Tải app JobsGO

Khám phá thông tin tuyển dụng việc làm Đồng Nai mới nhất

Là tỉnh thuộc Đông Nam Bộ tiếp giáp với nhiều tỉnh thành lớn như Bình Thuận, TP. Hồ Chí Minh,... Đồng Nai đem đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Vậy đâu là những việc làm Đồng Nai hot nhất hiện nay, ứng viên hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời.

1. Sơ lược về Đồng Nai

Đồng Nai là vùng kinh tế trọng điểm của Đông Nam Bộ với diện tích tự nhiên 5.907,2 km2. Tỉnh Đồng Nai sở hữu vị trí đắc địa với phía đông giáp Bình Thuận, Lâm Đồng; phía tây giáp TP. Hồ Chí Minh; phía Nam giáp Bà Rịa - Vũng Tàu và phía bắc giáp Bình Phước. 

Đồng Nai có địa hình đồng bằng, địa hình trũng và quỹ đất phong phú nên vô cùng thuận lợi trong phát triển nông nghiệp. Ngoài ra, khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng của tỉnh cũng giúp phát triển hệ thống rừng quốc gia và đem đến nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, dồi dào.

việc làm Đồng Nai

Sơ lược về Đồng Nai

2. Cơ hội việc làm tại Đồng Nai như thế nào?

Đồng Nai hiện là cửa ngõ kinh tế của toàn vùng Đông Nam Bộ nên tập trung rất nhiều doanh nghiệp đa ngành nghề. Nhu cầu tuyển dụng tại Đồng Nai theo đó luôn ở mức cao so với các địa phương lân cận. Xu hướng này được dự đoán sẽ tăng đều và ổn định trong tương lai gần. 

Kinh tế Đồng Nai chuyển dịch theo cơ cấu công nghiệp - xây dựng nên đây là hai nhóm ngành tuyển số lượng nhân sự lớn nhất. Bám đuổi kề cận là nhóm ngành dịch vụ, nông lâm ngư nghiệp và du lịch.

3. Những việc làm phổ biến tại Đồng Nai

Tìm việc làm Đồng Nai, ứng viên nên tham khảo trước những việc làm phổ biến, đồng thời so sánh, đối chiếu với trình độ, kinh nghiệm để có được lựa chọn tốt nhất.

3.1. Việc làm xây dựng tại Đồng Nai

Nhu cầu tuyển dụng Đồng Nai đối với vị trí công nhân xây dựng tại công trình, nhà ở,... hiện nay vô cùng cao. Với tình hình số lượng các dự án bất động sản tăng nhanh ở Đồng Nai như hiện nay, việc làm xây dựng sẽ tiếp tục nở rộ trong thời gian sắp tới. 

Phần lớn các công việc này đều không yêu cầu trình độ học vấn cao nên đặc biệt phù hợp với các lao động phổ thông. Tùy theo kinh nghiệm, bạn có thể ứng tuyển làm thợ chính hoặc thợ phụ. Nếu có cả kiến thức và kinh nghiệm, việc làm quản lý, giám sát xây dựng sẽ rất phù hợp với bạn.

3.2. Việc làm ngành vận tải

Nhắc đến các việc làm Đồng Nai phổ biến, chắc chắn không thể bỏ qua việc làm ngành vận tải. Với hệ thống đường bộ, đường sắt, đường thủy,... được đầu tư đồng bộ, toàn diện, Đồng Nai có nhiều tiềm năng phát triển nhóm việc làm ngành vận tải. Lái xe container, xe tải, xe chở khách,... là những việc làm ứng viên có thể lựa chọn khi tìm việc Đồng Nai.

tuyển dụng Đồng Nai

Việc làm vận tải Đồng Nai

3.3. Việc làm nông nghiệp Đồng Nai

Đồng Nai sở hữu khí hậu nhiệt đới gió mùa cùng hệ thống đất đai đa dạng, phong phú thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Nhóm việc làm nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp truyền thống hiện đang có số lượng tuyển dụng gần như tương đương.

3.4. Việc làm du lịch Đồng Nai

Các địa điểm du lịch nổi tiếng như Văn miếu Trấn Biên, vườn quốc gia Nam Cát Tiên, khi du lịch Vườn Xoài,... góp phần không nhỏ vào tạo nên sức hút riêng cho Đồng Nai. Không những vậy, nhờ sở hữu số lượng lớn khu lịch nổi tiếng, nhóm việc làm du lịch của tỉnh cũng phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ, đem đến sinh kế ổn định cho người lao động.

Tìm việc làm Đồng Nai

Việc làm du lịch Đồng Nai

4. Bí quyết tìm việc làm tại Đồng Nai

Tìm việc làm tại Đồng Nai không quá khó như nhiều ứng viên vẫn thường nghĩ. Để tìm được công việc phù hợp, bạn hãy tập trung vào những hội nhóm chuyên hỗ trợ tìm việc địa phương hoặc các chuyên trang tuyển dụng uy tín. 

Sau khi tìm được công việc ưng ý, bạn có thể tham khảo đánh giá trên mạng xã hội để cân nhắc trước khi nộp CV. Với CV, hãy tham khảo những mẫu chuyên nghiệp nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm tạo CV trước đó. Tập trung vào kinh nghiệm, khả năng thực tế là điều giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

tìm việc làm tại Đồng Nai

Bí quyết tìm việc làm hiệu quả tại Đồng Nai

5. Nhận ngay việc làm tại Đồng Nai trên JobsGO

JobsGO là nền tảng hỗ trợ tìm việc làm hàng đầu xóa bỏ khoảng cách giữa ứng viên và nhà tuyển dụng nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo thông minh. Với hàng trăm việc làm được xác thực và cập nhật mới hàng ngày, ứng viên có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp mà không mất quá nhiều thời gian và công sức. 

Ngoài tìm việc, bạn cũng có thể tham khảo và tạo những mẫu CV chuyên nghiệp theo đúng ngành, lĩnh vực của mình. Cuối cùng, chỉ với thao tác ứng tuyển online là bạn có thể bước gần hơn tới với công việc mơ ước.

Hy vọng các thông tin chia sẻ về việc làm Đồng Nai trong bài viết hữu ích với bạn. Hãy tham khảo, tạo CV và ứng tuyển ngay hôm nay tại JobsGO bạn nhé.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume