Tải app JobsGO

Việc làm chuyên viên tài chính và những thông tin cần biết

Chuyên viên tài chính không còn là việc làm quá xa lạ với mọi người hiện nay. Với tư duy logic cùng khả năng nắm bắt xu hướng thị trường tài chính tốt, vị trí này có thể đem lại cho người làm mức thu nhập cực khủng. Cùng JobsGO tìm hiểu kỹ hơn về việc làm chuyên viên tài chính trong bài viết dưới đây nhé!

1. Việc làm chuyên viên tài chính là gì?

tuyển dụng Chuyên Viên Tài Chính

Việc làm chuyên viên tài chính là gì?

Chuyên viên tài chính còn được gọi với nhiều tên khác nhau, chẳng hạn như: nhân viên tài chính, chuyên viên tư vấn tài chính,... Công việc của vị trí là thực hiện phân tích, tư vấn cũng như đánh giá chung về những vấn đề liên quan đến tài chính của doanh nghiệp. Việc làm nhân viên tài chính thường xuất hiện phổ biến tại các công ty tài chính, tín dụng hay các ngân hàng.

Chắc hẳn, bạn đã phần nào hiểu rõ việc làm chuyên viên tài chính là gì? Cùng JobsGO tiếp tục khám phá những khía cạnh khác của công việc này nhé!

2. Mô tả công việc chuyên viên tài chính

Cùng JobsGO điểm mặt những nhiệm vụ mà một chuyên viên tài chính phải đảm nhiệm qua nội dung sau đây:

 • Phụ trách xác nhận các thông tin liên quan đến tình hình tài chính của khách hàng, cụ thể như: Thu nhập, chi tiêu, chi phí tiêu hao, đầu tư…

 • Giúp khách hàng giải đáp mọi thắc mắc về kế hoạch đầu tư, lựa chọn chiến lược đầu tư phù hợp cũng như những rủi ro tiềm ẩn.

 • Thực hiện nghiên cứu và phân tích thị trường.

 • Tìm kiếm nguồn khách hàng mới và đưa ra những kế hoạch phù hợp để thu hút khách hàng.

 • Cập nhật và nắm bắt những xu hướng của thị trường tài chính hiện nay để có chiến lược phù hợp.

 • Đưa ra cho khách hàng những kế hoạch tài chính trong từng trường hợp cụ thể.

 • Theo dõi sát sao hồ sơ khách hàng, sự biến động tài chính trong tài khoản của khách hàng.

 • Đảm bảo các hoạt động của công ty theo các quy định của pháp luật.

 • Giúp khách hàng giải quyết các bất đồng, mâu thuẫn liên quan đến vấn đề tài chính

3. Mức lương chuyên viên tài chính bao nhiêu?

việc làm Chuyên Viên Tài Chính

Mức lương chuyên viên tài chính bao nhiêu?

Có thể nói, mức lương chuyên viên tài chính phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của người làm. Dưới đây là mức lương của vị trí này mà JobsGO đã khảo sát được, bạn có thể tham khảo để có những hình dung rõ nhất:

 • Mức lương trung bình: 15.500.000 đồng/tháng.

 • Dải lương phổ biến: 12.000.000 - 19.000.000 đồng/tháng.

Nhìn chung, khi bạn thuyết phục được càng nhiều khách hàng tham gia sử dụng các dịch vụ tài chính thì thu nhập mà bạn nhận được càng cao.

4. Nhu cầu tuyển dụng chuyên viên tài chính hiện nay như thế nào?

Hiện nay, khi thu nhập và mức sống của người dân ngày càng tăng cao thì nhu cầu đầu tư tài chính cũng ngày càng gia tăng. Mọi người đã quan tâm nhiều hơn tới trị trường tài chính với mong muốn mở rộng nguồn thu nhập cho bản thân. Đây chính là lý do cho sự hình thành và phát triển của các công ty tín dụng, tài chính tại Việt Nam. Vậy nên, thị trường vẫn luôn tìm kiếm và tuyển dụng nhân viên tài chính giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm với mong muốn đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng.

5. Kỹ năng cần thiết để làm chuyên viên tài chính

tuyển dụng nhân viên tài chính

Kỹ năng cần thiết để làm chuyên viên tài chính

Nếu bạn mong muốn trở thành một chuyên viên tài chính giỏi, chuyên nghiệp thì dưới đây là những kỹ năng bạn không thể bỏ qua:

5.1 Kỹ năng giao tiếp

Với người làm chuyên viên tài chính, kỹ năng giao tiếp là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi vị trí này phải tiếp xúc nhiều với khách hàng, đối tác nên luôn đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tự tin, nhẹ nhàng, khéo léo và chuyên nghiệp trong mọi trường hợp.

5.2 Kỹ năng thuyết phục

Vai trò của chuyên viên tài chính là đưa ra cho khách hàng những kế hoạch sử dụng tài chính khôn ngoan nhất. Chính vì thế, bạn cần phải có khả năng thuyết phục để khách hàng tin tưởng vào những giải pháp bạn đưa ra cho khách hàng.

5.3 Kỹ năng phân tích

Công việc chủ yếu của chuyên viên tài chính là theo dõi dữ liệu của cổ phiếu, trái phiếu và các quỹ đầu tư…, từ đó đưa ra phân tích về xu hướng biến động của chúng trong tương lai. Do vậy, người làm công việc này cần phải có tư duy logic và khả năng phân tích để mang lại cho khách hàng những lợi ích tốt nhất. Và nếu bạn sở hữu nhóm tính cách istp trong MBTI thì bạn có thể sẽ khá phù hợp với công việc này istp là gì?

6. Nhận ngay việc làm chuyên viên tài chính tại JobsGO

Hiện nay, trên Website của JobsGO có rất nhiều công ty đang tuyển dụng chuyên viên tài chính. Các tin đăng đều được mô tả chi tiết từ công việc đến quyền lợi mà ứng viên nhận được. Vậy nên, bạn sẽ có cái nhìn cụ thể về từng công ty, đặt chúng trong mối tương quan so sánh để lựa chọn công việc phù hợp nhất cho mình.

Chuyên viên tài chính chắc hẳn là vị trí việc làm đầy hấp dẫn, không chỉ mở ra cơ hội thăng tiến lớn mà còn đem lại cho bạn nguồn thu nhập cao. Vậy nên, còn ngần ngại gì mà không apply việc làm chuyên viên tài chính ngay hôm nay tại JobsGO. Xem thêm việc làm điều dưỡng

 

Câu hỏi thường gặp về việc làm Chuyên Viên Tài Chính

1. Bằng cấp nào là cần thiết để trở thành Chuyên viên Tài chính?

Để trở thành Chuyên viên Tài chính, bạn cần có ít nhất bằng Cử nhân ngành Tài chính, Kế toán hoặc một lĩnh vực liên quan. Ngoài ra, các chứng chỉ chuyên nghiệp như ACCA, CFA, CPA cũng có thể được yêu cầu bởi một số tổ chức.

2. Kỹ năng và phẩm chất nào là quan trọng nhất cho Chuyên viên Tài chính?

Một số kỹ năng cần thiết cho Chuyên viên Tài chính bao gồm: kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề; kỹ năng sử dụng tin học văn phòng và phần mềm tài chính; khả năng làm việc dưới áp lực và tuân thủ hạn cuối; kỹ năng giao tiếp hiệu quả. Phẩm chất cá nhân cũng rất quan trọng như sự tỉ mỉ, chuẩn xác và có đạo đức nghề nghiệp.

3. Cơ hội thăng tiến trong ngành Tài chính cho Chuyên viên Tài chính như thế nào?

Ngành Tài chính cung cấp rất nhiều cơ hội cho sự thăng tiến của cá nhân. Chuyên viên Tài chính có khả năng phát triển thành các vai trò cao hơn như Trưởng/phó phòng Tài chính, Giám đốc Tài chính (CFO) hoặc các vị trí quản lý khác trong doanh nghiệp.

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume