Tải app JobsGO

Tuyển dụng việc làm kế toán nội bộ lương cao 2023

Kế toán nội bộ là vị trí đặc biệt quan trọng trong mọi doanh nghiệp. Vậy thực chất việc làm kế toán nội bộ bao gồm những đầu việc gì? Bí quyết trở thành kế toán nội bộ giỏi? Thông tin tuyển dụng kế toán nội bộ mới nhất? Mời ứng viên tham khảo bài viết dưới đây của JobsGO!

1. Việc làm kế toán nội bộ là gì?

việc làm kế toán nội bộ

Việc làm kế toán nội bộ là gì?

Việc làm kế toán nội bộ (In-house Accounting) được hiểu đơn giản là công việc kế toán trong nội bộ doanh nghiệp, bao gồm việc ghi chép, lưu trữ, lập chứng từ, kiểm tra và theo dõi hoạt động kinh tế - tài chính của doanh nghiệp.

2. Mô tả công việc nhân viên kế toán nội bộ

Mặc dù việc làm kế toán nội bộ được phân chia thành nhiều mảng khác nhau (kế toán kho, kế toán thu chi, kế toán công nợ,...) nhưng nhìn chung đều sẽ bao gồm những đầu việc sau đây:

 • Kiểm tra tính hợp lệ, chính xác của chứng từ kế toán nội bộ và luân chuyển theo đúng trình tự được đề ra.

 • Hạch toán theo đúng quy định các chứng từ kế toán nội bộ.

 • Lưu giữ và bảo mật các chứng từ nội bộ doanh nghiệp.

 • Phối hợp với các kế toán nội bộ khác để thực hiện công việc được phân phó.

 • Thu nhập và tính toán số liệu về tình hình thực tế của doanh nghiệp.

 • Lập báo cáo tài chính theo tuần, tháng, quý và gửi chúng lên cấp trên.

 • Tham mưu, đề xuất giải pháp cải thiện tình hình kinh doanh - tài chính để ban giám đốc đưa ra những điều chỉnh phù hợp, kịp thời.

 • vv,...

3. Mức lương kế toán nội bộ bao nhiêu?

tìm việc làm kế toán nội bộ

Mức lương của nhân viên kế toán nội bộ là bao nhiêu?

Tùy vào quy mô, chính sách của mỗi doanh nghiệp và trình độ, năng lực của từng người mà mức lương kế toán nội bộ sẽ khác nhau. 

Tuy nhiên, theo thống kê thì thu nhập của nhân viên kế toán nội bộ sẽ dao động trong khoảng:

 • Với nhân viên dưới 1 năm kinh nghiệm: Thu nhập khoảng 6.000.000 - 8.000.000 đồng/tháng.

 • Với nhân viên có từ 2 - 4 năm kinh nghiệm: Thu nhập khoảng 8.000.000 - 12.000.000 đồng/tháng.

 • Với nhân viên có từ 5 - 8 năm kinh nghiệm: Thu nhập khoảng 13.000.000 - 20.000.000 đồng/tháng.

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán nội bộ hiện nay như thế nào?

Thực tế hiện nay, kế toán nội bộ được coi là việc làm 100% doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Nhiều doanh nghiệp ra sức chiêu mộ những ứng viên có đủ trình độ, kinh nghiệm và chứng chỉ kế toán để về thực hiện các thủ tục liên quan đến tài chính, chi phí, doanh thu, thuế cho doanh nghiệp.  

Do đó, tiềm năng việc làm kế toán nội bộ sẽ tăng lên đáng kể, cơ hội cho những ứng viên có kinh nghiệm quản lý tiền bạc và biết cân bằng tài chính là rất lớn.

5. Kỹ năng cần thiết để làm công việc kế toán nội bộ

tuyển dụng việc làm kế toán nội bộ

Những kỹ năng cần thiết để làm công việc kế toán nội bộ

Ngoài mô tả công việc, ứng viên cũng cần nắm được các kỹ năng quan trọng cho việc làm kế toán nội bộ như sau:

 • Có nghiệp vụ kế toán và kiến thức chuyên môn cao: Đây là yêu cầu tối thiểu đối với một người làm kế toán nội bộ. Các kỹ năng nghiệp vụ có thể kể đến là kiểm tra và lưu trữ các số liệu, hạch toán chứng từ, lập báo cáo tài chính,...

 • Khả năng tính toán tốt và nhạy bén với số liệu: Nhân viên kế toán nội bộ thường xuyên phải làm các phép tính phức tạp cho nên việc trau dồi cho mình khả năng tính toán nhanh và chính xác sẽ giúp họ hạn chế tối đa các rủi ro trong công việc.

 • Kỹ năng giao tiếp tốt: Một doanh nghiệp thường có nhiều vị trí kế toán nội bộ nên người đảm nhiệm công việc này cần có khả năng giao tiếp tốt để phối hợp giải quyết các công việc hiệu quả.

 • Kỹ năng tin học văn phòng: Do đặc thù công việc cần viết nhiều báo cáo và chứng từ nên để làm tốt, kế toán nội bộ cần sử dụng thành thạo các phần mềm Word, Excel, đặc biệt là các phần mềm kế toán chuyên dụng.

6. Nhận ngay việc làm kế toán nội bộ tại JobsGO

Hiện nay, JobsGO là nền tảng tuyển dụng uy tín và thông minh giúp ứng viên tìm kiếm việc làm nhanh chóng. JobsGO tự hào đồng hành cùng hơn 60.000 doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, hứa hẹn mang đến những offer việc làm kế toán nội bộ vô cùng hấp dẫn về lương thưởng và đãi ngộ. 

Đặc biệt nhờ được tích hợp các tính năng thông minh, nền tảng giúp ứng viên dễ dàng tạo CV online và tìm kiếm việc làm theo địa điểm và mức lương mong muốn. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, bạn hãy nhanh tay truy cập vào JobsGO.vn để không bỏ lỡ các công việc tốt nhất nhé!

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ứng viên hiểu rõ hơn về việc làm kế toán nội bộ để có định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Chúc các bạn tìm việc thành công!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume