Tải app JobsGO

Kế toán thuế là gì? Cơ hội nào dành cho bạn trong 11 này?

Tìm kiếm một vị trí việc làm kế toán thuế phù hợp không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên mọi vấn đề sẽ được giải quyết khi bạn đến với JobsGO.

Kế toán thuế là gì? Nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán thuế có cao không?

Kế toán thuế là gì? 

Kế toán thuế là những người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán. Tuy nhiên, khác với công việc của nhân viên kế toán bình thường là phụ trách giấy tờ, sổ sách liên quan đến hoạt động tài chính, kinh doanh của doanh nghiệp thì nhân viên kế toán thuế sẽ chuyên trách mảng thuế. Nói một cách cụ thể hơn, nhân viên kế toán thuế sẽ thực hiện công việc tính toán, khai báo thuế nhằm đảm bảo nghĩa vụ của doanh nghiệp với nhà nước.

Công việc của kế toán thuế bao gồm những gì?

Nhiệm vụ của kế toán thuế là gì?

Công việc của kế toán thuế vô cùng quan trọng bởi nó không chỉ giúp thực hiện tốt nghĩa vụ của doanh nghiệp với nhà nước mà còn đảm bảo và giữ vững tinh thần thượng tôn pháp luật. Để thực hiện tốt điều này, nhân viên kế toán thuế sẽ phải làm những công việc như:

Công việc hàng ngày

Công việc hàng ngày của kế toán thuế là kiểm soát các loại hóa đơn, chứng từ phát sinh trong ngày của doanh nghiệp. Đồng thời, họ cũng phải kiểm tra tính đúng đắn và hợp lệ của tất cả các văn bản này. Nếu hợp lệ, nhân viên kế toán thuế sẽ tiến hành lưu trữ và bảo quản theo trình tự logic. Ngược lại, nếu phát hiện có sai sót, nhân viên sẽ kết hợp với các bộ phận có liên quan để sửa chữ, chỉnh lý.

Công việc hàng tháng

Công việc hàng tháng mà nhân viên kế toán thuế phải ưu tiên thực hiện là thống kê doanh thu và tính toán thuế thu nhập doanh nghiệp để chuẩn bị cho kỳ hạn nộp thuế. Song song với đó, kế toán thuế cũng cần rà soát hợp đồng lao động, mã số thuế,... và kê khai thuế thu nhập cá nhân đối với nhân viên có thu nhập từ 50 triệu đồng.

Công việc hàng quý

Trước khi kết thúc mỗi quý, nhân viên kế toán thuế sẽ tiến hành kiểm tra các đầu mục công việc thực hiện theo từng tháng. Căn cứ vào đó, kế toán thuế trong doanh nghiệp sẽ tiến hành lập các tờ khai thuế giá trị gia tăng (đối với doanh nghiệp mới thành lập và doanh nghiệp quy mô nhỏ) và thuế thu nhập cá nhân đối (đối với cá nhân có thu nhập từ 50 triệu đồng).

Công việc hàng năm

Thời gian cuối năm thường được xem là “mùa bận” đối với mọi kế toán thuế. Theo đó, vào thời điểm này, nhân viên kế toán thuế sẽ nghiên cứu, tổng hợp lại tất cả những sổ sách, hóa đơn, chứng từ,... để lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp và quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Cùng với đó, kế toán thuế cũng sẽ phải chuẩn bị nộp lệ phí môn bài cho doanh nghiệp vào thời điểm đầu năm sau.

Mức lương kế toán thuế là bao nhiêu?

Kế toán thuế kinh nghiệm 1 - 4 năm có mức lương trung bình 9 triệu đồng/ tháng

Kế toán thuế là vị trí quan trọng với mọi doanh nghiệp bởi chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến hoạt động của của cả một bộ máy bị ảnh hưởng. Vì vậy, tuyển chọn những kế toán có cả chuyên môn và kinh nghiệm luôn là ưu tiên hàng đầu của các công ty. Theo thống kế của JobsGO, nhân viên kế toán thuế có mức lương phổ biến trong khoảng 7 - 12 triệu đồng.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán thuế hiện nay như thế nào?

Mọi doanh nghiệp, công ty hiện nay đều có nhu cầu tuyển dụng vị trí kế toán thuế. Kế toán thuế như “mảnh ghép” quan trọng giúp hoạt động của doanh nghiệp diễn ra trơn tru, an toàn, hiệu quả và đúng pháp luật. Do vậy, nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán thuế hiện nay hầu như chưa bao giờ có dấu hiệu giảm.

Nhận việc làm kế toán thuế tháng 11 chất lượng tại JobsGO

Đăng ký Hồ sơ ứng viên trên JobsGO và nhận ngay cơ hội việc làm kế toán thuế hấp dẫn

Với hàng trăm vị trí việc làm kế toán thuế được chia theo tỉnh thành, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc ưng ý trên JobsGO.

Việc bạn cần làm tiếp theo là đăng ký Hồ sơ ứng viên và truy cập CV GO để nhanh chóng tạo cho mình một CV xin việc phù hợp.

Cuối cùng, hãy Ứng tuyển ngay để không bỏ lỡ cơ hội!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume