Tải app JobsGO

Tuyển dụng Sales Manager lớn mở ra nhiều cơ hội việc làm mới

Sales Manager là một vị trí được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi nó có khả năng đem lại thu nhập tốt, nhiều cơ hội phát triển. Nếu như bạn đang quan tâm vị trí này thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết dưới đây để nắm được nhu cầu tuyển dụng việc làm Sales Manager của các doanh nghiệp hiện nay.

1. Việc làm Sales Manager là gì?

Sales Manager còn được biết đến là trưởng phòng kinh doanh. Người đảm nhận vai trò này thường chịu trách nhiệm quản lý và hướng dẫn đội ngũ bán hàng, đưa ra các chiến lược, kế hoạch để đạt mục tiêu doanh số.

2. Mô tả công việc của một Sales Manager

tuyển dụng sale manager

Mô tả công việc của một Sales Manager

Khi làm ở vị trí Sales Manager bạn sẽ phải đảm nhận các công việc như sau:

 • Quản lý đội ngũ bán hàng: Bạn cần điều hành và giám sát hoạt động hàng ngày của các nhân viên bán hàng. Nó bao gồm: Theo dõi hiệu suất bán hàng, đề xuất các giải pháp để cải thiện hiệu quả và đảm bảo đạt được mục tiêu doanh số.

 • Lập kế hoạch bán hàng: Bạn sẽ cùng với nhóm bán hàng, xây dựng kế hoạch bán hàng, định hướng chiến lược kinh doanh, đề xuất các mục tiêu và các chương trình khuyến mãi, giảm giá hay các chương trình khác nhằm thúc đẩy doanh số.

 • Đào tạo và phát triển nhân viên bán hàng: Bạn cũng sẽ là người chịu trách nhiệm đào tạo và phát triển kỹ năng bán hàng cho đội ngũ của mình. Công việc này bao gồm: Đào tạo về sản phẩm/dịch vụ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, đàm phán và các kỹ năng bán hàng khác.

 • Phân tích thị trường: Bạn liên tục phải theo dõi và phân tích xu hướng thị trường, khả năng cạnh tranh và các cơ hội bán hàng mới. Dựa vào thông tin này, bạn sẽ đưa ra các chiến lược và điều chỉnh kế hoạch bán hàng để đạt được hiệu suất tốt nhất.

 • Xây dựng mối quan hệ khách hàng: Bạn còn phải xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng quan trọng. Điều này giúp duy trì khách hàng thân thiết và mở rộng cơ hội kinh doanh.

 • Báo cáo kết quả: Một trưởng phòng kinh doanh bạn còn thường phải làm báo cáo về hoạt động bán hàng và hiệu suất, báo cáo cho cấp trên sau đó đề xuất các giải pháp, phương hướng cần thiết.

3. Mức lương của một Sales Manager là bao nhiêu?

việc làm sale manager

Mức lương của một Sales Manager là bao nhiêu?

Mức lương của Sales Manager tương đối cao, dao động từ 18 – 45 triệu đồng/tháng. Ngoài ra bạn còn được nhận hoa hồng, phần trăm doanh số bán hàng và các chế độ đãi ngộ khác từ công ty. Nhìn chung, công việc này đem lại thu nhập tốt cho bạn. Thế nhưng để đạt được mức lương đó bạn cần có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm.

4. Nhu cầu tuyển dụng Sales Manager hiện nay ra sao?

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng Sales Manager vẫn rất cao, đặc biệt là trong các công ty hoạt động về lĩnh vực bán lẻ, sản xuất, dịch vụ, công nghệ và các ngành công nghiệp khác. Vai trò của Sales Manager rất quan trọng trong việc phát triển và duy trì doanh số bán hàng của công ty, đảm bảo đạt được mục tiêu doanh số và lợi nhuận. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp vẫn luôn đưa ra mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt để chiêu mộ nhân tài. Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt, bạn còn được công ty nước ngoài săn đón với mức lương cao.

5. Kỹ năng cần có của một Sales Manager là gì?

Để trở thành một Sales Manager giỏi và chuyên nghiệp bạn cần phải có các kỹ năng như sau:

tìm việc làm sale manager

Kỹ năng cần có của một Sales Manager là gì?

 • Kỹ năng bán hàng: Bạn cần có kỹ năng bán hàng tốt để chủ động tìm kiếm và thúc đẩy doanh số bán hàng của công ty. Đồng thời bạn còn phải biết cách xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, đàm phán và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.

 • Lãnh đạo và quản lý nhóm: Đối với Sales Manager, khả năng lãnh đạo là rất quan trọng. Bạn phải có kỹ năng hướng dẫn, động viên và phát triển đội nhóm bán hàng.

 • Kỹ năng giao tiếp: Sales Manager phải có khả năng giao tiếp tốt để lắng nghe khách hàng và đồng nghiệp. Bạn cần biết cách diễn đạt ý tưởng và thông tin một cách rõ ràng, thuyết phục.

 • Có kiến thức sản phẩm và ngành: Sales Manager cần hiểu rõ về sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp và ngành hàng mà công ty hoạt động. Điều này giúp bạn hiểu nhu cầu và yêu cầu của khách hàng, cũng như cung cấp thông tin chi tiết cho đội ngũ nhân viên.

 • Kỹ năng quản lý thời gian: Bạn cần biết cách ưu tiên công việc quan trọng, sắp xếp công việc phù hợp. Đồng thời bạn còn phải quản lý thời gian một cách hiệu quả và đảm bảo đạt được mục tiêu kinh doanh.

 • Kỹ năng phân tích và lập kế hoạch: Sales Manager cần có khả năng phân tích dữ liệu thị trường, đánh giá xu hướng và phát triển kế hoạch bán hàng chi tiết. Điều này giúp cho bạn định hình chiến lược bán hàng phù hợp với mục tiêu kinh doanh của công ty.

 • Tinh thần cạnh tranh: Để thành công trong vai trò Sales Manager, bạn cần có tinh thần cạnh tranh và sẵn sàng đối mặt với thách thức trong việc để đạt được mục tiêu doanh số.

6. Nhận ngay việc làm Sales Manager tại JobsGO

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm Sales Manager thì hãy truy cập vào Jobsgo.vn. Trong tháng này, JobsGO cập nhật nhiều việc làm với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt của các doanh nghiệp trên cả nước. Bạn chỉ cần tạo CV sau đó nộp trực tiếp ở tin tuyển dụng phù hợp là được.

Có thể thấy, nhu cầu tuyển dụng Sales Manager hiện nay vẫn rất cao. Đây sẽ là cơ hội lớn giúp bạn tìm được việc làm phù hợp. Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được cách tìm việc nhanh, chất lượng tại JobsGO.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume