Tải app JobsGO

Việc làm nhập liệu là gì? Tìm việc làm nhập liệu ở đâu?

Việc làm nhập liệu là công việc làm thêm tại nhà được nhiều người lao động lựa chọn. Hãy cùng JobsGO tìm hiểu đôi nét về công việc này và khám phá cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho người lao động đang có nhu cầu tìm việc làm nhập liệu nhé!

Việc làm nhập liệu là gì?

Việc làm nhập liệu là công việc mà các cá nhân sẽ tiến hành nhập các dữ liệu số hoặc văn bản vào hệ thống của doanh nghiệp. Không chỉ tiến hành nhập, nhân viên nhập liệu còn phải thực hiện kiểm tra, đối chiếu, so sánh và quản lý đối với các dữ liệu đó.

Bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhân viên nhập liệu khi thành thạo máy tính, cẩn thận trong công việc, tập trung và đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân viên nhập liệu. Nếu như trước đây nhập liệu thường dành cho những người theo ngành kế toán thì ngày này, các nhà tuyển dụng dễ tính hơn rất nhiều. Họ tuyển dụng và dành cho hội cho bất kỳ ai có năng lực, khả năng và phù hợp với vị trí này trong công ty.

Các doanh nghiệp thường tuyển dụng nhân viên nhập liệu tiếng Trung, tiếng Nhật hay nhân viên đánh máy tại nhà. Công việc này phù hợp với các đối tượng sinh viên, mẹ bỉm sữa,... có nhiều thời gian rảnh rỗi muốn kiếm thêm thu nhập.

Nhận cơ hội việc làm nhập liệu tại JobsGO

JobsGO hiện đang mang đến cho người lao động hàng trăm cơ hội việc làm nhập liệu mỗi ngày. Dưới đây là các vị trí việc làm nhập liệu được tuyển dụng nhiều nhất.

Cộng tác viên nhập liệu excel

Nhập liệu Excel tại nhà

Khi trở thành cộng tác viên nhập liệu, người lao động sẽ làm việc ở nhà 100% (hoặc 1 tháng/ 1 tuần đến công ty 1 - 2 lần). Thời gian làm việc hoàn toàn là do bạn tự sắp xếp. Bạn có thể làm việc vào buổi sáng, buổi chiều, buổi tối - bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh.

Số tiền lương mà bạn nhận mỗi tháng hoàn toàn dựa vào kết quả công việc mà bạn đạt được. Điều đó có nghĩa là, bạn làm được nhiều thì lương cao, làm ít mức lương sẽ thấp.

Hầu hết các doanh nghiệp tuyển cộng tác viên nhập liệu không yêu cầu kinh nghiệm. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên cho những bạn có kỹ năng đánh máy tốt.

Nhân viên nhập liệu Part-time

Khác với cộng tác viên, nhân viên nhập liệu Part-time được yêu cầu làm việc vào một khoảng thời gian nhất định. Theo đó, bạn có thể làm việc online hoặc đến làm việc trực tiếp tại công ty.

Công việc này thường được các bạn sinh viên lựa chọn để vừa kiếm tiền lại có thêm kinh nghiệm cho bản thân. Mức thu nhập cũng ổn định hơn và hoàn toàn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của công ty khi bạn có nhu cầu.

Công việc nhập liệu tại nhà có lừa đảo không?

Việc làm nhập liệu là một công việc kiếm tiền tại nhà hấp dẫn, tuy nhiên không ít người còn nghi vấn liệu công việc nhập liệu tại nhà có lừa đảo hay không? Thực tế, hình thức làm việc tại nhà hoàn toàn trao đổi trực tuyến, chuyển tiền sau khi hoàn thành công việc. Do đó, chúng ta sẽ khó có thể biết chính xác rằng đơn vị, tổ chức thuê có uy tín hay không. Điều này dẫn đến tình trạng một số cộng tác viên nhập liệu không được trả tiền lương.

Công việc nhập liệu tại nhà có lừa đảo không?

Để tránh tình trạng này, bạn hãy thật tỉnh táo khi tìm việc làm, lựa chọn hợp tác với các đơn vị uy tín. Có rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị thực sự có nhu cầu tuyển dụng nhập liệu tại nhà để bạn lựa chọn. Hãy trao đổi và tìm hiểu về họ thật kỹ trước khi bắt tay vào công việc nhé!

Mức lương của nhân viên nhập liệu

Mức lương của nhân viên nhập liệu Full-time có 0 - 1 năm kinh nghiệm dao động trong khoảng 5 - 7 triệu đồng.

Trong khi đó, một cộng tác viên hoặc một nhân viên Part-time có thể nhận được 1 - 4 triệu đồng/ tháng tùy theo năng suất, tiến độ hoàn thành công việc. Số tiền này không nhiều, nhưng nếu bạn coi nhập liệu là một công việc làm thêm lúc rảnh rỗi thì đây vẫn là một mức thu nhập hấp dẫn.

Tìm việc làm nhập liệu ở đâu?

Để giúp bạn dễ dàng tìm việc làm nhập liệu tại nhà uy tín và nói không với vấn đề lừa đảo, hãy đến ngay với JobsGO nhé! JobsGO tự hào là một trong những trang tuyển dụng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam.

Tìm việc làm nhập liệu tại nhà uy tín tại đâu?

Đến với JobsGO, chỉ với một vài thao tác, bạn sẽ nhận được thông tin của hàng trăm vị trí việc làm nhập liệu trên 63 tỉnh thành toàn quốc. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc ưng ý.

Việc bạn cần làm tiếp theo là đăng ký Hồ sơ ứng viên và truy cập CV GO để nhanh chóng tạo cho mình một CV xin việc phù hợp.

Cuối cùng, hãy Ứng tuyển ngay để không bỏ lỡ cơ hội!

 

Câu hỏi thường gặp về việc làm Nhập Liệu

1. Làm sao để tôi có thể tìm kiếm các cơ hội công việc nhập liệu?

Bạn có thể tìm kiếm công việc nhập liệu qua nhiều nguồn như các trang web tuyển dụng uy tín như JobsGO..., các trang web freelance hoặc các mạng xã hội. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các doanh nghiệp mong muốn làm việc để xem họ có nhu cầu tuyển dụng không.

2. Có yêu cầu bằng cấp hay chứng chỉ nào đối với công việc nhập liệu không?

Thông thường, yêu cầu về bằng cấp không được đề cao bằng kỹ năng và khả năng thực hiện công việc của bạn. Tuy nhiên, có những ngành hoặc lĩnh vực đặc biệt có thể yêu cầu chứng chỉ liên quan hoặc kiến thức chuyên môn nhất định. Trong hầu hết các trường hợp, tự rèn luyện kỹ năng đánh máy và sử dụng thành thạo các phần mềm liên quan là đã đủ để ứng tuyển vị trí này.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume