Tải app JobsGO

Cập nhật thông tin việc làm, tuyển thủ kho mới nhất

Thủ kho là việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao dù thị trường lao động có nhiều biến động như hiện nay. Chính vì vậy, các thông tin tuyển việc làm thủ kho luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các ứng viên. Nếu có quan tâm tương tự, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây. 

1. Việc làm thủ kho là gì?

Thủ kho là người giữ nhiệm nhiệm vụ quản lý hàng hóa trong kho nhằm đáp ứng yêu cầu về cả chất lượng và số lượng. Trong quá trình làm  việc, nhân viên thủ kho đồng phải nắm bắt thông tin của hàng hóa mới vận chuyển, hàng hóa xuất kho và tồn kho một cách chi tiết, chính xác nhất.

tuyển thủ kho

 Việc làm thủ kho là gì?

2. Mô tả công việc nhân viên thủ kho

Để quá trình kinh doanh của doanh nghiệp được diễn ra trơn tru, hoạt động tại các kho nguyên liệu cần được diễn ra an toàn, hiệu quả tuyệt đối. Nói cách khác, từng nhân viên tại kho bãi cần đảm nhiệm tốt tất cả nhiệm vụ được giao. Dưới đây là bản mô tả công việc nhân viên thủ kho, bạn có thể tham khảo:

 • Thực hiện các thủ tục xuất nhập hàng hóa theo đúng quy định, nắm bắt số lượng hàng hóa xuất - nhập, chuyển giao chứng từ và ghi phiếu xuất kho, nhập kho.

 • Lập phiếu mua hàng, theo dõi đơn hàng nhập khẩu và giám sát hoạt động mua hàng của công ty.

 • Sắp xếp hàng hóa khoa học, hợp lý theo đúng sơ đồ nhằm tiết kiệm thời gian trong khâu kiểm kê và vận chuyển.

 • Theo dõi hàng tồn kho, đảm bảo mức tồn tối thiểu đối với tất cả các mặt hàng trong kho và đề xuất thay đổi khi có những thay đổi bất thường xảy ra.

 • Đảm bảo số lượng và chất lượng hàng hóa theo đúng yêu cầu và quy định của công ty.

 • Thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng cháy chữa cháy và an toàn kho.

việc làm thủ kho

Mô tả công việc thủ kho

3. Mức lương thủ kho hiện nay bao nhiêu?

Mức lương tuyển thủ kho hiện nay tương đối đa dạng, phổ lương trải dài từ thấp đến cao tùy theo quy mô doanh nghiệp, số lượng hàng hóa cần quản lý, năng lượng và kinh nghiệm thực tế của nhân viên thủ kho. Theo khảo sát gần đây nhất của chúng tôi, mức lương thủ kho hiện nay được thống kê như sau:

 • Nhân viên thủ kho mới chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng nhận mức lương từ 5 - 7 triệu đồng/tháng.

 • Nhân viên thủ kho có kinh nghiệm từ 1 năm có mức lương trung bình dao động từ khoảng 7 - 10 triệu đồng/tháng.

 • Mức lương của nhân viên thủ kho có năng lực và kinh nghiệm từ 3 năm dao động khoảng 10 - 15 triệu đồng/tháng.

4. Nhu cầu tuyển thủ kho hiện nay như thế nào?

Hầu hết mọi doanh nghiệp sản xuất hàng hóa đều cần nhân sự kho để quản lý vật tư và nguyên liệu. Số lượng các doanh nghiệp này tại Việt Nam hiện nay tăng nhanh đem đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Nếu có kinh nghiệm, ứng viên hoàn toàn tự tin tham gia ứng tuyển các doanh nghiệp lớn để nhận mức lương tốt và lộ trình thăng tiến rõ ràng trong tương lai. Kinh nghiệm chưa vững bạn cũng không cần quá lo lắng vì nhu cầu tuyển thủ kho tại các công ty vừa và nhỏ cũng tương đối sôi động.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc thủ kho

Không ít người có quan điểm thủ kho là công việc đơn giản, không yêu cầu trình độ nên ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, đây lại là suy nghĩ thiển cận, phiến diện vô cùng. Để trở thành một thủ kho giỏi, bạn cần trang bị cho bản thân đầy đủ những kỹ năng như sau:

 • Kỹ năng nắm bắt, quản lý và xử lý hệ thống dữ liệu liên quan đến hàng hóa, vật liệu tại kho.

 • Kỹ năng phân tích, quản trị rủi ro và đánh giá chính xác phương án bảo quản, lưu trữ hàng hóa nhằm hạn chế tối đa sai sót.

 • Kỹ năng giải trình, thuyết phục và nắm bắt các loại chứng từ liên quan trong quá trình lưu trữ, xuất, nhập khẩu hàng hóa.

 • Kỹ năng giao tiếp linh hoạt với khách hàng, quản lý và đồng nghiệp trong cùng bộ phận.

 • Kỹ năng tổ chức, sắp xếp hàng hóa và hệ thống sổ sách thông tin khoa học, hợp lý, an toàn.

 • Kỹ năng làm việc độc lập và làm việc cùng đội nhóm tốt để đảm bảo hiệu quả công việc cao nhất.

tìm việc làm thủ kho

Yêu cầu tuyển thủ kho

6. Nhận ngay việc làm nhân viên thủ kho tại JobsGO

Nhằm tạo thuận tiện cho các ứng viên trong quá trình tra cứu, tìm kiếm thông tin tuyển thủ kho, JobsGO đã tổng hợp những việc làm chất lượng nhất và update thường xuyên. Theo đó, khi tìm kiếm công việc thủ kho, bạn chỉ cần nhập từ khóa, cập nhập các yêu cầu như mức lương, địa điểm,... vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Ngoài đem đến việc làm tốt trong tầm tay cho ứng viên, nền tảng JobsGO cũng hỗ trợ tạo CV chuyên nghiệp và ứng tuyển online tiện lợi chỉ bằng những cú click chuột đơn giản. Bạn hãy tham khảo và ứng tuyển ngay hôm nay.

Trên đây là thông tin tuyển thủ kho đã được chúng tôi cập nhập đầy đủ, bạn có thể tham khảo và chuẩn bị thật kỹ càng. Chúc bạn thành công với những lựa chọn của mình!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Thủ Kho

1. Cơ hội thăng tiến của Thủ Kho trong ngành logistic ra sao?

Cơ hội thăng tiến của Thủ Kho rất rộng mở. Tùy thuộc vào kinh nghiệm và khả năng, Thủ Kho có thể được thăng tiến thành Quản Đốc Kho, Trưởng Phòng Kho hoặc các vị trí quản lý cao hơn trong chuỗi cung ứng.

2. Làm sao để tìm kiếm việc làm Thủ Kho hiệu quả?

Để tìm kiếm việc làm hiệu quả cho vị trí này, bạn có thể truy cập các website tìm kiếm việc làm uy tín, liên hệ với các công ty chuyên môi giới việc làm trong ngành logistic. Ngoài ra, việc xây dựng mạng lưới mối quan hệ trong ngành và tham gia các diễn đàn chuyên ngành cũng giúp tăng khả năng tìm được việc làm.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume