Tải app JobsGO

Thông Tin Tuyển Dụng Quản Lý Sản Xuất Mới Nhất

Nhu cầu tuyển dụng việc làm quản lý sản xuất đang trên đà tăng trưởng do các doanh nghiệp cần đáp ứng yêu cầu về tiến độ và hiệu quả sản xuất. Vậy công việc quản lý sản xuất cụ thể là gì? Lương cao hay thấp? Những kỹ năng cần có? Hãy cùng JobsGO khám phá câu trả lời ngay sau đây!

1. Việc Làm Quản Lý Sản Xuất Là Gì?

Việc Làm Quản Lý Sản Xuất

Việc làm quản lý sản xuất là công việc lên kế hoạch, điều phối, kiểm soát toàn bộ quy trình sản xuất nhằm đảm bảo hàng hóa được cung ứng đủ về số lượng, chất lượng và chi phí đã đề ra.

2. Mô Tả Công Việc Quản Lý Sản Xuất

Tuỳ vào từng hệ thống và quy mô sản xuất của doanh nghiệp mà công việc quản lý sản xuất cũng khác nhau. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng quản lý sản xuất thường đưa ra những yêu cầu công việc sau đây:

2.1 Lập Kế Hoạch Sản Xuất

Người quản lý sản xuất sẽ phối hợp cùng bộ phận kinh doanh để tiếp nhận các đơn hàng về sản phẩm; từ đó xây dựng kế hoạch sản xuất tiêu chuẩn, thực hiện tổ chức và vận hành các công đoạn sản xuất.

2.2 Giám Sát, Kiểm Tra Công Việc

Vị trí quản lý sản xuất cần theo dõi chặt chẽ mọi tiến trình công việc, đảm bảo mọi nhân viên đều thực hiện theo đúng tiến độ mà mình đã giao phó. 

2.3 Quản Lý Máy Móc, Thiết Bị

Nhân sự quản lý có nhiệm vụ kiểm tra máy móc, thiết bị sản xuất một cách thường xuyên và đều đặn. Họ sẽ lập kế hoạch mua sắm, bổ sung kịp thời các thiết bị này nếu cần.

2.4 Tuyển Dụng Và Đào Tạo

Quản lý sản xuất trực tiếp tham gia vào quá trình phỏng vấn, tuyển dụng nhân viên mới cho công ty; đào tạo, bồi dưỡng và kiểm tra trình độ nhân viên đáp ứng tiêu chuẩn công việc.

3. Mức Lương Quản Lý Sản Xuất Bao Nhiêu?

Mức lương quản lý sản xuất tại Việt Nam những năm gần đây khá hấp dẫn. Theo thống kê từ 400+ tin tuyển dụng trên JobsGO, nhân sự quản lý sản xuất có thể nhận mức lương trung bình từ 10 - 23 triệu đồng/ tháng. Tùy vào kinh nghiệm và trình độ, khu vực làm việc của từng người mà lương quản lý sản xuất sẽ khác nhau.

Theo kinh nghiệm:

Kinh nghiệm Mức lương
Dưới 1 năm 8 - 10 triệu đồng/tháng
1 - 4 năm 13 - 17 triệu đồng/tháng
Trên 4 năm Trên 17 triệu đồng/tháng

Theo khu vực:

Khu vực Mức lương
Hà Nội 12 - 24 triệu đồng/tháng
TP Hồ Chí Minh 11 - 25 triệu đồng/tháng
Đà Nẵng 10 - 15 triệu đồng/tháng
Bắc Ninh 11 - 33 triệu đồng/tháng
Bình Dương 10 - 19 triệu đồng/tháng

4. Nhu Cầu Tuyển Dụng Quản Lý Sản Xuất Hiện Nay Như Thế Nào?

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng quản lý sản xuất đang trên đà tăng lên, đặc biệt ở các mô hình nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp sản xuất. Vị trí này chiếm vai trò quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp. Do đó luôn có sẵn nhiều việc làm quản lý sản xuất trên thị trường, miễn là bạn có đủ trình độ và kinh nghiệm đáp ứng các yêu cầu công việc.

Một số công ty tuyển dụng quản lý sản xuất bạn có thể tham khảo:

5. Kỹ Năng Cần Thiết Để Làm Công Việc Quản Lý Sản Xuất

Để thành công với cương vị là một nhà quản lý sản xuất, những kỹ năng cần thiết bạn cần có là: 

  • Kỹ năng giao tiếp: Khi sở hữu khả năng giao tiếp linh hoạt, các nhà quản lý sản xuất sẽ dễ dàng truyền đạt thông tin tới đội ngũ nhân viên và ban lãnh đạo. Hơn nữa, kỹ năng này cũng giúp họ tạo dựng mối quan hệ tốt, mang lại nhiều lợi ích trong công việc.

  • Khả năng lập kế hoạch: Quản lý sản xuất cần nắm vững các yêu cầu về chỉ tiêu và chất lượng sản phẩm để xây dựng kế hoạch sản xuất phù hợp. Đây là kỹ năng bắt buộc phải có đối với vị trí này.

  • Khả năng tổ chức công việc: Với kỹ năng tổ chức công việc hợp lý và khoa học, nhân sự quản lý sản xuất sẽ dễ dàng điều hành đội ngũ của họ làm việc hiệu quả và tối ưu hơn.

  • Kỹ năng quản lý: Để trở thành một nhà quản lý sản xuất tài ba, bạn cũng cần trau dồi thêm kỹ năng quản lý xuất sắc. Hãy bắt đầu từ việc tìm hiểu quy trình, phương pháp sản xuất để phát triển các chiến lược quản lý.

  • Kỹ năng sử dụng phần mềm, công cụ:  Nhân viên quản lý sản xuất cần sử dụng thành thạo các phần mềm hoặc công cụ hỗ trợ liên quan đến sản xuất để phục vụ cho công việc.

6. Nhận Ngay Việc Làm Quản Lý Sản Xuất Tại JobsGO

Nếu bạn quan tâm nhưng chưa tìm được nguồn tin tuyển dụng quản lý sản xuất uy tín thì hãy truy cập vào website JobsGO.vn. Chúng tôi có rất nhiều thông tin việc làm chất lượng đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được cập nhật xu hướng tuyển dụng mới nhất, tham khảo mức lương thị trường, thậm chí tạo CV online và ứng tuyển ngay trên trang. Ngoài ra, JobsGO cũng thường xuyên gửi những gợi ý việc làm phù hợp, giúp bạn có được công việc ưng ý nhất. 

Hy vọng những chia sẻ về tuyển dụng quản lý sản xuất trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn có được việc làm mình mong muốn và thành công trong tương lai!

>> Xem thêm:

Câu hỏi thường gặp về việc làm Quản Lý Sản Xuất

1. Tôi cần có bằng cấp gì để trở thành Quản Lý Sản Xuất?

Để trở thành Quản Lý Sản Xuất, bạn cần có ít nhất là bằng cử nhân chuyên ngành liên quan đến quản trị kinh doanh, kỹ thuật, công nghệ sản xuất hay lĩnh vực tương đương. Ngoài ra, việc sở hữu các chứng chỉ chuyên nghiệp như PMP (Project Management Professional) hoặc các khóa học về lean manufacturing (sản xuất tinh gọn) và Six Sigma cũng sẽ là lợi thế.

2. Cơ hội thăng tiến trong ngành sản xuất như thế nào?

Trong ngành sản xuất, bạn có thể thăng tiến từ vai trò Giám sát ca sản xuất, lên Quản lý dây chuyền sản xuất và cuối cùng là Giám đốc sản xuất hoặc Vận hành. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở rộng vai trò của mình sang các bộ phận liên quan như phát triển sản phẩm, quản lý chất lượng hay quản lý chuỗi cung ứng.

3. Tôi có cần phải biết tiếng Anh khi làm việc ở vị trí này không?

Kiến thức tiếng Anh là rất quan trọng, đặc biệt khi bạn làm việc cho các công ty đa quốc gia hoặc khi bạn cần giao tiếp với các đối tác và khách hàng quốc tế. Nắm vững tiếng Anh không chỉ giúp bạn theo dõi được các tài liệu và thông tin kỹ thuật mới nhất mà còn giúp bạn mở rộng cơ hội hợp tác và phát triển sự nghiệp.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume