Tải app JobsGO

Thông tin việc làm part time mới nhất

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn những công việc part time bởi thời gian làm việc linh hoạt và mức thu nhập tương đối ổn định. Hình thức làm việc này cũng đem đến cơ hội rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng. Vậy việc làm part time là gì? Tìm việc ở đâu nhanh chóng? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu nhé! 

1. Việc làm part time là gì?

việc làm bán thời gian

Việc làm part time là gì?

Việc làm part time hay còn gọi là việc làm bán thời gian, đây là hình thức làm việc linh hoạt không theo quy chuẩn giờ hành chính. Loại hình lao động này thường là lựa chọn của các học sinh, sinh viên hoặc những người có nhu cầu tận dụng thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập.

2. Mô tả công việc nhân viên part time

Sau đây là mô tả top 04 việc làm part time mang lại nguồn thu nhập tương đối ổn định, được nhiều người lựa chọn. Cùng JobsGO tham khảo nhé!

2.1 Nhân viên phục vụ

Nhân viên phục vụ là lựa chọn phổ biến của các học sinh, sinh viên khi tìm việc làm part time. Nguyên nhân là vì công việc không đòi hỏi kinh nghiệm, thời gian làm việc linh hoạt và có thể rèn luyện cho bạn các kỹ năng mềm quan trọng. Các nhiệm vụ thường là nhận order, phục vụ thức ăn và đồ uống, dọn dẹp khu vực hàng quán,...

2.2 Giúp việc theo giờ

Giúp việc theo giờ là công việc part time dành cho các bạn không có nhiều thời gian rảnh rỗi và có khả năng “nữ công gia chánh” tốt. Tần suất làm việc thường là 3 - 4 buổi/tuần và mỗi buổi từ 2 - 3 tiếng. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ dọn dẹp nhà cửa, đi chợ, nấu ăn, trông trẻ,... theo yêu cầu của chủ nhà.

2.3 PG, PB

PG, PB là những người đảm nhận vai trò tiếp thị, tư vấn sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu của công ty. Công việc này mang lại mức thu nhập khá cao nhưng cũng đòi hỏi bạn phải có ngoại hình sáng, chiều cao lý tưởng và có khả năng giao tiếp linh hoạt. Nếu bạn đáp ứng đủ những tiêu chí trên thì FG, FB là một lựa chọn việc làm part time khá tốt.

2.4 Gia sư

Gia sư cũng là việc làm part time được nhiều người lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. Với mỗi tuần từ 2 - 3 buổi và 1.5 - 2 tiếng/buổi, gia sư sẽ tới nhà của học sinh để giảng dạy, kèm cặp các em về những kiến thức của môn học.

3. Mức lương việc làm part time bao nhiêu?

Không có con số cụ thể nào cho mức lương việc làm part time vì còn tùy thuộc vào ngành nghề mà bạn lựa chọn. Mức lương cũng chênh lệch tùy vào tỉnh thành bạn đang sinh sống. 

việc làm part time

Mức lương việc làm part time bao nhiêu?

Dưới đây là mức lương tham khảo cho một số vị trí việc làm part time tại Hà Nội năm 2023:

  • Nhân viên phục vụ: Thu nhập trung bình từ 15.000 - 25.000 đồng/giờ (tương đương 1.500.000 - 3.000.000 đồng/tháng).

  • Nhân viên bán hàng: Thu nhập khoảng 15.000 - 25.000 đồng/giờ (tương đương 1.500.000 - 3.000.000 đồng/tháng) + thưởng doanh số.

  • Gia sư: Thu về từ 80.000đ - 300.000 đồng/buổi dạy (tương đương 2.000.000 - 4.000.000 đồng/tháng).

  • Viết content: Nhuận bút từ 50.000 - 200.000 đồng/bài viết (tương đương 1.500.000 - 4.500.000 đồng/tháng).

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm part time hiện nay như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều vị trí việc làm part time thuộc nhiều lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao. Với từ khóa “viec lam part time”, “tuyển dụng part time” tìm kiếm trên nền tảng JobsGO.vn, bạn có thể nhận về kết quả tới gần 2.000 công việc. Một số công việc phổ biến bạn có thể tham khảo là: Nhân viên bán hàng, Nhân viên giao hàng, PG - PB, Gia sư,...

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc part time

tuyển dụng part time

Kỹ năng cần thiết để làm công việc part time

Nhìn chung, các kỹ năng cần thiết để bạn làm tốt khi lựa chọn một công việc part time bất kỳ là:

  • Có khả năng lắng nghe và giao tiếp linh hoạt là một điểm cộng.

  • Kỹ năng quản lý thời gian và sắp xếp công việc hiệu quả.

  • Có kỹ năng, kiến thức chuyên môn cần thiết cho công việc.

  • Có khả năng kết nối và duy trì mối quan hệ xã hội tốt.

  • Khả năng ứng xử khéo léo trong các tình huống.

  • vv,...

6. Nhận ngay việc làm part time tại JobsGO

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm part time lương cao thì hãy truy cập vào website Jobsgo.vn. Đây là nền tảng hỗ trợ tìm việc uy tín số một tại Việt Nam. Trong tháng này, JobsGO cập nhật rất nhiều việc làm hấp dẫn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để bạn lựa chọn. Việc bạn cần làm là tạo và đăng tải CV trực tiếp trên trang và đợi phản hồi nhanh chóng từ nhà tuyển dụng.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn tìm hiểu xong về việc làm part time và những công việc bán thời gian phổ biến. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume