Tải app JobsGO

Tìm việc làm trưởng phòng Marketing chất lượng

Việc làm trưởng phòng Marketing là công việc mơ ước của hầu hết những ai làm trong lĩnh vực Marketing. Không chỉ sở hữu mức thu nhập cao hơn, bạn còn nhận được sự tôn trọng, ngưỡng mộ từ người khác khi làm việc ở vị trí này. Nếu bạn cũng có mong muốn tương tự, hãy truy cập bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về việc làm trưởng phòng Marketing nhé!

1. Việc làm trưởng phòng Marketing là gì?

tuyển dụng Trưởng Phòng Marketing

 Việc làm trưởng phòng Marketing là gì?

Trưởng phòng Marketing là nhân sự cấp cao của phòng Marketing trong một doanh nghiệp. Người này sẽ đảm nhiệm việc nghiên cứu, lập ra chiến lược, mục tiêu và điều hành nhân sự thực hiện các hoạt động Marketing của doanh nghiệp.

2. Mô tả công việc trưởng phòng Marketing

Tùy vào quy mô và lĩnh vực hoạt động mà mỗi doanh nghiệp sẽ có một bản mô tả công việc trưởng phòng Marketing khác nhau. Nhưng nhìn chung công việc của những người này thường bao gồm:

 • Lên kế hoạch, ý tưởng và triển khai các chiến lược Marketing cho sản phẩm/dịch vụ của công ty.

 • Quản lý đội ngũ nhân sự trong bộ phận Marketing.

 • Dự trù và phân bổ ngân sách hợp lý cho các chiến dịch Marketing.

 • Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và các đối tác quan trọng của doanh nghiệp.

 • Giám sát, phê duyệt các ấn phẩm quảng cáo như banner, brochure,...

 • Đánh giá hiệu quả chiến lược Marketing để điều chỉnh sao cho phù hợp và báo cáo lên cấp trên.

3. Mức lương trưởng phòng Marketing bao nhiêu?

Trưởng phòng Marketing là một vị trí quan trọng trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Không chỉ vậy, yêu cầu tuyển dụng việc làm trưởng phòng Marketing cũng khá khắt khe. Do đó mức lương của trưởng phòng Marketing tương đối cao, khoảng 25.0000.000 - 40.000.000 đồng/ tháng. 

Thậm chí, các công ty, tập đoàn lớn có thể chi trả mức lương lên tới 50.000.000 đồng/ tháng cho người đứng đầu bộ phận Marketing của họ.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm trưởng phòng Marketing hiện nay như thế nào?

việc làm Trưởng Phòng Marketing

Nhu cầu tuyển dụng trưởng phòng Marketing hiện nay

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng việc làm trưởng phòng Marketing trong các doanh nghiệp tại Việt Nam là rất lớn. Họ sẵn sàng đưa ra mức đãi ngộ hấp dẫn để thu hút những nhà lãnh đạo có năng lực, kinh nghiệm về công ty. Tuy nhiên việc tuyển dụng vẫn gặp nhiều khó khăn bởi đa phần ứng viên chưa đáp ứng đủ các tiêu chí đặt ra.

Vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng trưởng phòng Marketing cũng tăng lên đáng kể, cơ hội dành cho những ai muốn ngồi vào vị trí này cũng nhiều hơn.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc trưởng phòng Marketing

Nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo phòng Marketing giỏi thì bạn phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết như:

 • Kỹ năng chuyên môn: Vị trí trưởng phòng Marketing phải có hiểu biết sâu về lĩnh vực hoạt động của công ty, các kiến thức chuyên môn và am hiểu  nhiều lĩnh vực. Nhờ vậy thì bạn mới năng lực lên kế hoạch, định hướng hoạt động Marketing của doanh nghiệp.

 • Kỹ năng lãnh đạo: Trưởng phòng Marketing là người điều phối và giám sát nhân sự thực hiện công việc Marketing theo kế hoạch. Do đó, bạn cần trang bị cho mình kỹ năng quản lý để có thể chèo lái, hướng dẫn nhân sự thực hiện đúng công việc của họ.

 • Kỹ năng giao tiếp: Trưởng phòng Marketing muốn truyền tải những kế hoạch, chiến lược để nhân sự hiểu và nắm bắt thông tin tốt thì phải có khả năng giao tiếp giỏi.

 • Kỹ năng đàm phán: Muốn ngồi được vào ghế trưởng phòng Marketing thì bạn phải có khả năng thuyết phục và đàm phán. Đây là kỹ năng hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình trao đổi và ký kết hợp đồng với đối tác, khách hàng của doanh nghiệp.

 • Kỹ năng xử lý tình huống: Việc xảy ra các tình huống bất ngờ hay khủng hoảng truyền thông trong doanh nghiệp là điều không thể tránh khỏi. Trong khi đó, trường phòng Marketing là người đại diện cho doanh nghiệp và có trách nhiệm xử lý các sự cố đó. Do vậy kỹ năng quan sát và xử lý tình huống là rất cần thiết cho vị trí này.

 • Tầm nhìn rộng mở: Trưởng phòng Marketing cần phải là người có tầm nhìn xa, khả năng dự đoán tâm lý khách hàng, xu hướng thị trường,... để đưa ra những chiếc lược Marketing thành công.

6. Nhận ngay việc làm trưởng phòng Marketing tại JobsGO

Tại JobsGO, bạn sẽ dễ dàng tìm được những tin tuyển dụng việc làm trưởng phòng Marketing với mức đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Những Nhà tuyển dụng trưởng phòng Marketing kết nối với JobsGO đều là những doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Do đó, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp để phát huy, bồi dưỡng năng lực chuyên môn của bản thân.

Hãy nhanh tay truy cập JobsGO.vn để chọn lọc việc làm trưởng phòng Marketing với mức lương tốt nhất bạn nhé!

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình tuyển dụng việc làm trưởng phòng Marketing và cách nắm bắt cơ hội việc làm chất lượng. Chúc bạn có sự nghiệp vững chắc và thành công!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Trưởng Phòng Marketing

1. Làm thế nào để có thể trở thành Trưởng Phòng Marketing?

Để trở thành Trưởng Phòng Marketing, bạn cần có kiến thức sâu rộng về Marketing, bằng cấp Đại học liên quan và ít nhất từ 3-5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Marketing, trong đó có kinh nghiệm quản lý dự án và team. Ngoài ra, bạn cũng cần phải trau dồi các kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp và giải quyết vấn đề một cách chuyên nghiệp.

2. Trưởng Phòng Marketing thường phải đối diện với những thách thức gì?

Các thách thức thông thường bao gồm việc giữ cho chiến lược Marketing luôn được cập nhật với xu hướng mới, quản lý ngân sách hiệu quả, xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng cũng như các bộ phận khác trong công ty. Ngoài ra, họ còn phải không ngừng tìm kiếm các giải pháp sáng tạo để gia tăng hiệu suất của chiến dịch marketing trong bối cảnh thị trường đầy biến động.

3. Liệu rằng việc làm của Trưởng Phòng Marketing có bị ảnh hưởng bởi xu hướg Digital Marketing không?

Công việc của Trưởng Phòng Marketing chắc chắn bị ảnh hưởg bởi xu hướg Digital Marketing khi ngày nay các chiến dịch Marketing ngày càng chuyển dịch sang không gian online. Do vậy, để theo kịp xu hướng này, một Trưởng Phòng Marketing cần phải am hiểu về Digital Marketing từ SEO/SEM cho đến Social Media Marketing và Email Marketing để có thể hoạch định và tổ chức các chiến dịch online hiệu quả.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume