn ra thường xuyên trong kho. Vậy nên, nhân viên kho cần chuẩn bị những thủ tục, giấy tờ cần thiết để đảm bảo hoạt động xuất nhập hàng hoá diễn ra bình thường.

2.3. Sắp Xếp Và Kiểm Kê Hàng Hóa Trong Kho

Sắp xếp và kiểm kê hàng hoá là công việc phổ biến, thường xuyên của một nhân viên kho. Nhân viên kho cần phải phân loại hàng hoá một cách phù hợp theo loại hàng, chủng loại, màu sắc đồng thời kiểm kê, cập nhật số lượng hàng hóa liên tục để tối ưu quá trình bán hàng.

3. Mức Lương Nhân Viên Kho Bao Nhiêu?

Mức lương của nhân viên kho  dao động khoảng từ 6 – 9 triệu đồng/ tháng + thưởng theo năng lực và hiệu quả công việc. Ngoài ra, mức lương nhân viên kho còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan khác như: vị trí làm việc, cấp bậc hay khu vực làm việc.

Theo vị trí, cấp bậc:

Vị trí/cấp bậc Mức lương
Cộng tác viên kho 2 – 8 triệu đồng/tháng
Công nhân kho 7 - 10 triệu đồng/tháng
Nhân viên phụ kho 6 - 11 triệu đồng/tháng
Thủ kho 7 - 11 triệu đồng/tháng
Quản lý kho 9 - 19 triệu đồng/tháng
Giám sát kho 10 - 21 triệu đồng/tháng

Theo khu vực làm việc:

Khu vực Mức lương
Hà Nội 6 - 10 triệu đồng/tháng
Đà Nẵng 7 - 16 triệu đồng/tháng
TPHCM 7 - 10 triệu đồng/tháng

4. Nhu Cầu Tuyển Dụng Việc Làm Nhân Viên Kho Hiện Nay Như Thế Nào?

Hiện nay, nhân viên kho là vị trí tuyển dụng vô cùng phổ biến. Bên cạnh những xí nghiệp lớn, hiện nay các công ty, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ cũng rất cần nhân viên kho để tối ưu việc quản lý hàng hoá. Vậy nên cơ hội việc làm của nhân viên kho rất rộng mở với người lao động.

Một số công ty nổi bật đang có nhu cầu tuyển số lượng lớn nhân viên kho bạn có thể tham khảo đó là:

5. Kỹ Năng Cần Thiết Để Làm Công Việc Nhân Viên Kho

Để làm tốt vai trò của một nhân viên kho, bạn cần có những kỹ năng sau đây:

5.1. Có Sức Khỏe Tốt, Chịu Được Áp Lực

Công việc của nhân viên kho yêu cầu phải quản lý lượng lớn hàng hóa và cần di chuyển khá nhiều nên sức khỏe tốt cũng như khả năng chịu áp lực cao là điều cần thiết ở nhân viên kho. Điều này sẽ giúp nhân viên kho có thể đảm bảo hoàn thành công việc được trơn tru, hiệu quả.

5.2. Cẩn Thận, Chu Đáo Trong Công Việc

Với những công việc gắn liền với số liệu và sổ sách như nhân viên kho thì sự cẩn thận, chu đáo trong mọi việc là kỹ năng không thể thiếu. Nhờ đó, nhân viên kho có thể tránh mắc khỏi những sai sót không đáng có trong quá trình kiểm tra, quản lý hàng hoá.

5.3. Thành Thạo Tin Học Văn Phòng

Để dễ dàng và thuận tiện cho việc quản lý hàng hóa trong kho thì nhân viên kho cần rèn luyện và trau dồi kỹ năng tin học văn phòng như soạn thảo văn bản bằng Word hay thống kê hàng hóa trên Excel.

5.4. Có Tư Duy Sắp Xếp, Tổ Chức

Khi hàng hóa trong kho được sắp xếp một cách logic thì sẽ giúp việc kiểm tra, thống kê số lượng hàng hoá diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Do vậy, tư duy sắp xếp và quản lý là một đòi hỏi với vị trí nhân viên kho.

6. Nhận Ngay Việc Làm Nhân Viên Kho Tại JobsGO

Truy cập ngay website JobsGO để nhận ngay những cơ hội việc làm nhân viên kho hấp dẫn. Trên website JobsGO hiện nay có rất nhiều công ty đang tuyển dụng vị trí nhân viên kho với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Việc ứng tuyển trực tiếp qua JobsGO sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng lừa đảo, đồng thời tiết kiệm thời gian ứng tuyển.

>> Xem thêm:

Trên đây là những thông tin về vị trí nhân viên kho mà JobsGO muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng, nó sẽ giúp các bạn hiểu hơn về công việc này và vạch ra những định hướng tốt nhất cho bản thân.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Nhân Viên Kho

1. Làm Thế Nào Để Trở Thành Nhân Viên Kho?

Để trở thành nhân viên kho, bạn cần có sự khéo léo, tỉ mỉ và khả năng theo dõi hàng hóa. Không cần thiết bằng cấp cao nhưng có bằng cấp liên quan đến quản lý kho hoặc logistics sẽ là một lợi thế.

2. Cơ Hội Thăng Tiến Trong Ngành Công Nghiệp Kho Vận Là Như Thế Nào?

Cơ hội thăng tiến trong ngành kho vận rất rộng mở. Bạn có thể bắt đầu từ vị trí nhân viên kho và sau đó được thăng tiến lên các vị trí quản lý như trưởng nhóm kho, quản lý kho hoặc thậm chí các vai trò cao hơn trong chuỗi cung ứng và logistics.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume