Tải app JobsGO

Nhu cầu tuyển dụng Sale Admin và cơ hội việc làm Sale Admin như thế nào?

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Sale Admin khá lớn, nhất là ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này đem đến cơ hội việc làm lớn cho lực lượng lao động. Để tìm hiểu rõ hơn về vị trí này và cách tìm kiếm việc làm nhanh, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của JobsGO nhé.

1. Việc làm Sale Admin là gì?

tuyển dụng sale admin

Việc làm Sale Admin là gì?

Việc làm Sale Admin (hay Sales Administrator) là trợ lý hoặc thư ký kinh doanh trong công ty, doanh nghiệp, đặc biệt họ có vai trò quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh và bán hàng. Sale Admin có nhiệm vụ hỗ trợ quản lý và tổ chức các hoạt động bán hàng của một tổ chức hoặc công ty.

2. Mô tả công việc nhân viên Sale Admin

Nhân viên Sale Admin sẽ phải đảm bảo một số công việc như:

  • Quản lý và cập nhật thông tin khách hàng: Sale Admin thường là người phụ trách việc thu thập, nhập liệu và cập nhật thông tin về khách hàng vào hệ thống quản lý. Không chỉ vậy Sale Admin còn phải tạo hồ sơ khách hàng mới, cập nhật thông tin liên hệ, lịch sử mua hàng và các thông tin khác liên quan.
  • Hỗ trợ quản lý đơn hàng: Sale Admin có trách nhiệm giúp đỡ quản lý trong việc xử lý và theo dõi đơn hàng như: Nhập đơn hàng vào hệ thống, xác nhận thông tin đặt hàng, kiểm tra tình trạng hàng hoá, tạo và gửi hóa đơn, theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa.
  • Ghi nhận và xử lý thông tin báo cáo: Sale Admin thường phải thực hiện các công việc liên quan đến ghi nhận và xử lý thông tin báo cáo về doanh số bán hàng, hoạt động tiếp thị, các chỉ số kinh doanh.
  • Hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng: Trong một số trường hợp, Sale Admin cũng có thể được yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng. Công việc này có thể bao gồm: Hỗ trợ về sản phẩm hoặc dịch vụ, giải đáp thắc mắc của khách hàng, xử lý các yêu cầu hoặc khiếu nại, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

việc làm sales admin

Mô tả công việc nhân viên Sale Admin

3. Mức lương Sale Admin là bao nhiêu?

Mức lương ở vị trí Sale Admin trung bình từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên nó có thể cao hơn phụ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của mỗi người. Ngoài ra, ở một số công ty, Sale Admin còn được hưởng phần trăm hoa hồng từ đơn hàng.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm Sale Admin như thế nào?

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Sale Admin có thể khác nhau tùy thuộc vào quy mô và ngành nghề của các công ty trong thị trường. Tuy nhiên, với vai trò hỗ trợ quản lý bán hàng và khách hàng, Sale Admin là một vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp kinh doanh và bán hàng. Vì vậy mà các công ty hoạt động trong lĩnh vực này sẽ có nhu cầu tuyển dụng vị trí Sale Admin cao hơn, nhất là khi các sàn thương mại điện tử phát triển. Chính điều này đã mở ra cơ hội việc làm rộng mở, giúp bạn tìm việc được việc nhanh.

5. Kỹ năng cần thiết để làm Sale Admin

tìm việc làm sale admin

 Kỹ năng cần thiết để làm Sale Admin

Để trở thành một Sale Admin giỏi cần phải có những kỹ năng sau:

  • Kỹ năng giao tiếp: Sale Admin cần có khả năng nghe và hiểu khách hàng, truyền đạt thông tin một cách rõ ràng, tích cực đến khách hàng và đồng nghiệp.
  • Kỹ năng quản lý thời gian: Sale Admin thường phải xử lý nhiều tác vụ và đồng thời làm việc với nhiều khách hàng. Kỹ năng quản lý thời gian giúp họ ưu tiên công việc, xử lý đơn hàng và yêu cầu khách hàng theo thời hạn, đồng thời duy trì sự hiệu quả, sắp xếp công việc một cách hợp lý.
  • Kỹ năng quản lý đơn hàng: Quản lý đơn hàng giúp họ theo dõi quá trình đặt hàng, xác nhận thông tin, đảm bảo rằng đơn hàng được xử lý một cách chính xác và kịp thời.
  • Kỹ năng làm việc nhóm: Sale Admin thường phải làm việc trong một môi trường mở, thường xuyên phối hợp với các thành viên trong bộ phận bán hàng và các bộ phận khác trong công ty. Kỹ năng làm việc nhóm giúp họ đạt hiệu quả công việc tốt hơn.
  • Kỹ năng quản lý dữ liệu: Sale Admin sẽ làm việc với các hệ thống quản lý khách hàng và dữ liệu bán hàng nhiều. Vì vậy mà kỹ năng quản lý dữ liệu giúp họ có thể nhập, cập nhật, phân tích thông tin khách hàng, doanh số bán hàng và các chỉ số kinh doanh khác một cách chính xác.
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Với kỹ năng này sẽ giúp người làm Sale Admin có thể xử lý các tình huống công việc phát sinh tốt, làm hài lòng các bên, tạo ấn tượng với khách hàng và cấp trên.

6. Nhận ngay việc làm Sale Admin tại JobsGO

Nếu bạn đang tìm việc làm Sale Admin thì hãy truy cập ngay vào trang web Jobsgo.vn. Trong tháng này, JobsGO sẽ cập nhật hơn 400 việc làm Sale Admin, có đầy đủ thông tin của công ty tuyển dụng, mức lương, yêu cầu và cách thức ứng tuyển. Đặc biệt các tin tại đây đều được JobsGO kiểm soát về độ chính xác, vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Như vậy, bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn tìm hiểu xong về nhu cầu tuyển dụng Sale Admin và cơ hội việc làm. Có thể thấy đây là công việc có cơ hội phát triển tốt trong tương lai, vì thế mà bạn hãy nhanh tay tạo CV và ứng tuyển nhé.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Sales Admin

1. Cơ hội thăng tiến trong ngành bán hàng cho một Sales Admin là như thế nào?

Cơ hội thăng tiến cho một Sales Admin rất đa dạng. Họ có thể được xem xét cho các vị trí cao hơn như Quản lý bán hàng (Sales Manager), Phó giám đốc điều hành (Assistant Manager) hoặc chuyển sang các vai trò liên quan đến Marketing hoặc quản lý sản phẩm dựa vào kinh nghiệm và thành tích công việc của mình.

2. Yêu cầu về bằng cấp/kinh nghiệm làm việc cho một Sales Admin thường là gì?

Đối với vị trí Sales Admin, yêu cầu về bằng cấp không quá cao; người ta thường tìm kiếm ứng viên đã tốt nghiệp Cao Đẳng hoặc Đại Học chuyên ngành Kinh tế, Quản trị Kinh doanh hoặc các ngành có liên quan. Kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan đến bán hàng hoặc quản lý đơn hàng sẽ là một lợi thế.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume