Tải app JobsGO

Câu hỏi thường gặp về việc làm Toàn quốc

1. Tôi cần những kỹ năng và bằng cấp gì để có thể tìm việc làm hiệu quả?

- Để tìm việc làm hiệu quả, bạn cần xác định rõ ngành nghề mà mình muốn theo đuổi và trang bị những kỹ năng phù hợp với yêu cầu của ngành đó. Bên cạnh đó, việc sở hữu các bằng cấp liên quan có thể giúp CV của bạn nổi bật hơn. Ngoài ra, kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề... cũng rất quan trọng trong môi trường công việc hiện nay.

2. Là sinh viên mới ra trường, tôi có cơ hội tìm được việc làm không?

- Chắc chắn là có! Các sinh viên mới ra trường thường có lợi thế về sự linh hoạt và khả năng tiếp thu kiến thức mới. Hãy tích cực tham gia các buổi hội thảo việc làm, sử dụng các dịch vụ hỗ trợ từ trung tâm giới thiệu việc làm và tận dụng các mối quan hệ từ thực tập để mở rộng cơ hội.

3. Làm sao để nâng cao cơ hội thăng tiến trong công việc?

- Để nâng cao cơ hội thăng tiến, bạn cần chứng minh được năng lực và hiệu suất công việc của mình thông qua kết quả làm việc. Hãy không ngừng học hỏi và phát triển bản thân, đồng thời xây dựng một mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và lãnh đạo. Luôn sẵn sàng nhận lấy những thách thức mới và tỏ ra chủ động trong công việc.

4. Tôi muốn chuyển ngành nghề, điều này có khả thi không?

- Hoàn toàn khả thi! Nhiều người đã thành công khi chuyển sang lĩnh vực hoàn toàn mới do niềm đam mê hay xu hướng của thị trường lao động. Để chuyển ngành suôn sẻ, bạn nên tích lũy kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến ngành mới thông qua các khóa đào tạo hoặc công việc tự do.

5. Lương khởi điểm cho người mới đi làm ở Việt Nam khoảng bao nhiêu?

- Mức lương khởi điểm cho người mới đi làm ở Việt Nam biến đổi tùy theo ngành nghề và khu vực bạn sống. Trong các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM, thu nhập ban đầu cho sinh viên mới ra trường dao động từ 5-8 triệu VND/tháng trong khi đối với các khu vực khác có thể từ 3-6 triệu VND/tháng tuỳ vào từng loại hình doanh nghiệp và yêu cầu công việc cụ thể.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume