Tải app JobsGO

Cần tìm việc làm phổ thông nhanh chóng, uy tín

Việc làm lao động phổ thông là công việc được rất nhiều người lao động hiện nay quan tâm và tìm hiểu. Chính vì thế, để giúp các bạn cần tìm việc làm phổ thông hiểu rõ hơn về nó, JobsGO sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết xoay quanh việc làm phổ thông trong bài viết dưới đây.

1. Việc làm phổ thông là gì?

cần tìm việc làm phổ thông

Việc làm phổ thông là gì?

Lao động phổ thông là cụm từ chỉ những người lao động không qua đào tạo, chưa có kinh nghiệm lao động gì đặc biệt. Lao động phổ thông thường bao gồm những người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở xuống. Độ tuổi của họ có thể dao động từ 16 – 50 tuổi.

Lao động phổ thông thường được biết là những người có kỹ năng và trình độ hạn chế. Tuy nhiên, trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay thì ngay cả những người có bằng cấp vẫn phải làm những công việc không đòi hỏi nhiều hiểu biết học thuật như: Grab, shipper, phục vụ bàn… Hiện nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp với lao động phổ thông chiếm đến 40% so với những nguồn nhân lực khác.

2. Mô tả công việc của lao động phổ thông

Tùy theo từng vị trí mà công việc của lao động phổ thông sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, công việc của nhóm lao động này có thể được tóm tắt bằng 2 hình thức chủ yếu, cụ thể là:

  • Làm trong các khu công nghiệp: sản xuất, may vá, lắp ghép linh kiện điện tử, phụ hồ, thợ xây, thợ sửa chữa xe… dưới sự hướng dẫn, chỉ huy và giám sát của quản lý.

  • Làm trong những cơ sở nhỏ lẻ: Bán hàng, thuê vá, giúp việc theo giờ, kinh doanh một số mặt hàng…

3. Mức lương của lao động phổ thông bao nhiêu?

việc làm phổ thông

Mức lương của lao động phổ thông bao nhiêu?

Vậy mức lương của lao động phổ thông bao nhiêu? Với công việc không yêu cầu nhiều về bằng cấp chuyên môn thì mức lương cho các vị trí việc làm phổ thông cũng không quá cao, cụ thể là:

  • Mức lương trung bình của lao động phổ thông: 8 triệu VNĐ/ tháng.

  • Khoảng lương phổ biến của lao động phổ thông: 6 - 10 triệu VNĐ/ tháng.

Đây cũng là mức lương tương đối ổn định, giúp người lao động có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

4. Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông hiện nay như thế nào?

Nếu hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân sự bằng cấp chuyên môn rất cao thì nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông cũng chưa bao giờ hạ nhiệt. Các doanh nghiệp muốn tìm kiếm lao động phổ thông có thể đáp ứng được những tiêu chí đề ra để đảm bảo duy trì và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, sẽ có rất nhiều cơ hội mở ra cho các bạn cần tìm việc làm phổ thông.

5. Kỹ năng cần thiết để trở thành lao động phổ thông

Để tìm được việc làm phổ thông, người lao động cần đáp ứng được một số yêu cầu về kỹ năng như sau:

5.1 Sức khỏe ổn định

Tính chất của việc làm phổ thông là lao động chân tay. Chính vì thế, nền tảng sức khỏe tốt, ổn định là điều cực kỳ quan trọng và được nhà tuyển dụng quan tâm. Ngoài ra, có nhiều công việc phổ thông yêu cầu người làm phải thường xuyên tăng ca, làm đêm hay thậm chí làm việc trong môi trường độc hại. Do vậy, nếu muốn gắn bó với công việc này, người lao động cần phải giữ gìn sức khoẻ thật tốt cho bản thân để đáp ứng được yêu cầu từ nhà tuyển dụng.

5.2 Khả năng chịu đựng áp lực

Mặc dù việc làm phổ thông không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm hay chuyên môn nhưng áp lực về mặt thời gian và năng suất mà người lao động phải chịu là rất lớn. Vậy nên, nếu không có khả năng chịu đựng áp lực, sự kiên trì và bền bỉ thì người lao động sẽ rất dễ bỏ cuộc.

5.3 Thái độ làm việc chuyên nghiệp

Một thái độ làm việc tốt, chuyên nghiệp sẽ luôn được đánh giá cao dù làm việc ở bất cứ lĩnh vực hay vị trí nào. Vậy nên, khi mà việc làm phổ thông không đòi hỏi nhiều về chuyên môn thì bạn hãy cố gắng ghi điểm trong mắt quản lý bằng một thái độ chuyên nghiệp.

6. Tìm việc làm phổ thông ở đâu?

việc làm phổ thông tuyển dụng

Tìm việc làm phổ thông ở đâu?

Nếu bạn cần tìm việc làm phổ thông thì bạn có thể tham khảo những cách sau:

6.1 Thông qua các trung tâm tuyển dụng

Hiện các trung tâm tuyển dụng việc làm luôn sẵn sàng giới thiệu những công việc lao động phổ thông mới. Bằng việc nộp đơn vào các trung tâm tuyển dụng, bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian, vừa không cần nhờ vả các mối quan hệ mới có thể tìm thấy cho mình một công việc phù hợp nhất.

6.2 Thông qua các website tìm việc uy tín

Bên cạnh đó, sử dụng các website tìm việc cũng là một lựa chọn lý tưởng. Bạn vừa được giới thiệu công việc chi tiết, vừa được tư vấn miễn phí cách trình bày CV, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp,… Trong các website tìm việc ở nước ta, trang tuyển dụng JobsGO được đánh giá là lựa chọn hàng đầu vì khả năng liên tục tìm và giới thiệu các việc làm hấp dẫn, chất lượng cao; đội ngũ tư vấn hiểu sâu, kỹ vấn đề của người tìm việc để đưa ra các đánh giá, phân tích hướng nghiệp sâu sát nhất.

Hy vọng, qua bài viết trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về việc làm phổ thông. Nếu bạn cần tìm việc làm phổ thông thì hãy truy cập website JobsGO.vn để được gợi ý những công việc phù hợp nhất nhé!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Lao Động Phổ Thông

1. Lao động phổ thông là gì?

- Lao động phổ thông thường chỉ những người làm các công việc không yêu cầu bằng cấp chuyên môn cao hoặc kỹ năng đặc biệt, ví dụ như công nhân trong các nhà máy, người lao công vệ sinh, công nhân xây dựng và nhiều lĩnh vực khác.

2. Cần những kỹ năng và phẩm chất gì khi làm lao động phổ thông?

- Người lao động phổ thông cần có sức khỏe tốt, tính kiên nhẫn và sự chăm chỉ. Một số công việc có thể yêu cầu kỹ năng làm việc nhóm, khả năng điều chỉnh linh hoạt các ca làm việc và sự am hiểu cơ bản về an toàn lao động.

3. Triển vọng nghề nghiệp của lao động phổ thông là gì?

- Dù không yêu cầu bằng cấp chuyên môn cao, triển vọng của lao động phổ thông thường không hạn chế. Có thể tiến xa hơn bằng cách tham gia các khóa học kỹ thuật, nâng cao tay nghề hoặc quản lý. Nhiều người có xuất phát điểm từ lao động phổ thông sau này trở thành quản lý sản xuất hay tự mở doanh nghiệp riêng.

4. Mức lương cho lao động phổ thông ở Việt Nam hiện nay ra sao?

- Mức lương của lao động phổ thông ở Việt Nam tùy thuộc vào loại công việc và kinh nghiệm cá nhân. Theo luật lao động Việt Nam, mức lương tối thiểu được quy định theo từng vùng và doanh nghiệp. Hiện tại, mức lương tối thiểu dao động từ 3 triệu VNĐ đến 4 triệu VNĐ/tháng cho người mới bắt đầu.

5. Làm thế nào để tìm kiếm việc làm cho lao đông phổ thông?

- Các cơ hội việc làm cho lao đồn g phổ thông có thể được tìm kiếm qua mạng internet trên các trang web tuyển dụng, qua mạng xã hội, hoặc trực tiếp tại các khu công nghiệp và các doanh nghiệp sản xuất. Đôi khi các công ty tổ chức phiên giao dịch việc làm hoặc qua sự giới thiệu của bạn bè và người thân đã làm việc ở các doanh nghiệp này.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume