Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm Kỹ Thuật Viên Điện Tử

1. Cần có những kỹ năng và chứng chỉ nào để trở thành một Kỹ Thuật Viên Điện Tử?

- Để trở thành Kỹ Thuật Viên Điện Tử, bạn cần có kiến thức về điện và điện tử, được đào tạo thông qua các chương trình Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành Điện, Điện tử, Tự động hóa. Ngoài ra, kinh nghiệm thực tế từ các dự án và sự hiểu biết về việc sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên ngành như CAD cho thiết kế mạch điện tử là rất quan trọng. Chứng chỉ nghề nghiệp (nếu có) sẽ là lợi thế.

2. Mức lương của Kỹ Thuật Viên Điện Tử tại Việt Nam thường như thế nào?

- Mức lương của Kỹ Thuật Viên Điện Tử ở Việt Nam phụ thuộc vào kinh nghiệm cá nhân, bằng cấp và công ty bạn làm việc. Theo đánh giá chung, mức lương khởi điểm cho người mới ra trường dao động từ 5-8 triệu VND/tháng và có thể tăng theo kinh nghiệm và năng lực cá nhân.

3. Ngành công nghiệp nào thường cần đến Kỹ Thuật Viên Điện Tử?

- Kỹ Thuật Viên Điện Tử được tìm kiếm trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm sản xuất thiết bị điện tử, công ty sản xuất ô tô và xe máy, các doanh nghiệp về dịch vụ sửa chữa và bảo trì thiết bị điện tử, công ty viễn thông và IT, cũng như trong ngành Robot và tự động hóa.

4. Làm sao để cập nhật kiến thức và kỹ thuật mới trong lĩnh vực điện tử khi đã đi làm?

- Bạn có thể cập nhật kiến thức qua các khóa học ngắn hạn hoặc online về công nghệ mới hay thông qua việc tham gia các workshop, hội thảo chuyên ngành. Ngoài ra, việc theo dõi các ấn phẩm chuyên ngành hoặc gia nhập vào các diễn đàn, group về kỹ thuật điện tử sẽ giúp bạn cập nhật thông tin không ngừng.

5. Có những tiêu chuẩn an toàn lao động cụ thể nào áp dụng cho Kỹ Thuật Viên Điện Tử?

- Khi làm việc trong môi trường liên quan đến điện và điện tử, việc tuân theo các tiêu chuẩn an toàn lao động là rất quan trọng để phòng tránh tai nạn lao động. Các Kỹ Thuật Viên Điện Tử phải tuân theo quy định về PPE (Personal Protective Equipment – Trang thiết bị bảo hộ cá nhân) như: găng tay cách điện, giày an toàn có đế cách điện,...; biết cách xử lý an toàn khi có sự cố; tuân theo các chỉ dẫn kỹ thuật an toàn khi làm việc với máy móc và hóa chất.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume