Tải app JobsGO

Nhu Cầu Tuyển Dụng Việc Làm Nhân Viên Thu Mua Hiện Nay

Nhân viên thu mua, một việc làm không mới nhưng cũng không quá xa lạ với nhiều người. Đây là vị trí được tuyển khá nhiều trong các doanh nghiệp có hoạt động buôn bán kinh doanh. Vậy bạn có biết việc làm nhân viên thu mua cần phải làm những gì? Cần kỹ năng gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của JobsGO để nắm rõ thông tin hơn nhé.

1. Việc Làm Nhân Viên Thu Mua Là Gì?

việc làm nhân viên thu mua

Nhân viên thu mua làm việc trong lĩnh vực quản lý nguồn cấp và vật tư của một công ty, doanh nghiệp. Nhiệm vụ chính của nhân viên thu mua là tìm kiếm, đánh giá, mua sắm các nguyên liệu, hàng hóa, dịch vụ cần thiết để đảm bảo hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty diễn ra suôn sẻ.

2. Mô Tả Công Việc Nhân Viên Thu Mua

Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động, kinh doanh của công ty mà nhân viên thu mua sẽ làm công việc khác nhau. Nhìn chung, khối lượng công việc của họ khá nhiều, bao gồm:

 • Tìm kiếm và đánh giá nhà cung cấp: Nhân viên thu mua phải tìm kiếm, so sánh và đánh giá các nhà cung cấp tiềm năng. Công việc này sẽ bao gồm: Xem xét về chất lượng sản phẩm/dịch vụ, giá cả, thời gian giao hàng, độ tin cậy và uy tín của nhà cung cấp.
 • Đàm phán và ký hợp đồng: Sau khi chọn nhà cung cấp, nhân viên thu mua phải tham gia vào quá trình đàm phán giá cả, điều kiện giao dịch và ký kết hợp đồng mua bán. Họ cần đảm bảo các điều khoản hợp đồng, lợi ích của công ty.
 • Quản lý quá trình đặt hàng: Họ sẽ phải theo dõi lịch trình đặt hàng, quản lý các yêu cầu đặt hàng từ các bộ phận khác trong công ty, tuân thủ đúng số lượng, chất lượng và thời gian giao hàng. Đồng thời, họ cũng cần giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình đặt hàng.
 • Kiểm tra hàng hóa: Khi hàng hóa được giao đến, họ phải kiểm tra về số lượng, chất lượng của hàng hóa. Nếu có bất kỳ vấn đề nào, họ cần thông báo và yêu cầu xử lý từ nhà cung cấp.
 • Quản lý quan hệ với nhà cung cấp: Nhân viên thu mua cần duy trì và phát triển mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp, như: Thường xuyên liên hệ, đánh giá hiệu suất của nhà cung cấp, xử lý khiếu nại và đưa ra đánh giá về nhà cung cấp.
 • Xử lý thanh toán: Nhân viên thu mua thực hiện các thủ tục thanh toán liên quan đến sản phẩm, hàng hóa.

3. Mức Lương Của Nhân Viên Thu Mua Là Bao Nhiêu?

Mức lương nhân viên thu mua sẽ dao động trong khoảng 7 – 12 triệu đồng (với kinh nghiệm dưới 3 năm). Khi bạn có kinh nghiệm nhiều hơn, đảm bảo được các kỹ năng cần thiết trong công việc thì mức lương sẽ cao hơn, khoảng 10 – 15 triệu đồng hoặc cao hơn nữa nếu làm việc trong công ty lớn.

Ngoài ra, lương nhân viên thu mua cũng khác nhau tùy vào khu vực làm việc như sau:

Khu vực Mức lương
Hà Nội 9 - 15 triệu đồng/tháng
Đà Nẵng 8 - 14 triệu đồng/tháng
TPHCM 9 - 16 triệu đồng/tháng

4. Nhu Cầu Tuyển Dụng Việc Làm Nhân Viên Thu Mua

Nhân viên thu mua là một vị trí quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp có hoạt động mua sắm và quản lý nguồn vật tư. Việc tuyển dụng nhân viên thu mua thường xuất hiện khi có sự mở rộng hoặc cần bổ sung nguồn nhân lực chuyên về lĩnh vực này. Mà hiện nay trên thị trường lại đang thiếu nguồn lực có chất lượng cho vị trí này.

Chính vì thế mà hầu hết các doanh nghiệp đều đang đưa ra mức lương cùng chế độ hấp dẫn để chiêu mộ nhân tài. Từ đó sẽ mở ra cơ hội việc làm cực kỳ lớn dành cho bạn. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị CV, hồ sơ của mình thật tốt để ứng tuyển ngay nhé.

Một số công ty đang tuyển dụng nhân viên thu mua bạn có thể tham khảo là:

5. Kỹ Năng Cần Có Của Nhân Viên Thu Mua

Để trở thành một nhân viên thu mua chuyên nghiệp, giữ vai trò quan trọng trong doanh nghiệp thì cần phải có một số kỹ năng như sau:

 • Có kiến thức về mua hàng và sản phẩm.
 • Hiểu biết, nắm bắt thị trường tốt.
 • Có khả năng đàm phán để đạt mức giá tốt nhất.
 • Có kỹ năng về quản lý thời gian.
 • Khả năng giao tiếp, xây dựng, duy trì các mối quan hệ tốt.
 • Biết phân tích, đánh giá thị trường, sản phẩm và giá cả.
 • Có kỹ năng quản lý dự án, làm việc dưới áp lực lớn.

6. Nhận Ngay Việc Làm Nhân Viên Thu Mua Tại JobsGO

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm nhân viên thu mua thì hãy nhanh chóng truy cập vào trang web Jobsgo.vn để tìm kiếm cơ hội. Bởi trong tháng này, tại JobsGO sẽ cập nhật gần 200 việc làm nhân viên thu mua ở rất nhiều công ty khác nhau. Với những tin tuyển dụng phù hợp, bạn chỉ cần bấm nộp CV.

>> Xem thêm:

Việc làm nhân viên thu mua đang dần được mở rộng và có điều kiện phát triển hơn trong các doanh nghiệp lớn. Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được cơ hội việc làm nhanh chóng, phù hợp với bản thân.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume