Tải app JobsGO

Việc làm thực tập sinh thu mua lương cao năm 2023

Thực tập sinh thu mua là một vị trí thường xuất hiện ở các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, bán lẻ,... Để nhanh chóng tìm được việc làm thu mua lương cao, phù hợp với khả năng của bản thân, bạn hãy theo dõi bài viết của JobsGO nhé.

1. Việc làm thực tập sinh thu mua là gì?

tuyển thực tập sinh thu mua

Việc làm thực tập sinh thu mua là gì?

Thực tập sinh thu mua hay còn gọi là Purchasing Intern. Nhiệm vụ chính của người làm ở vị trí này chính là hỗ trợ nhân viên mua hàng thu thập, mua bán hàng hóa để đảm bảo hoạt động sản xuất.

2. Mô tả công việc của thực tập sinh thu mua

Một thực tập sinh thu mua sẽ phải làm các công việc như sau:

 • Tiến hành lập danh mục sản phẩm, dịch vụ trên hệ thống của công ty.

 • Kiểm tra hồ sơ của nhà cung cấp cũ, tìm kiếm thêm nguồn cung cấp mới để đặt hàng.

 • Kết hợp với các phòng khác lên ý tưởng về sản phẩm mới.

 • Đề xuất phương án mua hàng tiết kiệm chi phí, nhân lực mà vẫn đảm bảo chất lượng.

 • Quản lý các dữ liệu về việc mua bán hàng hóa, hàng trong kho.

 • Theo dõi tình trạng của hàng hóa từ lúc đặt hàng đến khi hàng về kho.

 • Hỗ trợ triển khai việc mua hàng thông qua kế hoạch.

 • Hỗ trợ trong việc ra mắt sản phẩm mới trên thị trường.

 • Hỗ trợ công tác kiểm tra hàng hóa, tiếp nhận ý kiến phản hồi từ khách hàng.

 • Hỗ trợ làm giấy tờ xuất nhập khẩu, giấy thanh toán, hợp đồng mua bán,…

 • Làm các công việc khác theo sự phân công của nhân viên thu mua.

việc làm thực tập sinh thu mua

Mô tả công việc của thực tập sinh thu mua

3. Mức lương của việc làm thực tập sinh thu mua

Hầu hết các vị trí thực tập sinh đều có mức lương không cao, vì công ty còn phải đào tạo nhiều, đối với việc làm thực tập sinh thu mua cũng vậy.

Mức lương trung bình của vị trí này khoảng 2 – 3 triệu đồng/tháng. Riêng một số ngành nghề kinh doanh đặc biệt thì mức lương có thể từ 4 – 6 triệu đồng/tháng.

Tuy mức lương thấp, nhưng đổi lại bạn sẽ học được nhiều kiến thức, kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm mới. Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp.

4. Nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh thu mua

Hiện nay, các công ty trên thị trường cạnh tranh vô cùng gay gắt, đặc biệt doanh nghiệp liên tục thay đổi chiến lược trong sản xuất, kinh doanh. Vì vậy mà vấn đề tuyển dụng thực tập sinh thu mua ngày càng được xem trọng hơn.

Đa phần, doanh nghiệp muốn tuyển thực tập sinh nhanh nhẹn, có thể tiếp thu nhanh, thích nghi với môi trường tốt và đưa ra nhiều ý tưởng mới mẻ. Họ không quá đặt nặng vấn đề kiến thức chuyên môn với vị trí này. Bởi vậy mà đây sẽ là cơ hội để các bạn chưa có kinh nghiệm tìm công việc phù hợp. Việc làm thực tập sinh thu mua xuất hiện nhiều ở các công ty lĩnh vực sản xuất, mua bán hàng hóa, công nghệ, xây dựng,…

5. Kỹ năng cần có của một thực tập sinh thu mua

Để trở thành một thực tập sinh thu mua xuất sắc, có thể gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng thì bạn nên có các kỹ năng như sau:

tuyển dụng việc làm thực tập sinh thu mua

Kỹ năng cần có của một thực tập sinh thu mua

 • Kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp một cách rõ ràng, truyền đạt đúng thông tin với các nhà cung cấp và các bộ phận trong doanh nghiệp là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả công việc. Không chỉ vậy, giao tiếp tốt còn giúp bạn thích nghi, hòa đồng với mọi người trong công ty nhanh hơn, giúp tạo thiện cảm với đồng nghiệp.

 • Kỹ năng thương thảo: Có khả năng thương thảo tốt để đạt được thỏa thuận về giá cả, điều kiện mua hàng, giao hàng, chất lượng hàng và các điều khoản khác với các nhà cung cấp.

 • Kỹ năng làm việc nhóm: Bạn thường phải làm việc với nhiều bộ phận và các đối tác khác nhau, vì vậy khả năng làm việc nhóm là rất quan trọng. Nó giúp bạn hoàn thành công việc dễ dàng hơn.

 • Kỹ năng sử dụng phần mềm: Hiểu biết về các công cụ quản lý nguồn cung cấp và phần mềm hỗ trợ sẽ giúp bạn ưu hóa quy trình làm việc. Đặc biệt trong thời đại công nghệ thì vấn đề này bạn lại càng cần phải biết.

 • Chấp nhận thay đổi: Có thể kiến thức bạn học trên lớp sẽ khác so với khi thực hành. Vì vậy bạn đừng ngại thay đổi để đón nhận những cái mới tốt hơn. Tính cách này khá nổi bật trong nhóm istj nữ.

 • Học hỏi nhanh chóng: Là một thực tập sinh thu mua bạn cần biết cách tiếp thu, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ người đi trước. Bạn có thể học cách họ giao tiếp, làm việc, ký hợp đồng hay cả cách họ đối xử với đồng nghiệp. Tất cả những nhỏ nhặt đó sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

>>>Xem thêm: tuyển dụng nhân viên tư vấn tuyển sinh

6. Nhận ngay việc làm thực tập sinh thu mua tại JobsGO

Trong tháng này, JobsGO có cập nhật hơn 200 việc làm thực tập sinh thu mua ở khắp các lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn quan tâm có thể truy cập vào Jobsgo.vn, dưới tin tuyển dụng phù hợp bạn có thể gửi CV trực tiếp luôn.

Các tin tuyển dụng tại trang đều được JobsGO kiểm chứng, đảm bảo độ tin cậy. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Thực tập sinh thu mua là công việc có mức lương không cao nhưng lại giúp bạn học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm khác nhau. Rất mong qua bài viết này bạn đã có thêm thông tin hữu ích khi tìm việc.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Thu Mua

1. Thị trường việc làm cho ngành Thu Mua hiện nay ra sao?

Thị trường việc làm cho ngành Thu Mua ở Việt Nam khá sôi động do nhu cầu mua sắm nguyên vật liệu và hàng hóa của các công ty sản xuất và dịch vụ gia tăng. Tuy nhiên, cạnh tranh trong ngành này cũng cao, yêu cầu ứng viên không chỉ có kinh nghiệm mà còn phải cập nhật kiến thức liên tục.

2. Một số vấn đề thách thức trong ngành Thu Mua là gì?

Thách thức chính bao gồm:
+ Biến động giá cả của thị trường.
+ Tìm kiếm và duy trì mối quan hệ với nhà cung ứng uy tín.
+ Đối phó với rủi ro về chất lượng hàng hóa và dịch vụ.
+ Cập nhật liên tục xu hướng tiêu dùng và công nghệ mới.
+ Yêu cầu cao về khả năng làm việc dưới áp lực để đáp ứng deadline.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume