Tải app JobsGO

1000+ cơ hội việc làm hấp dẫn tại thị trường lao động Bình Dương

Bình Dương là một tỉnh có thị trường lao động màu mỡ với cơ hội việc làm hấp dẫn. Bên cạnh vị trí đắc địa, nơi đây còn có một nền kinh tế phát triển ổn định, thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, việc tìm kiếm cho mình một việc làm tốt giữa “biển việc” thật không dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu thật kỹ những thông tin tuyển dụng ở Bình Dương, từ đó lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhé.

Tổng quan thị trường lao động ở Bình Dương

Bình Dương là một trong những tỉnh thành tập trung nhiều khu công nghiệp nhất trên toàn quốc. Bởi vậy, nơi đây đã trở thành điểm đến của rất nhiều người lao động.

Với những lợi thế của thị trường: đa dạng việc là; tiền lương và thu nhập ổn định; nhiều doanh nghiệp liên tục tuyển dụng; môi trường, điều kiện làm việc tốt; chế độ phúc lợi đảm bảo;... Bình Dương không chỉ thu hút nguồn lao động trong nước mà còn có cả nguồn lao động nước ngoài. 

Nhằm nâng cao chất lượng lao động, khu vực tỉnh Bình Dương đã có kế hoạch cụ thể cho việc tư vấn cũng như đào tạo chuyên môn cho người lao động. Hiện nay nơi đây đã có một số trung tâm đào tạo chuyên nghiệp, bám sát thực tế, đi sâu vào chuyên môn; giúp người lao động có thể nắm bắt công việc một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Những vị trí công việc có nhu cầu tuyển dụng cao ở Bình Dương

Biểu đồ công việc có nhu cầu tuyển dụng cao năm 2021 theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương

Nghề nghiệp, việc làm trên thị trường lao động tỉnh Bình Dương rất phong phú do sự đa dạng về ngành nghề sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Dưới đây là 4 nhóm công việc có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại Bình Dương.

Lao động phổ thông

Lao động phổ thông là nguồn lao động quan trọng của các khu công nghiệp. Vì vậy đối với khu vực phát triển ngành công nghiệp nhất nhì cả nước như Bình Dương thì nhu cầu tuyển dụng của nhóm công việc này luôn rất cao. Theo số liệu mới nhất của Sở Lao động - Thương binh và Xã Hội tỉnh Bình Dương, trong quý 1/2021, nhu cầu tuyển dụng của nhóm lao động phổ thông là 77,26%, có thể thấy nó chiếm hơn một nửa trong tất cả các nhóm công việc. 

Lao động có tay nghề

Về những ngành nghề cần có kỹ năng, bằng cấp và chuyên môn cao như: kế toán, kế hoạch sản xuất, vận hành máy móc, dịch thuật, thiết kế, quảng cáo,... ở tỉnh Bình Dương nhu cầu lao động chỉ chiếm 6.49% trong quý 1/2021. Những vị trí này thường yêu cầu trình độ trung cấp trở lên, một số vị trí cần có khả năng sử dụng tin học, công nghệ hoặc ngoại ngữ. 

Kinh doanh Bất động sản

Mặc dù là 1 trong 4 nhóm công việc có nhu cầu tuyển dụng cao nhất, tuy nhiên số lượng tuyển dụng lĩnh vực này khá ít; vì Bình Dương không phải vùng đất màu mỡ trong giới bất động sản. Trên tổng số các nhóm công việc, nhu cầu tuyển dụng Kinh doanh bất động sản trong quý 1/2021 chỉ dừng chân ở 2.73%.

Nhân viên văn phòng

Trên toàn tỉnh, số lượng công ty văn phòng so với các nhà máy công nghiệp ít hơn rất nhiều. Do đó hạng mục không phải lợi thế này cũng không có nhu cầu tuyển dụng cao, chỉ lên đến 2.14% trong quý 1/2021.

Những khu vực có nhu cầu tuyển dụng cao ở Bình Dương

Biểu đồ nhu cầu tuyển dụng theo khu vực năm 2021 theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương

Theo thống kê về mong muốn làm việc ở khu vực tỉnh Bình Dương trong quý 1, đa số người lao động đều có nhu cầu được làm việc tại khu vực Thuận An, Thủ Dầu Một, Dĩ An và Tân Uyên.

Thuận An

Xã Thuận An thuộc tỉnh Bình Dương đã được đô thị hoá chuẩn loại III vì vậy nhu cầu về đời sống khá cao so với các xã lân cận. Không có gì làm lạ khi ở đây nguồn lao động sôi động và nhộn nhịp. Thêm vào đó, nơi đây tập trung khá nhiều trung tâm môi giới và đạo tạo việc làm. Nguồn lao động lớn của tỉnh là nhóm công việc lao động phổ thông, số lượng người tiếp cận mạng công nghệ internet thấp bởi vậy họ sẽ tìm việc thông qua các trung tâm môi giới. Bên cạnh đó, Thuận An là nơi có khá nhiều khu công nghiệp lớn giúp cho thị xã trở thành tâm điểm của việc tuyển dụng.

Thủ Dầu Một

Về mặt địa lý của tỉnh Bình Dương, Thủ Dầu Một là một thành phố được xếp vào hàng vị trí thuận lợi trong việc giao lưu kinh tế với các huyện khác. Đây cũng là khu vực phát triển, đời sống cao và nhịp sống nhanh nên cơ hội việc làm rất mở rộng và hấp dẫn. Nơi đây còn thường niên tổ chức ngày hội việc làm, giúp ứng viên có thêm nhiều thông tin về các doanh nghiệp, công ty, tìm được việc làm trực tiếp, trao đổi và ứng tuyến ngay tức thì.

Dĩ An

Dĩ An Bình Dương là nơi có nhiều khu chế xuất, khu công nghiệp lớn không thua kém gì so với Thuận An. Với đặc điểm này, Dĩ An đã thu hút rất nhiều công nhân lao động đến từ khắp nơi trên cả nước. Ngoài ra, nhu cầu làm việc tại các địa lý, cơ sở sản xuất, kinh doanh ở đây cũng rất cao. 

Tân Uyên

Vừa là thị xã đô thị hoá loại III, vừa có vị trí đắc địa trong việc kết nối nhiều khu vực Tân Uyên cũng lọt vào danh sách khu vực có nhu cầu tuyển dụng cao. Sự phát triển mạnh về đời sống đã  mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và đa dạng cho nơi đây.

Nhận cơ hội việc làm Bình Dương hấp dẫn nhất trên JobsGO

Thị trường tuyển dụng việc làm tại Bình Dương luôn là mảnh đất màu mỡ với nhiều cơ hội tìm việc làm hấp dẫn cho người lao động. Tuy nhiên, rất nhiều ứng viên không biết đâu là những việc làm Bình Dương mới nhất và uy tín nhất.

Hiểu được điều đó, JobsGO đã trở thành người bạn đồng hành của mỗi ứng viên trên con đường tìm kiếm việc làm tại Bình Dương. Đến với JobsGO, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và ứng tuyển vào các công việc mơ ước của mình.

Bạn đã tìm kiếm được một việc làm Bình Dương ưng ý trên JobsGO chưa? Vậy thì còn chần chần chừ gì mà không tạo cho mình một CV xin việc và ứng tuyển ngay hôm nay!

Tải miễn phí ứng dụng

Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!

Tải cho Android Tải cho iOS
Tạo CV / Resume