Tải app JobsGO

Thông Tin Việc Làm, Tuyển Lập Trình Viên Cập Nhật Mới Nhất

Trong thời đại công nghệ 4.0, các lập trình viên giỏi được xem là “báu vật” được các công ty săn đón. Nếu bạn quan tâm đến thông tin việc làm, mức lương, nhu cầu tuyển dụng việc làm lập trình viên hiện nay thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

1. Việc Làm Lập Trình Viên Là Gì?

việc làm lập trình viên

Lập trình viên là những người được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ lập trình và có khả năng sử dụng ngôn ngữ đó để viết, sửa lỗi và chạy các đoạn mã nhằm tạo ra các phần mềm, ứng dụng thông minh,... Tùy theo năng lực và thế mạnh, lập trình viên có thể lựa chọn các mảng như lập trình máy tính, phát triển phần mềm, lập trình mobile, lập trình cơ sở dữ liệu,...

2. Mô Tả Công Việc Của Lập Trình Viên

Công việc của một lập trình viên chuyên nghiệp hiện nay bao gồm những nhiệm vụ cơ bản như sau:

 • Nghiên cứu thông tin và nhận công việc của trưởng bộ phận hoặc cấp trên.

 • Phối hợp với các bộ phận khác trong công ty để lên ý tưởng cho các mẫu thiết kế phần mềm, ứng dụng mới phục vụ nhu cầu khách hàng.

 • Sử dụng ngôn ngữ lập trình để xây dựng phần mềm, phát triển tính năng mới,... cho các thiết bị.

 • Theo dõi, phát hiện các lỗi sai trên phần mềm, ứng dụng để điều chỉnh kịp thời tránh gây ảnh hưởng tiêu cực tới trải nghiệm người dùng.

 • Phối hợp chặt chẽ với các Content/Technical Writers để tạo ra các tài liệu công nghệ hỗ trợ người dùng.

 • Cập nhật các xu hướng phát triển công nghệ, phần mềm trên thế giới để nâng cấp ứng dụng của doanh nghiệp. 

3. Mức Lương Lập Trình Viên Hiện Nay Bao Nhiêu?

Theo khảo sát và tính toán dựa trên 1447 mẫu lương của việc làm lập trình viên, mức lương trung bình của lập trình viên trên toàn quốc khoảng 23,6 triệu đồng/tháng. Với kinh nghiệm từ 1 - 4 năm, khoảng lương phổ biến của các lập trình viên dao động từ 14 - 35 triệu đồng/tháng. 

Để tra cứu mức lương chi tiết hơn, bạn có thể truy cập JobsGO, chọn mục “Tra cứu lương” và thay đổi tỉnh thành phù hợp.

việc làm lập trình viên

Ngoài ra, lương lập trình viên cũng có sự khác nhau tùy thuộc vào vị trí, tính chất công việc. Cụ thể mức lương lập trình ở một số vị trí như sau:

Vị trí Mức lương
Lập trình java 17 - 38 triệu đồng/tháng
Lập trình frontend 15 - 41 triệu đồng/tháng
Lập trình backend 17 - 47 triệu đồng/tháng
Lập trình php 14 - 30 triệu đồng/tháng
Lập trình c# 12 - 32 triệu đồng/tháng
Lập trình mobile 11 - 35 triệu đồng/tháng
Lập trình full stack 23 - 61 triệu đồng/tháng
Lập trình nodejs 16 - 40 triệu đồng/tháng

4. Nhu Cầu Tuyển Lập Trình Viên Hiện Nay Như Thế Nào?

Hiện nay, nhu cầu tuyển lập trình viên tại Việt Nam đang rất lớn. Các doanh nghiệp từ startup đến các tập đoàn lớn đều đang nỗ lực mở rộng đội ngũ lập trình viên để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về ứng dụng công nghệ trong sản xuất, dịch vụ và quản lý kinh doanh. 

Đặc biệt, trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu, phát triển ứng dụng di động và bảo mật thông tin là những lĩnh vực đang nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Điều này tạo ra cơ hội việc làm cho các lập trình viên có kỹ năng chuyên sâu, khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề, cũng như khả năng làm việc nhóm. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các cộng đồng phát triển, các sự kiện và khóa đào tạo trực tuyến cũng giúp nâng cao trình độ cho những người mới bắt đầu hoặc muốn chuyển đổi ngành nghề.

Một số công ty tuyển dụng lập trình viên bạn có thể tham khảo:

5. Kỹ Năng Cần Thiết Để Làm Công Việc Lập Trình Viên

Nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương cũng thuộc hàng top nên yêu cầu đối vị trí lập trình viên cũng tương đối khắt khe. Tiêu biểu phải kể đến:

 • Lập trình viên phải có trình độ chuyên môn Cao đẳng trở lên đối với các ngành học như Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin,...

 • Có trình độ ngoại ngữ ở mức trung bình để có thể hiểu và làm việc thành thạo trên nhiều giao diện, chương trình khác nhau.

 • Có kỹ năng phân tích, đánh giá thông tin một cách chính xác, toàn diện và khoa học.

 • Khả năng tập trung, tư duy logic để làm việc hiệu quả và hạn chế tối đa những sai sót trong công việc.

 • Thành thạo các ngôn ngữ lập trình và không ngừng học hỏi để “nâng cấp” bản thân phục vụ cho công việc.

 • Có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt, nhất là trong các tình huống bất ngờ chưa có phương án xử lý.

 • Cẩn trọng, tỉ mỉ, kiên nhẫn nhạy bén và luôn hết mình với các nhiệm vụ được giao phó.

6. Nhận Ngay Việc Làm Lập Trình Viên Tại JobsGO

Nhu cầu tuyển lập trình viên cao vừa là cơ hội nhưng cũng đồng thời là thách thức đối với các ứng viên. Nhanh nhạy ắm bắt được các cơ hội trong điều kiện khó khăn là yếu tố tiên quyết giúp bạn đạt được thành công.

Để làm được điều này, bên cạnh kiến thức, kinh nghiệm, bạn cần lựa chọn công cụ tìm việc thực sự hữu hiệu. Và JobsGO chính là người bạn đồng hành không thể hoàn hảo hơn. Với mạng lưới kết nối hàng chục ngàn doanh nghiệp cùng hệ thống thông tin việc làm lập trình viên được đăng tải rõ ràng, minh bạch, nền tảng giúp ứng viên tìm việc làm thích hợp chỉ trong “một nốt nhạc”.

Ngoài ra, thấu hiểu tình trạng nhiều ứng viên có kinh nghiệm, năng lực nhưng lại bỏ lỡ cơ hội việc làm chất lượng, JobsGO đã ứng dụng tính năng tạo CV chuyên nghiệp và ứng tuyển online thuận tiện. 

>> Xem thêm:

Như vậy, thông tin tuyển lập trình viên đã được chúng tôi cập nhật chi tiết, đầy đủ, bạn hãy nghiên cứu và chuẩn bị tốt nhất trước khi ứng tuyển. Nếu muốn tra cứu thêm thông tin, bạn có thể tham khảo cẩm nang hướng dẫn tạo CV, kinh nghiệm phỏng vấn tại Blog JobsGO. Chúc bạn thành công với lựa chọn tương lai.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Lập Trình Viên

1. Lập Trình Viên Cần Có Bằng Cấp Gì?

Tùy theo yêu cầu của từng công ty nhưng thông thường, một bằng cử nhân chuyên ngành khoa học máy tính, công nghệ thông tin hoặc các chương trình liên quan đến lĩnh vực IT được coi là bằng cấp phổ thông. Tuy nhiên, các khóa học chứng chỉ chuyên ngành hoặc kinh nghiệm thực tế có thể thay thế cho bằng đại học trong một số trường hợp.

2. Làm Thế Nào Để Luôn Cập Nhật Công Nghệ Mới Trong Lĩnh Vực Lập Trình?

Để luôn cập nhật với các xu hướng công nghệ mới bạn có thể: theo dõi blog công nghệ và diễn đàn chuyên ngành, tham gia các khóa học online miễn phí hoặc có phí, tham gia các hội nghị và workshop về IT,...

3. Điều Gì Tạo Ra Điểm Khác Biệt Giữa Các Ứng Viên Khi Xin Việc Làm Lập Trình Viên?

Điểm khác biệt giữa các ứng viên có thể bao gồm: dự án cá nhân,kỹ năng giải quyết vấn đề, sự sáng tạo và khả năng tự học, hiểu biết về xu hướng công nghệ mới, khả năng hợp tác trong team,...

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume