Tải app JobsGO

Thông tin tuyển giám đốc mới, chất lượng nhất 2023

Giám đốc - Một công việc chỉ nghe tên đã khiến nhiều người cảm thấy mơ ước và khát khao. Vậy mọi thứ có như những gì chúng ta vẫn thường tưởng tượng? Công việc, mức lương, yêu cầu và nhu cầu tuyển dụng việc làm giám đốc hiện nay ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Việc làm giám đốc là gì?

Giám đốc là người phụ trách quản lý, giám sát và điều hành cao nhất đối với một nhóm người hoặc một khu vực nhất định tại các doanh nghiệp, công ty, tổ chức phi lợi nhuận,... Trong công việc, nhiệm vụ chính của họ là đưa ra các quyết định quan trọng giúp đơn vị phát triển ổn định và lâu bền.

tuyển giám đốc

Việc làm giám đốc là gì?

2. Mô tả công việc của giám đốc

Trên thực tế, khối lượng công việc của một giám đốc vô cùng nhiều và có sự khác biệt tại mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi chỉ liệt kê bản mô tả công việc cơ bản nhất một giám đốc cần thực hiện. 

2.1. Quyết định hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Nắm giữ vị trí cấp cao, mọi hoạt động của giám đốc đều ảnh hưởng đến sự phát triển và gia tăng lợi nhuận của đơn vị. Để hoạt động kinh doanh ổn định và phát triển, giám đốc phải lên chiến lược đầu tư, kế hoạch phát triển sản phẩm, xây dựng thương hiệu, phân bổ nguồn lực nhân sự, tài chính,...

2.2. Cố vấn chiến lược cho chủ tịch

Giám đốc là người trực tiếp điều hành doanh nghiệp nên sẽ hiểu một cách sâu sắc nhất về tình hình kinh doanh thực tế. Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, không ai thích hợp hơn giám đốc để đưa ra những đóng góp, dự đoán, phân tích,... hỗ trợ chủ tịch xây dựng chiến lược phát triển.

2.3. Xây dựng và quản lý cơ cấu nhân sự doanh nghiệp

Bên cạnh giám sát hoạt động kinh doanh, quản lý cơ cấu nhân sự cũng nằm trong bản mô tả tuyển giám đốc. Tại các doanh nghiệp lớn với số lượng nhân sự hàng ngàn người có thể có chức danh giám đốc nhân sự riêng biệt.

2.4. Tạo lập và duy trì các mối quan hệ hợp tác

Để phát triển, một doanh nghiệp phải hoạt động tích cực và không ngừng mở rộng các mối quan hệ hợp tác. Ở nhóm nhiệm vụ này, giám đốc cần cân bằng được giữa việc tìm kiếm đối tác mới và củng cố sự tin tưởng đối với đối tác lâu năm.

3. Mức lương giám đốc bao nhiêu?

Mức lương trung bình của giám đốc hiện nay chạm ngưỡng 35,3 triệu đồng. Khoảng lương phổ biến của công việc này dao động từ 22 - 49 triệu đồng/tháng. Đây quả thực là những con số biết nói chứng tỏ vị thế công việc giám đốc.

việc làm giám đốc

Mức lương giám đốc hiện nay bao nhiêu?

Dưới đây là mức lương của một số vị trí giám đốc trên toàn quốc được tính toán theo công cụ tra cứu lương của JobsGO, bạn có thể tham khảo thêm:

 • Mức lương trung bình của giám đốc đào tạo là 36,3 triệu đồng, khoảng lương phổ biến là 23 - 50 triệu đồng/tháng.

 • Mức lương trung bình của giám đốc nhân sự là 36 triệu đồng với khoảng lương phổ biến là 25 - 55 triệu đồng/tháng.

 • Mức lương trung bình của vị trí giám đốc kinh doanh là 34,8 triệu đồng, khoảng lương phổ biến dao động từ 23 - 50 triệu đồng/tháng.

 •  Mức lương trung bình của vị trí giám đốc tín dụng là 56 triệu đồng, khoảng lương phổ biến dao động từ 49 - 63 triệu đồng/tháng.

4. Nhu cầu tuyển dụng giám đốc hiện nay như thế nào?

Nhu cầu tuyển giám đốc hiện nay ở mức trung bình. Tại các doanh nghiệp quy mô có nhu cầu mở rộng sản xuất, nhu cầu tuyển dụng giám đốc điều hành, giám đốc kinh doanh, giám đốc nhân sự,... có xu hướng tăng. Tuy nhiên, ở thời điểm kinh tế bất ổn như hiện nay, các yêu cầu tuyển dụng đối với vị trí này vô cùng khắt khe.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc giám đốc

Kiến thức thôi là chưa đủ, một giám đốc thực thụ cần sở hữu đầy đủ những phẩm chất quan trọng như sau:

 • Có tầm nhìn, khả năng dẫn dắt doanh nghiệp theo từng giai đoạn và định hướng cụ thể.

 • Khả năng kết nối và dẫn dắt toàn bộ đội ngũ nhân sự đi theo đúng đường hướng, lộ trình.

 • Có khả năng phán đoán và đưa ra những quyết định quan trọng vào đúng thời điểm quan trọng.

 • Luôn có sự sáng tạo và đổi mới nhằm xây dựng các chiến lược kinh doanh hiệu quả, thu hút dự án lớn và đối tác tiềm năng.

 • Năng lực học hỏi không ngừng và khả năng truyền năng lượng ham học hỏi tới toàn bộ đội ngũ nhân sự.

 • Có tính kỷ luật cao và linh hoạt trong các trường hợp phù hợp.

 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, tìm kiếm và phát triển nhân tài.

tuyển dụng giám đốc

Kỹ năng cần có của một giám đốc 

6. Nhận ngay việc làm giám đốc tại JobsGO

Giám đốc là vị trí quan trọng của doanh nghiệp nên việc tuyển dụng có nhiều điểm khác biệt so với những vị trí công việc khác. Trên thực tế, các đơn vị chỉ tuyển việc làm giám đốc tại các chuyên trang lớn và uy tín. 

JobsGO hiện là một trong những nền tảng hỗ trợ kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng hàng đầu hiện nay. Đối với công việc level cao và khó tìm kiếm như giám đốc, bạn cũng dễ dàng chọn lựa và ứng tuyển trực tuyến nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo thông minh của nền tảng JobsGO. 

Ngoài ra, JobsGO cũng hỗ trợ tạo CV chuyên nghiệp theo từng ngành nghề, ứng viên có thể tham khảo trước khi tham gia ứng tuyển. Thông tin tuyển giám đốc đã được cập nhật chi tiết, ứng viên hãy nắm bắt ngay cơ hội tốt với sự hỗ trợ của JobsGO.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Giám Đốc

1. Bằng cấp/chứng chỉ nào là quan trọng nhất để có thể trở thành Giám Đốc?

Không có bằng cấp/chứng chỉ cụ thể nào được yêu cầu cho vị trí Giám Đốc. Tuy nhiên, việc sở hữu bằng MBA (Master of Business Administration) hay các chương trình liên quan đến lãnh đạo cao cấp có thể mang lại lợi thế.

2. Làm sao để phát triển sự nghiệp từ một nhân viên thông thường lên đến vị trí Giám Đốc?

Quá trình phát triển sự nghiệp lên vị trí Giám Đốc đòi hỏi sự kiên nhẫn và chiến lược dài hạn. Bạn cần tích luỹ kinh nghiệm qua các dự án và vai trò khác nhau trong công ty, không ngừng học hỏi và cập nhật kiến thức mới. Hãy xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và lãnh đạo cao cấp, tự tin đảm nhận các vai trò mang tính chất khó khăn hoặc thách thức để chứng minh khả năng của bạn.

3. Nhu cầu việc làm cho vị trí Giám Đốc tại Việt Nam hiện tại ra sao?

Nhu cầu việc làm cho vị trí Giám Đốc luôn có ở bất kỳ ngành công nghiệp hoặc tổ chức nào, nhưng sự canh tranh cho vị trí này rất cao. Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển và toàn cầu hóa, các doanh nghiệp luôn tìm kiếm những cá nhân có khả năng dẫn dắt và mang lại thành công cho tổ chức của mình.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume