Tải app JobsGO

Việc làm Video Editor - Xu hướng việc làm của thời đại 4.0

Không quá mới lạ nhưng Video Editor hiện đang là một công việc được rất nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn theo đuổi. Vậy việc làm Video Editor là gì? Công việc của Video Editor có khó không? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về nó nhé!

1. Việc làm Video Editor là gì?

tuyển dụng Video Editor

Việc làm Video Editor là gì?

Việc làm Video Editor có thể hiểu là những người biên tập video. Đây là công việc kết hợp video, âm thanh và đồ họa để tạo nên những sản phẩm hoàn chỉnh. Người làm Video Editor sẽ cần kết hợp với những đối tượng khác như nhân viên sáng tạo nội dung, designer, đạo diễn… để tạo nên những video chất lượng nhất. 

2. Mô tả công việc nhân viên Video Editor

Công việc của Video Editor sẽ được mô tả chi tiết ngay sau đây:

2.1 Xây dựng kế hoạch và lên ý tưởng cho video

Ý tưởng video là yếu tố quan trọng giúp các Video Editor tạo nên những thước phim đáng nhớ trong tâm trí khách hàng. Vậy nên, xây dựng kế hoạch và lên ý tưởng cho video là công việc mà mọi Video Editor phải làm.

2.2 Định hướng nội dung và hình ảnh trong video

Sau khi ý tưởng đã được chốt thì bạn cần phải định hướng nội dung và hình ảnh trong video để đảm bảo sản phẩm tạo ra bám sát với ý tưởng nhất. Ngoài ra, điều này còn giúp quá trình thực hiện video của bạn diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

2.3 Biên tập, chỉnh sửa nội dung video

Cuối cùng, nhân viên Video Editor cần bắt tay vào biên tập, chỉnh sửa nội dung video để cho ra đời những sản phẩm hoàn chỉnh. Với tư duy sáng tạo và sự am hiểu về video, bạn cần phải biết cách cắt, sửa video hợp lý, chèn hiệu ứng phù hợp, tạo chuyển cảnh mượt mà, lồng ghép âm thanh, hình ảnh, text minh họa hợp lý…

3. Mức lương nhân viên Video Editor bao nhiêu?

việc làm Video Editor

Mức lương Video Editor bao nhiêu?

Khi theo đuổi vị trí Video Editor, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với mức lương hấp dẫn nhận được:

  • Với nhân viên Video Editor chưa có nhiều kinh nghiệm: Mức lương rơi vào khoảng 9 - 10 triệu đồng/tháng.

  • Khi có từ 1 - 3 năm kinh nghiệm: Mức lương Video Editor dao động từ 11 - 15 triệu đồng/tháng.

  • Sở hữu trên 3 năm kinh nghiệm: Nhân viên Editor có thể sở hữu mức lương từ 20 - 30 triệu đồng/tháng.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm Video Editor hiện nay như thế nào?

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng Video Editor luôn rất lớn. Đây là một tất yếu bởi các nhãn hàng luôn mong muốn mang những hình ảnh quảng bá độc đáo, sáng tạo đến với khách hàng. Vậy nên, họ rất cần đội ngũ Video Editor có tư duy thẩm mỹ tốt, dày kinh nghiệm, giỏi kỹ năng để giúp lan tỏa thông điệp về sản phẩm, về thương hiệu trong công chúng.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc Video Editor

Với nhân viên Video Editor, dưới đây là những kỹ năng không thể bỏ qua:

5.1 Sử dụng thành thạo các phần mềm chỉnh sửa, biên tập video

tuyển Video Editor

Sử dụng thành thạo các phần mềm chỉnh sửa, biên tập video

Video Editor là công việc yêu cầu người làm phải sử dụng các công cụ, phần mềm chỉnh sửa, biên tập video để tạo nên những thành phẩm chất lượng. Vậy nên sử dụng thành thạo chúng là yêu cầu cơ bản nhất đối với nhân viên Video Editor. Một số phần mềm thông dụng được sử dụng phổ biến có thể kể đến như: Premiere, After Effect, Video Encoder hoặc Lightworks,...

5.2 Nhạy bén với hình ảnh, âm thanh và màu sắc

Một video hoàn hảo, thu hút được sự chú ý của mọi người là video có sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh, âm thanh và cả màu sắc. Vậy nên, người làm Video Editor cần cảm thụ tốt những yếu tố này để có thể sáng tạo nên những video chất lượng nhất.

5.3 Tư duy sáng tạo, nắm bắt các xu hướng nội dung video

tìm việc làm Video Editor

Tư duy sáng tạo, nắm bắt các xu hướng nội dung video

Ngoài ra, để có thể thành công với vị trí Video Editor, bạn còn cần có tư duy sáng tạo, khả năng nắm bắt tốt xu hướng video hiện nay. Bởi đây là yếu tố quan trọng giúp các sản phẩm video của bạn đến gần hơn với khán giả và không bị lạc hậu so với thời đại.

5.4 Cẩn trọng, tỉ mỉ trong công việc

Cẩn trọng, tỉ mỉ cũng là đòi hỏi quan trọng đối với những ai theo đuổi việc làm Video Editor. Bạn cần phải luôn để ý, quan tâm tới từng tiểu tiết để đảm bảo sự phù hợp cũng như hạn chế tối đa những lỗi sai không mong muốn.

6. Nhận ngay việc làm Video Editor tại JobsGO

Bên cạnh việc tìm kiếm việc làm Video Editor trên Website của công ty hay các group tìm kiếm việc làm trên Facebook, hiện nay, bạn còn có thể tham khảo việc làm Video Editor tại các Website tuyển dụng như JobsGO. Các tin đăng tuyển dụng được xác minh, kiểm duyệt kỹ lưỡng trước khi đăng tải lên hệ thống nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm ứng tuyển.

Video Editor đang là một xu hướng việc làm trong xã hội hiện đại ngày nay. Vậy nên, đừng bỏ qua cơ hội phát triển với việc làm Video Editor nhé!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume