Tải app JobsGO

Tình Hình Tuyển Dụng Kế Toán Trưởng Hiện Nay Như Thế Nào?

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán trưởng ngày càng nhiều, nhất là trong các doanh nghiệp lớn. Bởi đây là vị trí cực kỳ quan trọng với các công ty. Vậy bạn có biết khối lượng công việc, yêu cầu với kế toán trưởng là gì? Bạn hãy cùng JobsGO tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung bài viết nhé.

1.  Việc Làm Kế Toán Trưởng Là Gì?

việc làm kế toán trưởng

Việc làm kế toán trưởng chính là công việc của người đứng đầu bộ phận kế toán. Họ sẽ phải giám sát, kiểm tra toàn bộ công việc của kế toán và làm việc trực tiếp dưới quyền của giám đốc tài chính.

2. Mô Tả Công Việc Của Kế Toán Trưởng

Một kế toán trưởng cần phải thực hiện các công việc như sau:

2.1. Điều Hành, Quản Lý Bộ Phận Kế Toán

Một người kế toán trưởng sẽ phải điều hành, quản lý nhân viên trong phòng ban của mình. Họ còn phải chịu trách nhiệm đào tạo, bồi dưỡng kế toán mới. Không chỉ vậy, họ còn phải đảm bảo công việc của phòng kế toán chính xác, đúng tiến độ, đồng thời sẽ báo cáo, phân tích tình hình tài chính với cấp trên.

2.2. Đảm Bảo Tính Hợp Pháp Của Sổ Sách Kế Toán

Người kế toán trưởng sẽ đại diện về mặt pháp lý cho bộ phận kế toán. Vì vậy họ cần phải kiểm tra, rà soát các văn bản, sổ sách, giấy tờ, dữ liệu đúng với quy định pháp luật.

2.3. Giám Sát, Đánh Giá Quy Trình Quyết Toán

Kế toán trưởng sẽ phải thực hiện quyết toán thu chi, kiểm kê tài sản vào cuối năm. Điều này sẽ giúp họ nắm bắt được tình hình tài chính công ty và đưa ra phương hướng xử lý kịp thời. Không chỉ vậy, trong bất kỳ thời điểm nào, lãnh đạo đều có thể yêu cầu quyết toán đột xuất. Chính vì thế mà kế toán trưởng sẽ phải luôn trong tâm thế sẵn sàng về sổ sách, giấy tờ.

2.4. Phân Tích, Dự Đoán Nguồn Lực Tài Chính Công Ty

Kế toán trưởng sẽ kết hợp với các bộ phận khác để cùng phân tích tình hình tài chính và đưa ra dự đoán mang tính thực tế cao. Từ đó kế toán trưởng cũng có bản kế hoạch sử dụng tài chính phù hợp, lường trước được rủi ro. Đối với các công ty, những dự đoán này mang tính quyết định đến sự phát triển chung.

3. Mức Lương Của Kế Toán Trưởng Là Bao Nhiêu?

Là một vị trí rất quan trọng đối với các công ty, kế toán trưởng thường phải đáp ứng khá nhiều tiêu chí, yêu cầu tuyển dụng khắt khe. Vì vậy mà mức lương dành cho vị trí này cũng rất hấp dẫn.

Dựa vào kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn, mức lương của người giữ vị trí kế toán trưởng có sự biến động đáng kể. Dưới đây là thông tin về mức thu nhập của kế toán trưởng để bạn tham khảo:

Kinh nghiệm Mức lương trung bình
Từ 1 - 4 năm 17 triệu đồng/tháng
Từ 5 - 9 năm 23 triệu đồng/tháng
Trên 10 năm 29 triệu đồng/tháng

4. Nhu Cầu Tuyển Dụng Việc Làm Kế Toán Trưởng Như Thế Nào?

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán trưởng trong các doanh nghiệp rất lớn, nhất là người có năng lực, kinh nghiệm. Các công ty sẵn sàng đưa ra lời mời chào với mức lương hấp dẫn, đãi ngộ tốt. Tuy nhiên việc tuyển dụng vẫn gặp khó khăn bởi đa phần ứng viên chưa đáp ứng đủ các yêu cầu đặt ra.

Ngoài ra, các doanh nghiệp ngày càng đối mặt với quy định chặt chẽ về thuế, hồ sơ, giấy tờ theo đúng pháp luật. Vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng kế toán trưởng cũng tăng lên đáng kể. Từ đó, cơ hội tìm việc làm kế toán trưởng của bạn cũng nhiều hơn.

Một số công ty nổi bật đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí kế toán trưởng bạn có thể tham khảo đó là

5. Kỹ Năng Cần Thiết Để Làm Công Việc Kế Toán Trưởng

Đối với một người kế toán trưởng, để ngồi vững vị trí này bạn cần phải trau dồi khả năng chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng. Một vài kỹ năng quan trọng mà kế toán trưởng nào cũng cần có là:

  • Khả năng tư duy tốt: Khi làm ở vị trí này bạn sẽ thường xuyên đối mặt với các con số, phép tính, tiền bạc, vì vậy công việc yêu cầu bạn cần có tư duy logic tốt.
  • Cẩn thận, tỉ mỉ, trung thực: Kế toán trưởng là người kiểm soát các hoạt động kế toán, quản lý giấy tờ, sổ sách, thu chi của doanh nghiệp. Với tính chất công việc đặc thù nên bạn phải rất cẩn thận và trung thực. Bởi nó có thể giúp cho doanh nghiệp phát hiện vấn đề về tài chính sớm, từ đó có phương án xử lý.
  • Chịu được áp lực công việc: Khi chọn công việc này, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý từ trước. Bởi nó rất nhiều khó khăn, áp lực. Đặc biệt, áp lực không chỉ từ cấp trên, từ nhân viên mà còn đến từ độ chính xác của sổ sách, của pháp luật.
  • Khả năng tin học văn phòng tốt: Trong thời đại công nghệ số, để làm tốt vị trí này bạn cần phải có kỹ năng tin học, sử dụng thành thạo các công cụ, phần mềm hỗ trợ.

6. Nhận Ngay Việc Làm Kế Toán Trưởng Tại JobsGO

JobsGO là một trong những nền tảng hỗ trợ tìm việc làm hàng đầu hiện nay. Sở hữu mạng lưới kết nối rộng khắp với hàng chục ngàn doanh nghiệp khắp mọi miền đất nước, ứng dụng giúp bạn dễ dàng tạo Hồ sơ và CV online với những thao tác tác vô cùng đơn giản. 

Hàng trăm việc làm kế toán trưởng nói riêng và việc làm nói chung tại HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,... mới nhất đã được cập nhật trên JobsGO, bạn hãy tạo Hồ sơ và tham gia ứng tuyển ngay hôm nay.

>> Xem thêm:

Trên đây là tổng hợp thông tin chi tiết về việc làm kế toán trưởng. Hy vọng rằng các bạn sẽ sớm tìm được cho mình công việc ưng ý nhất nhé.

Câu hỏi thường gặp về việc làm Kế Toán Trưởng

1. Cần Kỹ Năng Và Bằng Cấp Nào Để Trở Thành Kế Toán Trưởng?

Để trở thành kế toán trưởng, bạn cần có bằng cấp liên quan đến kế toán hoặc tài chính. Bạn cũng phải có kiến thức vững vàng về các chuẩn mực kế toán, thuế và luật doanh nghiệp. Ngoài ra, việc sở hữu các chứng chỉ nghề nghiệp như CPA (Certified Public Accountant) hay ACCA ( Association of Chartered Certified Accountants) sẽ là lợi thế.

2. Những Trách Nhiệm Chính Của Kế Toán Trưởng Là Gì?

Kế Toán Trưởng chịu trách nhiệm tổ chức và giám sát tất cả các hoạt động kế toán của công ty, điều hành team kế toán, lập báo cáo tài chính, bảo đảm tính tuân thủ pháp luật trong mọi giao dịch tài chính và thuế. Vì vậy, vị trí này đòi hỏi phải liên tục cập nhật các biến đổi của chuẩn mực kế toán và luật thuế.

3. Cơ Hội Thăng Tiến Trong Ngành Kế Toán Như Thế Nào?

Vị trí Kế Toán Trưởng đã ở một cấp độ cao trong ngành kế toán/tài chính của doanh nghiệp. Từ đây, bạn có thể tiến xa hơn để trở thành Giám đốc Tài chính (CFO) hoặc có thể phát triển theo hướng quản lý cao cấp khác trong doanh nghiệp.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume