Tải app JobsGO

Top Việc Làm Long An Lương Cao, Cơ Hội Việc Làm Trong Tầm Tay

Việc làm Long An đang phát triển ở những ngành nghề nào? Nhu cầu tuyển dụng tại Long An có cao hay không? Cơ hội nào dành cho người lao động trong và ngoài tỉnh? Nếu bạn quan tâm thì hãy theo dõi ngay nội dung bài viết sau.

1. Sơ Lược Về Long An

Việc làm Long An

Tỉnh Long An thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời là cửa ngõ ra biển của cả vùng. Không chỉ vậy, Long An còn nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của Nam Bộ, cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

Long An là tỉnh có đông dân số thứ 13 trên cả nước với khoảng 1.790.800 người. Trong khi đó, diện tích của tỉnh là 4.494,79 km2, mật độ dân số khoảng 398 người/km2.

Tỉnh Long An còn có vị trí địa lý thuận lợi cho việc giao lưu, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội. Cụ thể như sau:

  • Phía Đông tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Phía Tây tiếp giáp với tỉnh Đồng Tháp.

  • Phía Nam tiếp giáp tỉnh Tiền Giang.

  • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Tây Ninh và Campuchia.

Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) 6 tháng đầu năm 2023 tăng 3,43% so với cùng kỳ năm trước.

Nhóm ngành Tốc độ tăng trưởng
Khu vực nông - lâm - thủy sản Tăng 3,71%
Khu vực công nghiệp - xây dựng Tăng 3,40%
Khu vực dịch vụ Tăng 4,06%

2. Cơ Hội Việc Làm Tại Long An Như Thế Nào?

Trong những năm gần đây, tỉnh Long An đã có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời sống của người dân và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động trong và ngoài tỉnh. Điển hình là ngành dịch vụ có tốc độ tăng trưởng cao, góp một phần lớn vào sự phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của tỉnh.

Long An có vị trí thuận lợi để phát triển các loại hình dịch vụ, như giao thông vận tải (đường bộ, đường sắt, đường thủy), du lịch (văn hóa, sinh thái, lịch sử), thương mại (bán lẻ, bán buôn), giáo dục (trường học, trung tâm đào tạo), y tế (bệnh viện, phòng khám), tài chính (ngân hàng, bảo hiểm)... Ngoài ra, tỉnh còn có nhiều khu công nghiệp và khu chế xuất như: Bình Minh, Hòa Phú, Cái Bè,…

Chính những điều kiện và cơ hội này đã giúp cho Long An thu hút nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước hoạt động sôi nổi trên địa bàn tỉnh. Từ đó tạo ra việc làm đa dạng, nhu cầu tuyển dụng Long An cao, giải quyết tốt tình trạng thất nghiệp cho người lao động.

3. Những Việc Làm Phổ Biến Tại Long An

Một số việc làm phổ biến tại Long An mà bạn có thể tham khảo như sau:

3.1 Nhân Viên Kinh Doanh

Việc phát triển mạnh mẽ kinh tế đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ vốn vào khu vực này, làm cho thị trường kinh doanh Long An trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Điều này đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm nhân viên kinh doanh cho người lao động tại đây. Các công ty, doanh nghiệp luôn muốn mở rộng đội ngũ nhân viên kinh doanh để đạt được những mục tiêu về doanh thu và lợi nhuận.

Bạn có thể ứng tuyển trở thành nhân viên kinh doanh tại Long An. Đây là công việc có khả năng đem lại thu nhập cao, nhưng lại yêu cầu rất nhiều về kỹ năng bán hàng và các mối quan hệ.

Mức lương của nhân viên kinh doanh tại Long An dao động từ 10 - 27 triệu đồng/ tháng.

3.2 Nhân Viên Kế Toán

Tại Long An, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kế toán chưa bao giờ hạ nhiệt. Kế toán có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quản lý tài chính cho doanh nghiệp. Theo đuổi công việc kế toán, bạn có thể tham khảo nhiều vị trí khác nhau như: Kế toán tổng hợp, kế toán thuế…

Nhân viên kế toán có mức lương dao động tù 7 - 13 triệu đồng/ tháng.

3.3 Chuyên Viên QA/QC

QA/QC là người chịu trách nhiệm xây dựng các tiêu chuẩn, quy trình về chất lượng sản phẩm và thực hiện kiểm tra chất lượng của sản phẩm trong từng công đoạn sản xuất. Như vậy, doanh nghiệp có thể hạn chế tối đa những rủi ro khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Mức lương của chuyên viên QA/QC dao động từ 8 - 14 triệu đồng/ tháng.

>> Việc làm chuyên viên QA/QC tại Long An

3.4 Kế Toán Tổng Hợp

Kế toán tổng hợp là một vị trí chuyên môn trong ngành kế toán. Nhiệm vụ của kế toán tổng hợp là ghi nhận, đánh giá và thống kê các dữ liệu và số liệu trên tài khoản, sổ sách và báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

Mức lương của kế toán tổng hợp dao động từ 9 - 15 triệu đồng/ tháng.

3.5 Nhân Viên Tư Vấn

Với số lượng lớn doanh nghiệp trên địa bàn hiện nay thì nhân viên tư vấn là việc làm cực kỳ được ưa chuộng tại Long An. Khi trở thành nhân viên tư vấn thì bạn cần hiểu rõ về doanh nghiệp cũng như mặt hàng kinh doanh để có thể tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất, giúp họ tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp.

Mức lương một nhân viên tư vấn nhận được thường dao động từ 8 - 24 triệu đồng/ tháng.

>> Việc làm nhân viên tư vấn tại Long An

4. Bí Quyết Tìm Việc Làm Tại Long An

Để tìm việc làm Long An phù hợp, bạn có thể áp dụng một số bí quyết sau:

5. Nhận Ngay Việc Làm Tại Long An Trên JobsGO

Trong tháng này, nếu bạn đang tìm việc làm tại Long An thì hãy nhanh tay truy cập Jobsgo.vn. Đây là trang web chuyên về tuyển dụng việc làm trực tuyến, kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng trên khắp cả nước. Hiện tại, JobsGO có cập nhật gần 300 việc làm ở các lĩnh vực khác nhau. Bạn chỉ cần tạo, tải và nộp CV trực tiếp ở tin tuyển dụng phù hợp là được.

Như vậy, bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn nắm được các thông tin việc làm Long An mới nhất. Hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm công việc nhanh, phù hợp.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Long An

1. Tình hình việc làm tại Long An hiện nay như thế nào?

- Hiện nay, Long An đang có một số cơ hội việc làm ổn định và phát triển do sự đầu tư từ các khu công nghiệp và sự mở rộng của các doanh nghiệp vùng phụ cận TP.HCM. Các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao bao gồm sản xuất, chế biến, xây dựng và dịch vụ.

2. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường tại Long An có đa dạng không?

- Với sự phát triển của kinh tế

3. Liệu có khó để tìm kiếm công việc làm thêm ở Long An không?

- Không khó để tìm kiếm công việc làm thêm ở Long An, nhất là khi bạn linh hoạt về mặt thời gian và loại công việc. Các ngành như bán lẻ, dịch vụ ăn uống và giáo dục thường xuyên có nhu cầu về nhân sự part-time.

4. Kỹ năng nào được các nhà tuyển dụng ở Long An đánh giá cao?

- Ngoài chuyên môn kỹ thuật cần thiết cho từng ngành nghề, các nhà tuyển dụng ở Long An còn đánh giá cao khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và khả năng thích ứng. Kỹ năng tin học văn phòng cũng được coi trọng vì tính ứng dụng rộng rãi của chúng.

5. Mức lương trung bình cho người lao động ở Long An như thế nào?

- Mức lương trung bình cho người lao động ở Long An khá đa dạng, phụ thuộc vào ngành nghề và kinh nghiệm của từng cá nhân. Nhìn chung, mức lương dao động từ khoảng 4-7 triệu VND cho công nhân sản xuất và có thể cao hơn đối với các vị trí quản lý hay chuyên môn cao. *Lưu ý: Những thông tin này có thể biến đổi theo điều kiện kinh tế xã hội tổ chức vào từng thời điểm.*

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume