Tải app JobsGO

Tạo CV xin việc Online chuẩn, đẹp miễn phí với JobsGO

Tổng hợp danh sách mẫu CV xin việc làm online đẹp ấn tượng giúp việc tạo CV xin việc Online của bạn trở nên đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng với JobsGO.

Bạn đã có sẵn CV? Hãy tải lên để cập nhật thông tin hồ sơ tự động. Upload CV ngay!
HOT
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
HOT
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
HOT
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
HOT
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
HOT
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
HOT
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
HOT
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
HOT
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
HOT
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
HOT
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
HOT
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
HOT
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
HOT
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
Miễn phí
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
Miễn phí
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
Miễn phí
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
Miễn phí
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
Miễn phí
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
Miễn phí
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
Miễn phí
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
Miễn phí
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
Miễn phí
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
Miễn phí
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
Miễn phí
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
Miễn phí
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
Miễn phí
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
Miễn phí
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
Miễn phí
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này
Miễn phí
JobsGO CV
Sử dụng mẫu này

Bạn muốn tạo một CV xin việc ấn tượng, chuyên nghiệp và chất lượng? Click ngay bài viết này để bỏ túi bí quyết viết và nhiều thông tin bổ ích có liên quan. CV xin việc đẹp, ấn tượng, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được lợi thế tốt để tiến đến vòng phỏng vấn trực tiếp. Vậy, cách viết CV như thế nào? Tạo CV online trên JobsGO ra sao? Cùng tìm hiểu qua thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

CV xin việc là gì? Thông tin cơ bản cần biết về CV

Để tạo được một CV xin việc chuẩn, các bạn cần nắm và hiểu rõ những thông tin cơ bản về CV như sau:

CV là gì?

CV được viết tắt từ cụm từ Curriculum Vitae, nó không phải là tờ khai lý lịch tự thuật mà là bản sơ lược các thông tin cơ bản nhất của ứng viên. Trong CV xin việc các bạn sẽ mô tả về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng, thế mạnh liên quan đến công việc muốn ứng tuyển.

Một mẫu CV xin việc chính là “bộ mặt” của ứng viên nhằm tạo dựng ấn tượng ban đầu cho nhà tuyển dụng. Vì vậy CV cần chăm chút kỹ lưỡng từ hình thức cho đến nội dung.cv xin việc

CV là gì?

CV gồm những gì?

Form CV xin việc chuẩn sẽ bao gồm đầy đủ các nội dung thông tin sau:

 • Tiêu đề CV xin việc: Phần này rất cần thiết đối với CV bản mềm, bạn nên đặt tiêu đề ngắn gọn bao gồm thông tin cơ bản của ứng viên và vị trí ứng tuyển. Chẳng hạn như: CV - Nguyễn Văn A - Content Marketing.
 • Thông tin cá nhân: Nêu các thông tin cơ bản nhất về ứng viên như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, địa chỉ thường trú hiện tại, số điện thoại, tài khoản mạng xã hội, địa chỉ email.
 • Mục tiêu nghề nghiệp: Thể hiện nguyện vọng của bạn với vị trí ứng tuyển, xây dựng những định hướng tương lai cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có kế hoạch và chí cầu tiến rõ ràng. Bạn có thể chia thành mục tiêu ngắn hạn, dài hạn, nhưng chỉ nên gói gọn mục tiêu nghề nghiệp trong CV vào khoảng 3 - 4 câu.
 • Trình độ học vấn: Đề cập tên trường đại học/cao đẳng/trung cấp, niên khóa, chuyên ngành, xếp loại học lực.
 • Kinh nghiệm làm việc: Chọn lựa những kinh nghiệm thực sự liên quan đến vị trí ứng tuyển. Phần kinh nghiệm làm việc trong CV này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định của nhà tuyển dụng khi sàng lọc ứng viên.
 • Chứng chỉ và giải thưởng: Thông tin khiến mẫu CV của bạn trở nên nổi bật hơn. Bạn hãy đề cập đến bằng cấp, chứng chỉ, giải thưởng đạt được khi ngồi trên ghế nhà trước hoặc trong quá trình công tác tại các doanh nghiệp.
 • Kỹ năng trong CV: Bạn nên chọn lọc những kỹ năng nổi bật và phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển để đưa vào CV. Điều này sẽ càng khiến thế mạnh của bạn được tỏa sáng hơn trong mắt nhà tuyển dụng.
 • Điểm mạnh, điểm yếu trong CV: Phần này không bắt buộc, phần điểm mạnh các bạn cần ghi trung thực, còn phần điểm yếu thì nên chọn những thứ không làm bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.
 • Sở thích: Bạn có thể đề cập bất cứ sở thích nào của bản thân trong CV, nhưng muốn tạo ấn tượng thì hãy ghi vào phần sở thích trong CV những gì có liên quan đến công việc nhé!
 • Thông tin người tham chiếu: Có thể là nhóm trưởng, quản lý, giám đốc công ty nơi bạn đã từng làm việc. Phần này sẽ gồm: Họ tên người tham chiếu, vị trí công việc, số điện thoại hoặc email của họ.

Có các dạng CV nào?

Hiện nay, các bạn có 2 lựa chọn dạng CV xin việc để gửi đến nhà tuyển dụng gồm:

 • CV bản mềm: Đây là dạng file lưu trữ trên máy tính và bạn có thể gửi qua email, tài khoản mạng xã hội hay bất kỳ công cụ trực tuyến hỗ trợ gửi file nào. CV xin việc bản mềm dễ tạo, chỉnh sửa lỗi và thay đổi nội dung dễ dàng nên vô cùng tiện lợi.
 • CV bản cứng: Được in ra giấy từ CV mềm, bạn có thể cầm nắm nó một cách dễ dàng. Dạng CV này thường được sử dụng trong buổi phỏng vấn trực tiếp.

cách làm cv xin việc

CV xin việc

CV có khác sơ yếu lý lịch không?

CV tập trung vào những thông tin về việc làm, học vấn. Còn những thông tin cá nhân đều rất đơn giản và cơ bản chỉ để nhà tuyển dụng biết bạn là ai, có chuyên môn như thế nào, kinh nghiệm ra sao. Trong khi đó, sơ yếu lý lịch lại đi sâu vào thông tin về bản thân ứng viên, các thành viên trong gia đình bạn. Hơn thế nữa, sơ yếu lý lịch còn cần có dấu công chứng xác nhận từ địa phương.

Vai trò của CV xin việc chuẩn

CV công việc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xin việc của ứng viên. Cụ thể như sau:

Thể hiện hình ảnh ứng viên

Nhà tuyển dụng không hề biết bạn là ai, nhưng thông qua CV xin việc họ sẽ phần nào nắm được những thông tin cơ bản nhất về bạn. Họ có thể đánh giá bạn về con người bạn qua bản CV gửi đến họ. Vì vậy hãy tạo mẫu CV đẹp mắt để nhà tuyển dụng đánh giá cao về hình ảnh của bạn nhé!

Kết nối & duy trì tương tác

Hiện nay CV online được tạo và gửi thông qua hình thức trực tuyến cực nhanh và đơn giản. Nhà tuyển dụng sẽ xem CV mềm trước khi gọi ứng viên đến phỏng vấn trực tiếp. Nhờ vậy mà quá trình tuyển dụng trở nên hiệu quả và tiết kiệm chi phí, công sức hơn rất nhiều. Do đó, một mẫu CV xin việc chuẩn sẽ giúp bạn kết nối và tương tác với nhà tuyển dụng hiệu quả.

Chìa khóa mở cánh cửa vòng phỏng vấn

Từ vai trò cầu nối với nhà tuyển dụng, nếu CV xin việc của bạn đủ sức gây ấn tượng và phù hợp với vị trí đang tuyển thì nó chính là chìa khóa mở ra cánh cửa tiến đến vòng phỏng vấn. Nhà tuyển dụng sẽ sàng lọc ứng viên để chọn những CV chất lượng nhất đi vào vòng “đối mặt trực diện”

Cách viết mẫu CV xin việc chuẩn

Cách làm CV xin việc chuẩn như thế nào? Cùng bỏ túi bí quyết chi tiết với thông tin được JobsGO hướng dẫn dưới đây:mẫu cv xin việc đẹp

Cách viết CV xin việc chuẩn - Mẫu CV chuyên nghiệp

CV tiếng Anh

Mẫu CV online tiếng Anh ngày phổ biến và được nhiều bạn trẻ lựa chọn giúp bản thân ứng tuyển vào các vị trí khác nhau. Cách viết CV tiếng Anh chi tiết như sau:

Thông tin cá nhân - Personal details

Họ và tên Full name
Ngày tháng năm sinh Date of birth (Ví dụ: 24 Aug, 1996)
Địa chỉ Address
Số điện thoại Phone number
Thư điện tử Email
Các trang blog, mạng xã hội Website, Social

Mục tiêu nghề nghiệp - Career objective

Phần này nên viết ngắn gọn, bạn có thể tham khảo mẫu mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh như sau:

Become a senior Digital Marketing employee for businesses. At the same time, study, practice, and improve professional skills to become a professional Marketing Manager within the next 3 years. (Trở thành nhân viên Digital Marketing cấp cao cho doanh nghiệp. Đồng thời học tập, rèn luyện, nâng cao nghiệp vụ để trở thành Giám đốc Marketing chuyên nghiệp trong vòng 3 năm tới).

Trình độ học vấn - Education and Qualifications

Bạn có thể đưa vào mục này một số từ vựng về trình độ học vấn và bằng cấp như sau:

GPA (Grade point average) Điểm trung bình
Internship Thực tập sinh
B.A. (Bachelor of Arts) Cử nhân
Master Thạc sĩ
Ph.D/Dr Tiến sĩ
Professor Giáo sư
Associate Professor Phó Giáo sư
Academic Rank/Academic title Học hàm, học vị
Baccalaureate Tốt nghiệp THPT

Kinh nghiệm làm việc - Work experience

Hãy viết vắn tắt công việc chính mà bạn đã từng làm. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm làm việc Digital Marketing bằng tiếng Anh như sau:

 • Develop online advertising campaign/plan (Phát triển chiến dịch / kế hoạch quảng cáo trực tuyến).
 • Operate advertising channels (Facebook, Google...) and develop creative content on Youtube, Tiktok Participate in the implementation of brand development campaigns on a digital platform (Vận hành các kênh quảng cáo (Facebook, Google…) và phát triển nội dung sáng tạo trên Youtube, Tiktok Tham gia thực hiện các chiến dịch phát triển thương hiệu trên nền tảng kỹ thuật số).
 • Track and optimize advertising campaigns, optimize bid prices and conversion rate sets CPA, CTR, CPM, CPC,... (Theo dõi và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo, tối ưu hóa giá thầu và tỷ lệ chuyển đổi đặt CPA, CTR, CPM, CPC, …).
 • Research customer objects and the needs of each object to come up with effective marketing plans and campaigns (Nghiên cứu đối tượng khách hàng và nhu cầu của từng đối tượng để đưa ra các kế hoạch, chiến dịch marketing hiệu quả).
 • Research and update new technology, algorithms and tricks of the advertising channel and develop new advertising channels (Nghiên cứu, cập nhật công nghệ mới, thuật toán, thủ thuật của kênh quảng cáo và phát triển kênh quảng cáo mới).
 • Responsible for managing advertising budgets (Chịu trách nhiệm quản lý ngân sách quảng cáo).
 • Participate in the idea, plan and implementation of promotions, Marketing programs of the Company (Tham gia lên ý tưởng, lập kế hoạch và thực hiện các chương trình khuyến mãi, Marketing của Công ty).

Thành tựu, giải thưởng và chứng chỉ - Achievements, prize and certificate

Bạn có thể đề cập đến các chứng chỉ liên quan đến tiếng Anh như: IELTS, TOEFL, TOEIC. Ngoài ra, nếu bạn có các giải thưởng hoặc chứng chỉ khác hãy đưa vào phần này.

Sở thích - Interests

Bạn có thể chọn lọc 1 số kỹ năng bằng tiếng Anh để đưa vào CV xin việc của mình như:

Communication skills Kỹ năng giao tiếp
Creative skills Kỹ năng sáng tạo
Planning skills Kỹ năng lên kế hoạch
Teamwork skill Kỹ năng làm việc nhóm
Problem-solving skills Kỹ năng giải quyết vấn đề
Time management skills Kỹ năng quản lý thời gian
Negotiation skills Kỹ năng đàm phán
Leadership skills Kỹ năng lãnh đạo
Learning skills Kỹ năng học hỏi

CV tiếng Nhật

CV tiếng Nhật cần thiết khi bạn muốn ứng tuyển vào làm việc tại các doanh nghiệp từ Nhật Bản. Form CV tiếng Nhật sẽ gồm các thông tin sau:

Thông tin cá nhân - 個人情報

Họ và tên 名前と苗字. Nên để thêm phiên âm tên của bạn bằng katakana.
Ngày sinh 生年月日. Nên để kiểu: [Năm] 年 [Tháng] 月[Ngày]日
Địa chỉ 住所
Số điện thoại 電話番号
Email Eメール

Mục tiêu nghề nghiệp - キャリア目標

Bạn có thể tham khảo cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí Digital Marketing:

ビジネスの高級なデジタルマーケティング従業員になりたいです。 同時に、今後5年以内にプロのマーケティングマネージャーになれるように、専門的なスキルを学び、練習し、向上するつもりです。 (Tôi muốn trở thành nhân viên tiếp thị kỹ thuật số cấp cao trong doanh nghiệp của mình. Đồng thời có ý định học hỏi, rèn luyện, nâng cao nghiệp vụ để trở thành nhà quản lý marketing chuyên nghiệp trong vòng năm năm tới).

Trình độ học vấn, bằng cấp - 学歴

GPA(平均点) Điểm trung bình
インターンシップ Thực tập sinh
学士 Cử nhân
修士 Thạc sĩ
博士 Tiến sĩ
教授 Giáo sư

Kinh nghiệm làm việc - 職歴

Bạn cần biết vắn tắt kinh nghiệm làm việc bằng tiếng Nhật. Người Nhật không thích ứng viên nhảy việc liên tục nên đừng ghi quá nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty khác nhau. Khi ghi lý do nghỉ việc cần hết sức cẩn thận.

Thành tựu, giải thưởng, chứng chỉ - 免許・資格・証明書

Bạn có thể nêu thành tựu ở chỗ làm cũ, đề cập về các giải thưởng nhận được từ các cuộc chỉ hay chứng chỉ tiếng Nhật: JLPT, NAT-TEST hoặc TOP J.

Sở thích - 特技・趣味・得意科目

Bạn nên chọn lọc sở thích mang lại lợi thế cho công việc sẽ tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Kỹ năng - スキル

コミュニケーションスキル Kỹ năng giao tiếp
クリエイティブスキル Kỹ năng sáng tạo
計画スキル Kỹ năng lên kế hoạch
チームワークスキル Kỹ năng làm việc nhóm
問題解決スキル Kỹ năng giải quyết vấn đề
時間管理スキル Kỹ năng quản lý thời gian
交渉スキル Kỹ năng đàm phán
リーダーシップスキル Kỹ năng lãnh đạo
学習スキル Kỹ năng học hỏi

CV tiếng Trung

Khi ứng tuyển vào doanh nghiệp Trung Quốc, một bản CV tiếng Trung sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt. Đồng thời thể hiện trình độ tiếng Trung của bản thân. Nội dung cơ bản trong mẫu CV xin việc online tiếng Trung như sau:

Thông tin cá nhân - 个人信息

Họ và tên 全名
Ngày sinh 出生日期
Địa chỉ 地址
Số điện thoại 电话号码
Email 电子邮件

Mục tiêu nghề nghiệp - 职业目标

Bạn có thể tham khảo mẫu mục tiêu cho vị trí Digital Marketing bằng tiếng Trung như sau:

“成为企业的高级数字营销员工。 同时,学习,练习和提高专业技能,以在未来5年内成为专业的营销经理。” (Trở thành nhân viên tiếp thị kỹ thuật số cấp cao trong doanh nghiệp. Đồng thời học hỏi, rèn luyện và nâng cao kỹ năng chuyên môn để trở thành nhà quản lý tiếp thị chuyên nghiệp trong vòng 5 năm tới).

Trình độ học vấn, bằng cấp - 学历,学位

GPA(平均积分点) Điểm trung bình
实习生 Thực tập sinh
BA (学士学位) Cử nhân
硕士学位 Thạc sĩ
博士/博士 Tiến sĩ

Kinh nghiệm làm việc - 工作经验

Tham khảo ví dụ về kinh nghiệm làm việc vị trí Digital Marketing bằng tiếng Trung như sau:

 • “-制定在线广告活动/计划
 • 运营广告渠道(Facebook,Google ...)并在Youtube和Tiktok上开发创意内容,参与在数字平台上实施品牌发展活动
 • 跟踪和优化广告系列,优化出价和转化率 如 CPA,CTR,CPM,CPC,...
 • 研究客户对象和每个对象的需求,以制定有效的营销计划和活动
 • 研究和更新广告渠道的新技术,算法和技巧,并开发新的广告渠道
 • 负责管理广告预算
 • 参与公司促销,营销计划的构思,计划和实施”
(Nghĩa là:
 • Phát triển chiến dịch / kế hoạch quảng cáo trực tuyến
 • Vận hành các kênh quảng cáo (Facebook, Google ...) và phát triển nội dung sáng tạo trên Youtube và Tiktok, tham gia triển khai các hoạt động phát triển thương hiệu trên nền tảng kỹ thuật số
 • Theo dõi và tối ưu hóa các chiến dịch, tối ưu hóa giá thầu và chuyển đổi như CPA, CTR, CPM, CPC, ...
 • Nghiên cứu đối tượng khách hàng và nhu cầu của từng đối tượng để xây dựng kế hoạch và chiến dịch marketing hiệu quả
 • Nghiên cứu, cập nhật các công nghệ, thuật toán, kỹ thuật kênh quảng cáo mới và phát triển các kênh quảng cáo mới
 • - Chịu trách nhiệm quản lý ngân sách quảng cáo
 • Tham gia lên ý tưởng, lập kế hoạch và thực hiện các chương trình khuyến mãi, tiếp thị của công ty).

Thành tựu, giải thưởng, chứng chỉ - 成就,奖项,证书

Đề cập một số chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Trung như: HSK, HSKK, TOCFL, BCT. Nếu bạn có giải thưởng hoặc thành tựu nào đáng chủ ý hãy đề cập đến trong CV tiếng Trung.

Sở thích - 个人喜好

Nêu những sở thích liên quan đến công việc giúp bạn có được điểm cộng cho vị trí ứng tuyển. Chẳng hạn như: Xem phim Hoa Ngữ, đọc sách, truyện tiếng Trung,...

Kỹ năng - 技能

沟通能力 Kỹ năng giao tiếp
创作能力 Kỹ năng sáng tạo
规划能力 Kỹ năng lên kế hoạch
团队协作能力 Kỹ năng làm việc nhóm
問題解決スキル Kỹ năng giải quyết vấn đề
问题解决能力 Kỹ năng quản lý thời gian
谈判能力 Kỹ năng đàm phán
领导能力 Kỹ năng lãnh đạo
学习能力 Kỹ năng học hỏi

Mẫu CV xin việc cho người chưa có kinh nghiệm

Đối với người chưa có kinh nghiệm thường là các bạn sinh  viên mới ra trường có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng Hà Nội hay các tỉnh thành phố khác như tuyển dụng tại thành phố Hồ Chí Minh, tuyển việc làm Đà Nẵng, việc làm Hải Phòng hay tìm việc làm bình dương, kiếm việc làm Đà Nẵng, mẫu cv ấn tượng,tìm việc Cần Thơ, tìm việc Đồng Nai, tìm việc làm tại Bắc Ninh, tìm việc làm tại Hà Nội, tìm việc làm tại tphcm trên websites của trang tin tuyển dụng uy tín, vì vậy tạo CV xin việc cần lưu ý sau:

Thông tin cá nhân

Viết đơn giản với những thông tin cơ bản về: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ chỗ ở hiện tại, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ mạng xã hội.

Mục tiêu nghề nghiệp

Cơ sở để bạn đặt mục tiêu nghề nghiệp chính là dựa trên ngành học của bản thân. Từ đó bạn có thể vạch ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn theo năng lực của mình. Mục tiêu cần có sự thực tế, không quá hoa mỹ, viển vông.

Kinh nghiệm làm việc

Bạn chưa từng làm công việc chính thức nào cả nên không có kinh nghiệm. Tuy nhiên, phần này đừng để trống, bạn có thể “lấp đầy” nó bằng công việc Parttime từng làm hoặc công việc thực tập.

Bằng cấp, chứng chỉ

Để cập đến các bằng cấp và các loại chứng chỉ bạn đạt được. Viết ngắn gọn bằng cách gạch đầu dòng.

Sở thích cá nhân

Bạn có thể đề cập bất kỳ sở thích nào của bạn thân trong CV xin việc cho người chưa có kinh nghiệm làm việc.cv xin việc mẫu

CV xin việc mẫu

Mẫu CV xin việc chuẩn cho người đã có kinh nghiệm

Đối với người đã có kinh nghiệm làm việc, CV cần tập trung vào phần kinh nghiệm làm việc và mục tiêu. Chi tiết cách viết CV xin việc chuẩn như sau:

Thông tin cá nhân

Viết đầy đủ các thông tin cơ bản về bản thân bạn như: Tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email.

Mục tiêu nghề nghiệp

Viết mục tiêu rõ ràng, ngắn gọn thể hiện được thế mạnh của bạn và mong muốn cống hiến, cũng như phát triển tại công ty. Viết sát với vị trí ứng tuyển sẽ giúp bạn có được điểm cộng tốt từ nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm làm việc

Ghi ngắn gọn kinh nghiệm làm việc, nếu bạn có nhiều kinh nghiệm khác nhau, hãy chọn những công việc nổi bật nhất.

Bằng cấp, chứng chỉ

Đưa ra các bằng cấp, chứng chỉ mà bạn có giúp tạo điểm mạnh trong CV xin việc gửi đến nhà tuyển dụng.

Sở thích cá nhân

Sở thích bạn có thể đề cập đến như: Đọc sách, tìm hiểu thông tin, kiến thức liên quan đến chuyên môn nghề nghiệp,..

CV xin thực tập

CV xin thực tập giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng vào thực tập tại một vị trí nào đó trong công ty của họ. Cách viết mẫu CV xin việc chuyên nghiệp này như sau:

Thông tin cá nhân

Vẫn đảm bảo đầy đủ các thông tin cơ bản như CV xin việc thông thường.

Lý lịch học tập

Ghi rõ tên trường theo học, chuyên ngành đào tạo để nhà tuyển dụng đánh giá về độ phù hợp với vị trí bạn muốn thực tập tại công ty.

Mục tiêu nghề nghiệp

Tập trung vào mục tiêu học tập, tích lũy kinh nghiệm thực tế. Bạn không cần nêu định hướng phát triển tương lai trong giai đoạn này.

Bên cạnh đó các bạn có thể xem tính lương gross sang net tại đây.

Bằng cấp, chứng chỉ

Phần này không bắt buộc với sinh viên xin thực tập, nhưng nếu bạn có các chứng chỉ về ngoại ngữ, tin học văn phòng,.. hãy đề cập thêm để giúp tỏa sáng hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

CV xin học bổng du học

CV xin học bổng du học có thể được trình bày bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt theo yêu cầu. Nhưng tốt nhất nên sử dụng CV tiếng Anh. Cách viết chi tiết như sau:

Thông tin cá nhân

Thông tin đầy đủ, ngắn gọn để hội đồng xét duyệt hiểu sâu về con người của bạn.

Lý lịch học tập

Viết ngắn gọn quá trình học tập của bản thân, ghi thêm thông tin về chương trình hoặc khóa học ngoại ngữ bạn đã tham gia.

Bằng cấp, chứng chỉ

Trình bày tất cả các chứng chỉ, giải thưởng bạn đạt được trong suốt quá trình học tập của mình. Điều này sẽ giúp CV xin học bổng của bạn được duyệt dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn từng làm công việc Part Time hoặc thực tập tại các doanh nghiệp, hãy đề cập nó trong mục này. Kinh nghiệm thực tế sẽ là điểm cộng lớn giúp bạn xin học bổng du học thành công.

Sở thích

Bạn có thể đề cập đến bất kỳ sở thích lành mạnh nào của bản thân. Bất cứ điều gì để giúp phía trường học hiểu hơn về con người bạn.

Kỹ năng

Bạn có thể đề cập đến các kỹ năng mềm như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lắng nghe,...

Tham khảo các mẫu CV xin việc theo ngành nghề

Mẫu CV ITmẫu cv xin việc chuẩn

Mẫu CV IT - Làm cv online

Mẫu CV kế toánform cv xin việc

Mẫu CV kế toán - Tạo cv miễn phí

Mẫu CV nhân viên kinh doanhcv công việc

Mẫu CV nhân viên kinh doanh - CV xin việc

Mẫu CV xin việc tốt - Mẫu CV chăm sóc khách hàngcv đẹp

Cách làm CV online - Mẫu CV chăm sóc khách hàng

Mẫu CV MarketingCV xin việc đơn giản

Các mẫu CV xin việc - Mẫu CV Marketing

Mẫu CV hành chính nhân sự - Mẫu CV xin việc chuyên nghiệpcv xin việc

Tạo CV miễn phí - Mẫu CV hành chính nhân sự

Mẫu CV thiết kế - Mẫu CV xin việc tốtcv

Mẫu CV thiết kế

Mẫu CV Content Marketing - CV online freemẫu cv xin việc

Tạo CV online miễn phí - Mẫu CV đẹp Content Marketing

Mẫu CV luậttạo cv

Các mẫu CV đẹp - Mẫu CV luật

Mẫu CV ngành Y - Làm CV xin việcmẫu cv

Mẫu CV xin việc online - Mẫu CV ngành Y

Hướng dẫn cách tạo CV online trên JobsGO

Để tạo CV online trên JobsGO các bạn tiến hành theo 4 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Truy cập vào web JobsGO.vn. Sau đó bạn vào mục Tạo CV, rồi chọn mẫu CV phù hợp với sở thích của bạn, hoàn toàn miễn phí.

tạo cv xin việc

CV online free - Lựa chọn các mẫu CV đẹp phù hợp
 • Bước 2: Bấm vào “Sử dụng mẫu này”, sau đó thay đổi các trường thông tin quan trọng.

cv online

Nhấp vào ô văn bản để bổ sung
 • Bước 3: Tuỳ chỉnh ngôn ngữ, màu sắc, font chữ.

tạo cv online

Tùy chỉnh ngôn ngữ, màu sắc, font chữ
 • Bước 4: Sau khi hoàn thiện CV, lưu và tải xuống CV dưới định dạng PDF và bắt đầu ứng tuyển.

cv mẫu

Lưu và tải xuống CV

Một số lỗi sai cần tránh khi viết CV xin việc Online

Một số lỗi cần tránh khi viết CV xin việc như sau:

Chính tả

Đây là lỗi cơ bản nhất và tuyệt đối không được mắc phải trong CV đẹp. Hãy kiểm tra lại nội dung trước khi gửi mẫu CV xin việc của bạn đi.

Thông tin sai sự thật

Cung cấp thông tin sai sự thật để khiến bản thân “nổi bật” hơn vô tình khiến bạn rơi vào “danh sách đen” của nhà tuyển dụng. Thông tin không đúng sẽ nhanh chóng bị phát hiện khi bạn tham gia phỏng vấn trực tiếp. Vì vậy trung thực là điều cần thiết khi tạo CV.

Nội dung quá chung chung

Cung cấp nội dung quá chung chung không để lại được điểm nhấn nào đọng lại trong đầu nhà tuyển dụng. Điều này sẽ khiến bạn bị loại CV ngày từ vòng sang lọc. Hãy viết nội dung rõ ràng, cụ thể với những con số cụ thể hoặc những từ khóa quan trọng liên quan đến công việc.

Dùng 1 CV cho nhiều vị trí

Mỗi vị trí làm việc có những đặc điểm riêng vì vậy nếu bạn dùng 1 CV cho nhiều vị trí sẽ khiến nhà tuyển dụng không hài lòng. Để CV chuyên nghiệp hơn, bạn nên cẩn thận chuẩn bị nội dung phù hợp với từng vị trí.

Viết CV quá dài, lan man

Đây là lỗi mà nhiều người thường gặp, bạn chỉ nên kiểm soát nội dung của CV để đảm bảo trong 1 - 2 trang A4 mà thôi.

Bố cục không hợp lý

Sắp xếp bố cục không hợp lý, có phần để khoảng trống quá nhiều, có phần lại chen chúc nhau. Bạn cần phân bố nội dung hợp lý để dàn đều trên CV, từ đó tạo ra một bản CV xin việc với hình thức bắt mắt và ấn tượng.

Đề cập thông tin tiêu cực

Không nên đưa thông tin tiêu cực vào CV, tốt nhất bạn nên đề cập đến những vấn đề tích cực.

Màu sắc quá lòe loẹt

Dùng 1 kiểu chỉ và chọn phông chữ cơ bản. Định dạng màu sắc đơn giản, không nên để mỗi phần một màu.

Những câu hỏi thường gặp khi tạo và gửi CV xin việc

Có nên giới hạn CV trong 1 trang?

Không nên giới hạn CV xin việc trong 1 trang, tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc mà bạn có để thể hiện nội dung CV từ 1 - 2 trang là hợp lý nhất.

CV in 1 mặt hay 2 mặt?

In CV 1 hay 2 mặt đều được, nó không hề ảnh hưởng đến quyết định của nhà tuyển dụng. In 2 mặt sẽ tiết kiệm chi phí, nhưng in 1 mặt sẽ chuyên nghiệp hơn. Bạn nên quan tâm đến chất lượng giấy in để đảm bảo mẫu CV xin việc được tốt nhất.

Gửi CV qua mail như thế nào?

Khi gửi CV qua email bạn nên chọn định dạng file mềm sang PDF để không làm thay đổi những thiết kế của bạn. Ngoài ra, lưu tên file rõ ràng gồm: CV - tên ứng viên - vị trí ứng tuyển.

Cách gửi CV qua email

Gửi CV xin việc qua Email các bạn cần đáp ứng các nội dung sau:

 • Tiêu đề: Thư ứng tuyển - Vị trí - tên công ty - Họ và tên ứng viên.
 • Lời mở đầu: Kính gửi bộ phận tuyển dụng - tên công ty.
 • Nội dung: Giới thiệu sơ về bản thân, kinh nghiệm, thế mạnh.
 • Định kèm mẫu CV xin việc online và các tài liệu liên quan khác.

Trước khi gửi CV xin việc đi, bạn nên kiểm tra nội dung lại một lượt để đảm bảo không có vấn đề sai sót. Như vậy, bài viết trên của JobsGO đã hướng dẫn rất chi tiết cách tạo CV xin việc tốt. Hy vọng nó hữu ích và giúp các bạn thiết kế được mẫu CV online ấn tượng, chuyên nghiệp và hấp dẫn nhất.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume