Tải app JobsGO

Những cơ hội việc làm nhân viên kho hấp dẫn

Việc làm nhân viên kho là một trong những vị trí được nhiều doanh nghiệp hiện nay tìm kiếm. Mặc dù công việc của nhân viên kho không quá phức tạp nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến quy trình sản xuất và lợi nhuận của doanh nghiệp. Hãy cùng JobsGO tìm hiểu chi tiết về các kỹ năng, phẩm chất mà một người nhân viên kho cần có cũng như các cơ hội nghề nghiệp của vị trí này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Việc làm nhân viên kho là gì?

nhân viên kho

Việc làm nhân viên kho là gì?

Nhân viên kho là vị trí thuộc bộ phận kho hàng. Công việc này sẽ đảm nhiệm việc quản lý, thống kê và bảo quản hàng hóa trong kho. Hiện nay, vị trí này được tuyển dụng ở cả những doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ.

2. Mô tả công việc nhân viên kho

Nhân viên kho sẽ phụ trách những công việc cụ thể như sau:

2.1. Lập hồ sơ cho kho

Nhiệm vụ của nhân viên kho là lập hồ sơ về kho để có thể kiểm soát số lượng hàng hoá cũng như vị trí đặt hàng. Một số thông tin cần thiết trong hồ sơ kho là: Sơ đồ kho, mã hàng hoá, kích thước, trọng lượng, màu sắc,...

việc làm nhân viên kho

Mô tả công việc nhân viên kho

2.2. Chuẩn bị thủ tục xuất nhập hàng hóa

Xuất nhập hàng hoá là hoạt động diễn ra thường xuyên trong kho. Vậy nên, nhân viên kho cần chuẩn bị những thủ tục, giấy tờ cần thiết để đảm bảo hoạt động xuất nhập hàng hoá diễn ra bình thường.

2.3. Sắp xếp và kiểm kê hàng hóa trong kho

Sắp xếp và kiểm kê hàng hoá là công việc phổ biến, thường xuyên của một nhân viên kho. Nhân viên kho cần phải phân loại hàng hoá một cách phù hợp theo loại hàng, chủng loại, màu sắc đồng thời kiểm kê, cập nhật số lượng hàng hóa liên tục để tối ưu quá trình bán hàng.

3. Mức lương nhân viên kho bao nhiêu?

Mức lương của nhân viên kho hiện nay không cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan như: Kinh nghiệm, kỹ năng bản thân hay quy mô của doanh nghiệp. Nhưng nhìn chung, mức lương của vị trí này dao động khoảng từ 6 – 9 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, vị trí này còn được thưởng theo năng lực và hiệu quả công việc.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên kho hiện nay như thế nào?

Hiện nay, nhân viên kho là vị trí tuyển dụng vô cùng phổ biến. Bên cạnh những xí nghiệp lớn, hiện nay các công ty, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ cũng rất cần nhân viên kho để tối ưu việc quản lý hàng hoá. Vậy nên cơ hội việc làm của nhân viên kho rất rộng mở với người lao động.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc nhân viên kho

Để làm tốt vai trò của một nhân viên kho, bạn cần có những kỹ năng sau đây:

5.1. Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực

Công việc của nhân viên kho yêu cầu phải quản lý lượng lớn hàng hóa và cần di chuyển khá nhiều nên sức khỏe tốt cũng như khả năng chịu áp lực cao là điều cần thiết ở nhân viên kho. Điều này sẽ giúp nhân viên kho có thể đảm bảo hoàn thành công việc được trơn tru, hiệu quả.

5.2. Cẩn thận, chu đáo trong công việc

Với những công việc gắn liền với số liệu và sổ sách như nhân viên kho thì sự cẩn thận, chu đáo trong mọi việc là kỹ năng không thể thiếu. Nhờ đó, nhân viên kho có thể tránh mắc khỏi những sai sót không đáng có trong quá trình kiểm tra, quản lý hàng hoá.

tuyển dụng nhân viên kho

Kỹ năng cần thiết để làm công việc nhân viên kho

5.3. Thành thạo tin học văn phòng

Để dễ dàng và thuận tiện cho việc quản lý hàng hóa trong kho thì nhân viên kho cần rèn luyện và trau dồi kỹ năng tin học văn phòng như soạn thảo văn bản bằng Word hay thống kê hàng hóa trên Excel.

5.4. Có tư duy sắp xếp, tổ chức

Khi hàng hóa trong kho được sắp xếp một cách logic thì sẽ giúp việc kiểm tra, thống kê số lượng hàng hoá diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Do vậy, tư duy sắp xếp và quản lý là một đòi hỏi với vị trí nhân viên kho.

6. Nhận ngay việc làm nhân viên kho tại JobsGO

Truy cập ngay website JobsGO để nhận ngay những cơ hội việc làm nhân viên kho hấp dẫn. Trên website JobsGO hiện nay có rất nhiều công ty đang tuyển dụng vị trí nhân viên kho với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Việc ứng tuyển trực tiếp qua JobsGO sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng lừa đảo, đồng thời tiết kiệm thời gian ứng tuyển.

Trên đây là những thông tin về vị trí nhân viên kho mà JobsGO muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng, nó sẽ giúp các bạn hiểu hơn về công việc này và vạch ra những định hướng tốt nhất cho bản thân.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume