Tải app JobsGO

Nhu cầu tuyển dụng việc làm giáo dục năm 2023 như thế nào?

Giáo dục vẫn luôn là lĩnh vực được quan tâm hiện nay. Nhiều trường học, cơ sở giảng dạy học mở rộng phát triển hơn, đáp ứng nhu cầu học tập lớn của con người. Chính điều này đã tạo điều kiện để việc làm giáo dục đào tạo đa dạng và mở rộng hơn. Bạn hãy theo dõi ngay bài viết của JobsGO để cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. Việc làm giáo dục là gì?

Việc làm giáo dục là hàng loạt các hoạt động và vai trò liên quan đến việc truyền đạt kiến thức, kỹ năng, giá trị từ người giảng dạy đến người học. Công việc trong lĩnh vực giáo dục không chỉ giới hạn trong môi trường học tập như trường học, mà còn có thể diễn ra ở nhiều môi trường khác nhau như: Trung tâm đào tạo, tổ chức phi chính phủ,…

2. Mô tả công việc của việc làm giáo dục

Tùy thuộc vào từng lĩnh vực giảng dạy mà bạn có thể sẽ phải làm các công việc khác. Thế nhưng về cơ bản sẽ bao gồm các nhiệm vụ như:

việc làm giáo dục

Mô tả công việc của việc làm giáo dục

 • Giảng dạy: Truyền đạt kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cho học sinh hoặc sinh viên thông qua các phương pháp khác nhau.

 • Lên kế hoạch giảng dạy: Chuẩn bị nội dung, tài liệu tham khảo và kế hoạch dạy để đảm bảo rằng quá trình học tập diễn ra tuần tự, logic, hiệu quả.

 • Đánh giá và kiểm tra: Sau một thời gian học sẽ tiến hành đánh giá và kiểm tra sự tiến bộ của người học bằng: Bài kiểm tra, bài tập, các hoạt động khác để đảm bảo họ đã hiểu và nắm vững kiến thức.

 • Tư vấn và hỗ trợ người học: Hỗ trợ, tư vấn học sinh trong việc xác định mục tiêu học tập, phát triển kỹ năng cá nhân và giải quyết các khó khăn liên quan đến học tập.

 • Nghiên cứu và phát triển chương trình học: Tham gia vào việc nghiên cứu và phát triển các chương trình học mới, cập nhật kiến thức, phương pháp giảng dạy để đảm bảo chất lượng.

 • Quản lý lớp học: Điều chỉnh và quản lý, duy trì trật tự, xử lý tình huống phát sinh trong lớp học, tạo môi trường học tập hiệu quả.

3. Mức lương của việc làm giáo dục là bao nhiêu?

Mức lương của việc làm giáo dục sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số vị trí sau:

tìm việc làm giáo dục

Mức lương của việc làm giáo dục là bao nhiêu?

Mức lương giáo viên mầm non:

 • Lương trung bình là: 8,8 triệu đồng/tháng

 • Lương phổ biến nhất từ: 7 –11 triệu đồng/tháng

Mức lương giáo viên tiếng Nhật:

 • Lương trung bình là: 10,6 triệu đồng/tháng

 • Lương phổ biến nhất từ: 8 –13 triệu đồng/tháng

Mức lương giáo viên thể dục:

 • Lương trung bình là: 10,2 triệu đồng/tháng

 • Lương phổ biến nhất từ: 7 –14 triệu đồng/tháng

Mức lương giảng viên tiếng Anh:

 • Lương trung bình là: 17,5 triệu đồng/tháng

 • Lương phổ biến nhất từ: 11 – 26 triệu đồng/tháng

Mức lương giảng viên đại học:

 • Lương trung bình là: 21,3 triệu đồng/tháng

 • Lương phổ biến nhất từ: 13 –35 triệu đồng/tháng

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm giáo dục hiện nay

Hiện nay, với nhu cầu học tập ngày càng lớn của con người, không chỉ trường lớp nhiều mà các trung tâm dạy học cũng đang được mở rộng. Bởi vậy mà lĩnh vực giáo dục đang thiếu khát nhân lực có kỹ năng, kinh nghiệm và chuyên môn. Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các vị trí như: Giáo viên, giảng viên, trợ giảng,... với hình thức biên chế hoặc hợp đồng.

Với nhu cầu tuyển dụng lớn trong lĩnh vực giáo dục sẽ tạo điều kiện giúp bạn tìm việc dễ dàng, phù hợp với khả năng của mình hơn. Tuy nhiên, để nắm chắc cơ hội, bên cạnh kiến thức chuyên môn bạn cần phải có kỹ năng, nghiệp vụ nữa.

5. Kỹ năng cần có nếu bạn theo đuổi việc làm giáo dục

tuyển dụng việc làm giáo dục

Kỹ năng cần có nếu bạn theo đuổi việc làm giáo dục

Nếu bạn muốn theo đuổi công việc liên quan đến giáo dục thì cần phải trau dồi thêm các kỹ năng như:

 • Kỹ năng giao tiếp: Việc truyền đạt thông tin một cách rõ ràng, mạch lạc sẽ giúp bạn tương tác tốt với người học và đồng nghiệp. Đây là một yếu tố quan trọng trong giáo dục mà hầu hết ai cũng phải có.

 • Kỹ năng quản lý lớp học: Duy trì trật tự trong lớp học, quản lý thời gian, giải quyết xung đột và tạo môi trường học tập tốt.

 • Khả năng tư duy sáng tạo: Biết cách đổi mới phương pháp dạy học, dám thay đổi suy nghĩ bài giảng được độc đáo, thú vị và kích thích tư duy sáng tạo của học sinh.

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Có thể xử lý tình huống khó khăn, xung đột, mâu thuẫn trong lớp học bằng cách tìm nguyên nhân sau đó xử lý khéo léo, nhất là trong lứa tuổi học sinh.

 • Liên tục cập nhật, thay đổi: Cập nhật công nghệ thông tin để đưa vào giảng dạy, giúp công việc thuận lợi. Mặt khác nó còn khiến người học cảm thấy mới mẻ và khơi gợi hứng thú học hơn.

 • Hiểu tâm lý học sinh: Sẵn sàng lắng nghe, hiểu nhu cầu, khả năng và tình cảm của người học để kịp thời đưa ra biện pháp giúp đỡ.

6. Nhận ngay việc làm giáo dục trong tại JobsGO

Trong tháng này, JobsGO có cập nhật gần 800 việc làm giáo dục ở khắp các công ty, doanh nghiệp, tổ chức trên cả nước. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc phù hợp, lương cao thì hãy nhanh tay truy cập vào Jobsgo.vn, sau đó tạo, tải và nộp CV tại tin tuyển dụng phù hợp.

Việc làm giáo dục có khả năng đem lại mức lương cao, ổn định cho bạn. Tuy nhiên, đây lại là công việc đòi hỏi khá nhiều kỹ năng khác nhau. Vì thế, để nắm chắc cơ hội việc làm tốt thì bạn hãy trau dồi, cập nhật, đổi mới bản thân liên tục nhé. 

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Để tăng chất lượng dịch vụ, JobsGO.vn tiến hành bảo trì hệ thống từ 21h45 đến 23h45 ngày 13/04/2024. Trân trọng!
Tạo CV / Resume