Tải app JobsGO

Tìm hiểu mức lương, mô tả công việc, tuyển dụng việc làm y tế

Nếu quan tâm đến việc làm y tế chất lượng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bài viết dưới đây chính xác dành cho bạn. Toàn bộ thông tin về việc làm y tế phổ biến, mức lương, nhu cầu tuyển dụng,... được chúng tôi tổng hợp chi tiết, bạn hãy tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.

1. Việc làm y tế là gì?

Việc làm y tế là tổng hợp những công việc liên quan đến hoạt động chăm sóc sức khỏe, khám và điều trị bệnh tật của nhân dân. Tùy theo chuyên môn, nhiệm vụ, mỗi người làm việc trong lĩnh vực y tế đều có tên gọi, chức danh khác nhau như bác sĩ, điều dưỡng,...

Chẳng hạn bác sĩ là người giữ nhiệm vụ quan trọng trong việc nghiên cứu, chẩn đoán và khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Trong khi đó, công việc của điều dưỡng viên là hỗ trợ bác sĩ trong chăm sóc, tư vấn cấp phát thuốc cho bệnh nhân.

việc làm y tế

Việc làm y tế là gì?

2. Tổng hợp việc làm y tế phổ biến hiện nay

Việc làm y tế hiện nay vô cùng đa dạng, phong phú, có thể điểm qua một vài công việc phổ biến như sau:

2.1. Việc làm điều dưỡng

Điều dưỡng là công việc quan trọng trong hệ thống y tế ở nước ta hiện nay. Tại các đơn vị y tế, y tá giữ nhiệm vụ theo dõi, chăm sóc, cấp phát thuốc cho, tư vấn dinh dưỡng,... và báo cáo tình hình bệnh nhân thường xuyên cho bác sĩ. Tuy không trực tiếp thăm khám, điều trị cho bệnh nhân nhưng công việc của y tá tương đối vất vả, đặc biệt là vào các khoảng thời gian cao điểm, mùa dịch bệnh,...

2.2. Việc làm dược sĩ

Dược sĩ là cụm từ chỉ những người làm việc trong lĩnh vực y tế với chuyên môn chủ yếu là phân loại tân dược, dược liệu, kê đơn và cấp phát thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Một vài người có chuyên môn cao hơn có thể đảm nhiệm công việc nghiên cứu, sản xuất và bào chế các loại thuốc sử dụng trong y khoa.

tìm việc làm y tế

Việc làm dược sĩ

2.3. Việc làm trình dược viên

Trình dược viên là việc làm y tế liên quan đến hoạt động kinh doanh dược phẩm. Tuy công việc có tính chất môi giới, kinh doanh nhưng người làm nghề vẫn cần có những hiểu biết cơ bản về y khoa.

2.4. Việc làm phụ tá nha khoa

Phụ tá nha khoa cũng là một công việc phổ biến không kém trong lĩnh vực y tế. Đây là những người có kiến thức về nha khoa và giữ nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện theo tiêu chuẩn cho khách hàng.

3. Mức lương việc làm y tế bao nhiêu?

Để giúp ứng viên nắm được mức lương của việc làm y tế, JobsGO đã nghiên cứu các mẫu lương và dữ liệu ứng viên cung cấp. Kết quả có được như sau:

4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm y tế hiện nay như thế nào?

Nhu cầu tuyển dụng việc làm y tế tại nước ta hiện nay tương đối cao. Bởi sau đại dịch, số lượng người quan tâm đến sức khỏe ngày một nhiều hơn. Từ đó mở ra cơ hội việc làm tuyệt vời với những người làm trong lĩnh vực y tế.

Tùy theo kinh nghiệm, chuyên môn và định hướng tương lai, ứng viên có thể lựa chọn làm tại các đơn vị y tế công lập, tư nhân, phòng khám hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe, Trong đó,  đơn vị y tế công lập là nơi có yêu cầu cao nhất khi tuyển dụng nhân sự.

5. Kỹ năng cần thiết để làm việc làm y tế

Để làm việc trong lĩnh vực y tế, ngoài kiến thức chuyên môn bạn cần sở hữu những kỹ năng cơ bản như sau:

  • Sự đồng cảm và thấu hiểu với từng bệnh nhân trong quá trình tư vấn, chăm sóc sức khỏe.

  • Kỹ năng giao tiếp tốt, truyền đạt thông tin rõ ràng, mạch lạc, khoa học.

  • Có đạo đức và lương tâm đối với công việc đang làm.

  • Thái độ, tinh thần tích cực nhằm đảm bảo trạng thái tốt nhất cho bệnh nhân.

  • Sự linh hoạt, khả năng chịu được áp lực công việc và kỹ năng quản lý thời gian tốt.

  • Có kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập tốt và biết cân bằng hiệu quả giữa hai nhóm kỹ năng này.

tuyển dụng việc làm y tế

Yêu cầu đối với việc làm y tế

6. Nhận ngay việc làm y tế tại JobsGO

JobsGO hiện là nền tảng hỗ trợ tìm việc hàng đầu đem đến hàng ngàn cơ hội cho ứng viên khắp mọi miền đất nước. Với mạng lưới kết nối rộng lớn với nhà tuyển dụng uy tín cùng ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, nền tảng cho phép ứng viên tìm được công việc, tạo CV và ứng tuyển online một cách đơn giản, nhanh chóng.

Với các thông tin việc làm y tế trong bài viết, ứng viên chắc hẳn đã tự tin hơn rất nhiều. Các bạn hãy tạo CV và ứng tuyển trên JobsGO để không bỏ lỡ các cơ hội việc làm hấp dẫn.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume