Tải app JobsGO

Tuyển Dụng, Tìm Việc Tài Xế Lương Cao Trên JobsGO

Nhu cầu tuyển dụng tài xế tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Vậy có những cơ hội việc làm lái xe nào dành cho bạn trong tháng này? Mức lương cho vị trí này ra sao? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu ngay nào?

1. Việc Làm Tài Xế Là Gì?

việc làm tài xế

Tài xế là người điều khiển và vận hành các phương tiện giao thông, như ô tô, xe tải, xe buýt, tàu hỏa,... Tài xế có thể làm việc trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm ngành vận tải, logistics, giao nhận, du lịch,... Các kiểu tài xế thường được phân biệt dựa trên loại phương tiện họ điều khiển, ví dụ như tài xế ô tô, tài xế xe tải, tài xế xe buýt, tài xế tàu hỏa,...

Công việc của tài xế yêu cầu họ phải có kiến thức về luật lệ giao thông, giấy phép lái xe, kỹ năng lái xe an toàn, khả năng quản lý thời gian,... Ngoài ra, tùy theo vị trí công việc cụ thể, tài xế có thể cần các chứng chỉ liên quan khác.

2. Mô Tả Công Việc Nhân Viên Tài Xế

Công việc của một nhân viên tài xế thường đòi hỏi họ phải thực hiện nhiều nhiệm vụ liên quan đến việc vận hành và quản lý phương tiện giao thông. Dưới đây là mô tả tổng quan về công việc của một nhân viên tài xế:

2.1. Vận Hành Phương Tiện

Nhân viên tài xế chịu trách nhiệm điều khiển và vận hành phương tiện, chẳng hạn như ô tô, xe tải, xe buýt,... để di chuyển từ điểm A đến điểm B. Họ phải tuân thủ luật lệ, biển báo và quy tắc an toàn giao thông.

2.2. Bảo Dưỡng Và Bảo Quản Phương Tiện

Tài xế phải đảm bảo rằng phương tiện của họ luôn trong tình trạng hoạt động tốt. Họ cần thường xuyên thực hiện việc kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh phương tiện và đưa xe đến cơ sở sửa chữa khi cần.

2.3. Giao Nhận Hàng Hóa Hoặc Vận Tải Hành Khách

Tùy theo vị trí công việc cụ thể, tài xế cần thực hiện nhiệm vụ giao nhận hàng hóa hoặc vận tải hành khách. Họ phải kiểm tra và xác nhận thông tin về hàng hóa hoặc hành khách, thu tiền (nếu cần) và đảm bảo an toàn cho hàng hóa hoặc hành khách trong quá trình vận chuyển.

2.4. Báo Cáo

Tài xế thường phải lập báo cáo về chuyến đi của họ. Theo đó, tài xế cần ghi lại thông tin về khoảng cách, thời gian, nhiên liệu sử dụng và bất kỳ sự cố nào xuất hiện trên đường.

Nhiệm vụ cụ thể của một nhân viên tài xế có thể khác nhau tùy theo ngành nghề và loại phương tiện họ vận hành. Đối với tài xế lái xe chở hành khách, việc tương tác với hành khách cũng là một phần quan trọng của công việc.

3. Mức Lương Tài Xế Bao Nhiêu?

Mức lương tài xế có dao động rất rộng từ mức lương tối thiểu vùng (trong trường hợp tài xế làm công nhân) cho đến mức cao (số tiền lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng) cho những tài xế có chứng chỉ ngoại ngữ, làm việc trong các công ty lớn hoặc trong lĩnh vực vận tải quốc tế.

Mặc dù vậy, theo thống kê từ JobsGO, tài xế từ 1 - 3 năm kinh nghiệm có mức lương phổ biến trong khoảng 7 - 12 triệu đồng/tháng. Trong đó, dựa theo vị trí/loại xe điều khiển và khu vực làm việc, mức lương tài xế cũng khác nhau như sau:

Theo vị trí làm việc:

Vị trí/loại xe điều khiển Mức lương
Nhân viên lái xe 8 - 12 triệu đồng/tháng
Lái xe nâng 6 - 10 triệu đồng/tháng
Lái xe tải 8 - 13 triệu đồng/tháng

Theo khu vực làm việc:

Khu vực Mức lương
Hà Nội 9 - 14 triệu đồng/tháng
Đà Nẵng 5 - 7 triệu đồng/tháng
TPHCM 8 - 12 triệu đồng/tháng

4. Nhu Cầu Tuyển Dụng Việc Làm Tài Xế Hiện Nay Như Thế Nào?

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng việc làm tài xế tại Việt Nam đang tăng cao do sự phát triển nhanh chóng của ngành vận tải và dịch vụ giao hàng. Nhu cầu này đến từ sự gia tăng của thị trường mua sắm trực tuyến và nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong nội thành các đô thị lớn. Cùng với đó, nhu cầu du lịch và di chuyển cá nhân cũng đóng góp vào sự tăng trưởng của ngành nghề này.

Nhiều công ty tại Việt Nam đang mở rộng đội ngũ tài xế để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao. Bạn có thể tham khảo một số công ty dưới đây:

5. Kỹ Năng Cần Thiết Để Làm Công Việc Tài Xế

Dưới đây là một số kỹ năng quan trọng mà tài xế cần có:

  • Kỹ năng lái xe: Kỹ năng chính của một tài xế là khả năng lái xe an toàn. Điều này bao gồm biết cách điều khiển xe, tuân thủ các quy tắc giao thông và biết cách phản ứng trong tình huống khẩn cấp.

  • Hiểu biết về xe: Tài xế cần biết cách bảo dưỡng và sửa chữa xe cơ bản. Điều này bao gồm kiến thức về cách thay dầu, kiểm tra lốp xe và xử lý các vấn đề nhỏ trên đường.

  • Am hiểu quy tắc giao thông: Tài xế phải nắm vững các quy tắc giao thông và tuân thủ chúng. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho chính họ và cho người tham gia giao thông khác.

  • Kiên nhẫn và kiểm soát cảm xúc tốt: Tài xế thường phải đối mặt với các tình huống khó khăn như: tắc nghẽn giao thông và khách hàng phàn nàn. Tính kiên nhẫn và khả năng kiểm soát cảm xúc giúp họ xử lý tốt những tình huống này.

  • Sự cẩn thận và an toàn: An toàn là yếu tố quan trọng nhất trong một chuyến đi. Do đó, tài xế phải tuân thủ tất cả các quy tắc, luật lệ giao thông; đồng thời luôn cẩn thận và nhanh nhạy để có thể xử lý các tình huống khẩn cấp.

  • Sức khỏe tốt: Tài xế có thể phải chạy xe cả ngày dài, thậm chí làm việc vào ban đêm,... Nếu không có sức khỏe tốt, họ sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

6. Nhận Ngay Việc Làm Tài Xế Tại JobsGO

Để tìm việc làm tài xế trên JobsGO, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Trước hết, bạn cần truy cập trang web jobsgo.vn; nhập từ khóa "tài xế" hoặc "lái xe" cùng với địa điểm bạn quan tâm vào ô tìm kiếm. Chỉ sau vài giây, bạn sẽ nhận được danh sách tin tuyển dụng tài xế tại địa điểm bạn muốn làm việc.

  • Tiếp đến, bạn cần đọc kỹ mô tả công việc để tìm những vị trí phù hợp với bạn.

  • Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn "Ứng tuyển ngay" để gửi CV tới email của Nhà tuyển dụng. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản ứng viên trên JobsGO, bạn cần đăng ký tài khoản trước khi thực hiện bước này.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có được ngay danh sách tin tuyển dụng tài xế mới nhất tháng này. Chúc bạn sớm tìm được công việc tài xế phù hợp với sự trợ giúp từ JobsGO.

>> Xem thêm:

Hy vọng rằng những thông tin JobsGO cung cấp về việc làm tài xế trên đây sẽ giúp các bạn sớm tìm được cho mình một công việc như ý nhé.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Tài Xế

1. Cần Những Kỹ Năng Và Chứng Chỉ Gì Để Trở Thành Một Tài Xế Công Nghệ?

Bạn cần có bằng lái xe hợp lệ (thường là bằng lái hạng B2 cho ô tô), giấy tờ xe phù hợp và đảm bảo rằng tuổi của bạn đáp ứng theo quy định của các dịch vụ công nghệ. Ngoài ra, kỹ năng lái xe an toàn, sử dụng thiết bị GPS và giao tiếp tốt với khách hàng cũng rất quan trọng.

2. Làm Thế Nào Để Tăng Thu Nhập Tài Xế?

Để tăng thu nhập, bạn có thể làm việc vào giờ cao điểm, cung cấp dịch vụ khách hàng tốt để nhận được đánh giá cao và tip từ khách hàng.

3. Làm Sao Để Trở Thành Tài Xế Công Nghệ?

Đầu tiên bạn phải đăng ký thông qua ứng dụng hoặc website của các dịch vụ xe công nghệ. Hồ sơ của bạn sẽ được xem xét và phê duyệt sau khi bạn hoàn thành các buổi huấn luyện (nếu có) và kiểm tra lý lịch.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume