Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm Viễn Thông

1. Tôi cần có bằng cấp gì để làm việc trong ngành Viễn Thông?

Để làm việc trong ngành Viễn Thông, bạn thường cần có bằng cấp liên quan đến kỹ thuật, công nghệ thông tin hoặc điện tử viễn thông. Cụ thể như bằng Cử nhân Điện tử Viễn thông, Cử nhân Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, hoặc các ngành học tương tự.

2. Cơ hội phát triển sự nghiệp trong ngành Viễn Thông hiện nay ra sao?

Ngành Viễn Thông đang trải qua sự phát triển mạnh mẽ với sự xuất hiện của công nghệ 5G và Internet vạn vật (IoT). Do đó, có rất nhiều cơ hội cho các chuyên viên kỹ thuật để phát triển sự nghiệp, không chỉ ở các công ty viễn thông trong nước mà còn ở các tập đoàn toàn cầu.

3. Làm thế nào để tôi có thể tiếp tục phát triển kiến thức chuyên ngành sau khi đã đi làm?

Bạn có thể theo dõi các khóa học chứng chỉ chuyên ngành từ các tổ chức uy tín, tham gia hội thảo và workshop công nghệ để cập nhật kiến thức mới. Ngoài ra, việc theo dõi các tài liệu kỹ thuật và công bố khoa học liên quan đến lĩnh vực Viễn Thông cũng giúp bạn không ngưng phát triển kiến thức.

4. Khoảng lương cho người mới bắt đầu làm việc trong ngành Viễn Thông ở Việt Nam như thế nào?

- Mức lương khởi điểm cho người mới vào ngành có thể dao động từ 7-10 triệu VNĐ/tháng tùy theo quy mô của công ty và trình độ chuyên môn của bạn. Với những người có kinh nghiệm và kỹ thuật cao, mức lương có thể cao hơn rất nhiều và tăng theo khả năng đóng góp cho dự án hay công ty.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume