Tải app JobsGO

Bí quyết tìm việc làm thư ký tổng giám đốc hiệu quả

Việc làm thư ký giám đốc hiện đang là công việc mơ ước của nhiều ứng viên. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với việc làm này. Vậy, muốn tăng khả năng trúng tuyển thư ký giám đốc thì ứng viên phải đáp ứng những gì? Hãy cùng JobsGO khám phá ngay sau đây nhé!

1. Việc làm thư ký tổng giám đốc là gì?

việc làm thư ký tổng giám đốc

Việc làm thư ký tổng giám đốc là gì?

Thư ký tổng giám đốc (Assistant General Manager) là người thực hiện các công việc liên quan đến công tác hỗ trợ tổng giám đốc. Họ chuyên xử lý các công việc hành chính, gọi điện và một số nhiệm vụ khác được giao bởi cấp trên.

2. Mô tả công việc thư ký tổng giám đốc

Thư ký tổng giám đốc làm gì sẽ phụ thuộc vào đơn vị mà họ công tác. Nhưng nhìn chung họ đều phải thực hiện những nhiệm vụ sau:

 • Xây dựng lịch trình công việc cho tổng giám đốc: Sắp xếp lịch làm việc, lịch công tác,... cho tổng giám đốc.

 • Làm công tác liên lạc, truyền tin: Thay mặt tổng giám đốc truyền đạt thông tin đến từng bộ phận trong công ty hoặc gửi lại phản hồi của nhân viên lên tổng giám đốc.

 • Làm nhiệm vụ hậu cần: Đặt lịch hẹn, đặt vé máy bay, khách sạn,... cho tổng giám đốc trước mỗi chuyến công tác.

 • Công tác xây dựng mối quan hệ: Thay mặt tổng giám đốc thiết lập và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, đối tác, cấp dưới.

 • Công tác hỗ trợ văn thư: Soạn thảo hợp đồng, văn bản, tài liệu và công văn cho tổng giám đốc.

 • Hỗ trợ tổng giám đốc xử lý công việc: Tư vấn, tham mưu và đề xuất phương hướng, giải pháp để tổng giám đốc xử lý công việc nhanh chóng và hiệu quả.

3. Mức lương thư ký tổng giám đốc bao nhiêu?

Dựa trên 100+ mẫu việc làm thư ký tổng giám đốc do JobsGO tổng hợp, khoảng lương cơ bản của công việc này được phân chia như sau:

 • Đối với thư ký có 1 năm kinh nghiệm: thu nhập khoảng 10.000.000 đồng/tháng.

 • Đối với thư ký có 1 - 3 năm kinh nghiệm: thu nhập khoảng 15.000.000 đồng/tháng. 

 • Đối với thư ký có 4 - 7 năm kinh nghiệm: thu nhập khoảng 20.000.000/tháng.

Bên cạnh mức lương cơ bản, các Nhà tuyển dụng cũng đưa ra những đãi ngộ hấp dẫn của cho việc làm thư ký tổng giám đốc như: lương tháng 13, thưởng cống hiến, thưởng lễ tết, bảo hiểm, nghỉ phép, du lịch,...

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm thư ký tổng giám đốc hiện nay như thế nào?

tìm việc làm thư ký tổng giám đốc

Nhu cầu tuyển dụng việc làm thư ký tổng giám đốc hiện nay

Trên thực tế, mỗi doanh nghiệp chỉ cần một đến hai vị trí thư ký để hỗ trợ công việc cho tổng giám đốc. Tuy nhiên, mỗi năm có hàng ngàn công ty/doanh nghiệp thành lập mới nên nhu cầu tuyển dụng việc làm thư ký tổng giám đốc là rất cao. 

Công việc này vì vậy mà dần trở nên phổ biến, mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp để bạn thử sức. Đặc biệt, thư ký tổng giám đốc là công việc có nhiều triển vọng để bạn phát triển và thăng tiến.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc thư ký tổng giám đốc

Với việc làm thư ký tổng giám đốc, những kỹ năng tối thiểu cần đáp ứng đó chính là:

 • Kỹ năng giao tiếp: Tính chất công việc của thư lý là thường xuyên cùng tổng giám đốc đi gặp đối tác, thay mặt tổng giám đốc truyền đạt thông tin đến các nhân sự trong công ty,... Vì vậy, thư ký tổng giám đốc phải có khả năng giao tiếp tự tin và khéo léo.

 • Kỹ năng quản lý, sắp xếp: Đây là kỹ năng cần có của một thư ký chuyên nghiệp vì công việc của họ có liên quan đến sắp xếp lịch trình làm việc, hội họp,... cho tổng giám đốc. 

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Trong quá trình làm việc sẽ có hàng trăm ngàn tình huống phát sinh, thư ký cần biết cách giải quyết vấn đề sao cho đơn giản, hợp lý.

 • Kỹ năng hành chính văn phòng: Bên cạnh các công việc hỗ trợ tổng giám đốc thì  thư ký cũng phải xử lý công văn, soạn thảo văn bản, in ấn,... nên kỹ năng hành chính văn phòng rất cần thiết với công việc này.

 • Kỹ năng ngoại ngữ: Đôi khi thư ký cũng phải làm phiên dịch khi gặp đối tác nước ngoài, do đó trình độ ngoại ngữ cũng là điều kiện tiên quyết khi doanh nghiệp tuyển dụng thư ký tổng giám đốc.

6. Nhận ngay việc làm thư ký tổng giám đốc tại JobsGO

Quá trình ứng tuyển việc làm thư ký tổng giám đốc có thể không dễ dàng cho các ứng viên vì yêu cầu tuyển dụng nghề này tương đối khắt khe. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì hiện nay các trang tuyển dụng liên tục cập nhật rất nhiều thông tin. 

Trong đó, JobsGO.vn là trang tin tuyển dụng việc làm uy tín với hàng nghìn việc làm chất lượng được cập nhật mỗi ngày. Bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc ưng ý với mức lương tốt nhất khi truy cập vào JobsGO. Vậy thì bạn hãy nhanh tay tạo cho mình một bản CV ấn tượng và gửi nó đến nhà tuyển dụng ngay nhé!

Như vậy, JobsGO đã cung cấp cho bạn mọi thông tin cần biết về việc làm thư ký tổng giám đốc. Hy vọng đây sẽ là cẩm nang hữu ích cho những ứng viên đã và đang có mong muốn ứng tuyển công việc này!

Câu hỏi thường gặp về việc làm Thư Ký Giám Đốc

1. Bằng cấp nào là cần thiết để trở thành Thư Ký Giám Đốc?

Mặc dù không có yêu cầu bắt buộc về bằng cấp để trở thành Thư Ký Giám Đốc, nhưng việc sở hữu một bằng Đại học liên quan đến quản trị kinh doanh, ngôn ngữ hoặc hành chính văn phòng có thể là một lợi thế. Ngoài ra, các chứng chỉ chuyên ngành như Chứng chỉ Hành chính Doanh nghiệp (CAP) hoặc các khóa đào tạo về kỹ năng mềm và quản lý dự án có thể giúp tăng cơ hội được tuyển dụng.

2. Liệu công việc này có yêu cầu đi công tác không?

Tùy thuộc vào tính chất công ty và yêu cầu của giám đốc quản lý, bạn có thể sẽ phải đi công tác. Trong một số trường hợp, khi giám đốc đi công tác hoặc dự các sự kiện/hội nghị quan trọng bạn sẽ cần đi theo để hỗ trợ liên lạc và công việc quản trị khác.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume