Tải app JobsGO

Cách tìm việc làm Quảng Nam lương cao năm 2023

Quảng Nam là một tỉnh nổi tiếng có nhiều điểm du lịch đẹp, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Với sự phát triển nhanh của du lịch, dịch vụ đã giúp cho nền kinh tế tăng trưởng mạnh. Vậy bạn có biết tình hình tuyển dụng việc làm Quảng Nam hiện nay như thế nào? Cùng tìm hiểu nhanh thông qua bài viết sau nhé.

1. Sơ lược về tỉnh Quảng Nam

việc làm Quảng Nam

 Sơ lược về tỉnh Quảng Nam

Quảng Nam là một tỉnh ven biển nằm ở cực bắc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, miền Trung của Việt Nam. Tỉnh còn nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Năm 1997, được tái lập trên cơ sở tách tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng thành 2 đơn vị hành chính là tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

Tỉnh có diện tích là 10.574,86 km2, dân số khoảng 1.530.500 người. Vị trí địa lý của tỉnh như sau:

 • Phía Tây Bắc tiếp giáp với Thừa Thiên Huế

 • Phía Đông Bắc tiếp giáp với Đà Nẵng

 • Phía Đông Nam tiếp giáp với Quảng Ngãi

 • Phía Tây Nam tiếp giáp với Kon Tum

 • Phía Tây tiếp giáp với tỉnh Sekong

 • Phía Đông tiếp giáp với Biển Đông

Với vị trí địa lý như này đã giúp cho tỉnh có nhiều điều kiện để phát triển nhanh chóng, giao thương thuận lợi hơn với các tỉnh lân cận.

2. Cơ hội việc làm tại Quảng Nam

tuyển dụng Quảng Nam

Cơ hội việc làm tại Quảng Nam

Quảng Nam đang dần phát triển và xây dựng nhiều khu công nghiệp (Điện Nam – Điện Ngọc, Thuận Yên, Đại Hiệp, Tây An,…) trung tâm thương mại, các khu vực dịch vụ,... Chính vì điều này đã tạo nên thị trường việc làm Quảng Nam đa dạng nghề nghiệp, đa dạng lĩnh vực giúp người lao động có nhiều cơ hội hơn.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam còn thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước vào các lĩnh vực như: Du lịch, bất động sản, công nghiệp, nông nghiệp... Tính đến tháng 6/2023, tỉnh có 197 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng số vốn đăng ký là 5.8 tỷ USD. Các dự án FDI này đã tạo ra hàng chục ngàn việc làm cho người lao động trên toàn tỉnh và các vùng lân cận.

Không chỉ vậy, nhu cầu tuyển dụng tại Quảng Nam rất lớn và thường xuyên. Điều này mở ra nhiều cơ hội tìm việc nhanh, phù hợp cho người lao động.

3. Cơ hội tìm việc làm tại Quảng Nam

Tìm việc làm Quảng Nam

Cơ hội tìm việc làm tại Quảng Nam

3.1 Việc làm du lịch, dịch vụ

Được biết Quảng Nam nổi tiếng với các địa điểm du lịch đẹp, thu hút như: Phố cổ Hội An, Thánh Địa Mỹ Sơn, Cù Lao Chàm, bãi biển Cửa Đại,… Mỗi năm tỉnh thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến đây, đem về nguồn doanh thu lớn.

Một số việc làm ngành dịch vụ, du lịch mà bạn có thể tham khảo như: Hướng dẫn viên du lịch, Book vé, book tour, lễ tân, phục vụ nhà hàng, vận tải hành khách,… Mỗi một công việc lại có những yêu cầu khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ không quá cao và khắt khe.

3.2 Việc làm bất động sản

Quảng Nam có nhiều dự án bất động sản lớn và chất lượng cao như Vinpearl Nam Hội An, Hoiana Shores Golf Club, The Nam Hai Resort... thu hút nhiều khách hàng có nhu cầu mua nhà, đầu tư hay nghỉ dưỡng. Do đó, ngành bất động sản cũng là một ngành có nhu cầu tuyển dụng Quảng Nam cao và mang lại thu nhập hấp dẫn cho người lao động.

Bạn có thể tìm được một số việc làm phổ biến ở ngành này như:

 • Nhân viên kinh doanh, môi giới, tư vấn bất động sản... tại các công ty bất động sản, sàn giao dịch bất động sản

 • Nhân viên quản lý, giám sát, kỹ thuật... tại các dự án bất động sản, khu đô thị, chung cư.

 • Nhân viên thiết kế, thi công, giám sát... tại các công ty xây dựng, thiết kế kiến trúc.

Việc làm trong ngành này có yêu cầu tương đối cao cả về mặt chuyên môn lẫn kỹ năng. Thế nhưng bù lại bạn sẽ nhận được mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội mở rộng các mối quan hệ.

3.3 Việc làm ngân hàng

Quảng Nam có nhiều chi nhánh và phòng giao dịch của các ngân hàng thương mại trong và ngoài nước như Vietcombank, ACB, SeABank... cung cấp các dịch vụ tài chính cho cá nhân và doanh nghiệp. Vì vậy, ngân hàng cũng là một ngành có nhiều cơ hội việc làm cho bạn nếu có trình độ chuyên môn và kỹ năng tốt.

Một số việc làm ngành ngân hàng phổ biến là:

 • Nhân viên giao dịch, nhân viên tiền mặt, nhân viên chăm sóc khách hàng,... tại các chi nhánh và phòng giao dịch của ngân hàng.

 • Nhân viên kinh doanh cá nhân, nhân viên kinh doanh doanh nghiệp, nhân viên bảo lãnh,... trong các bộ phận kinh doanh của ngân hàng.

 • Nhân viên kiểm toán nội bộ, nhân viên thanh toán quốc tế, nhân viên rủi ro,... tại các bộ phận kiểm soát của ngân hàng.

4. Lưu ý khi tìm việc làm tại Quảng Nam

việc làm tại Quảng Nam

Lưu ý khi tìm việc làm tại Quảng Nam

Khi tìm việc làm Quảng Nam bạn cần phải lưu ý một vài vấn đề như sau:

 • Tìm hiểu thật kỹ về các thông tin tuyển dụng, đọc mô tả công việc và lựa chọn vị trí phù hợp với kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân.

 • Chuẩn bị thật tốt trước khi tham gia phỏng vấn (từ CV, hồ sơ, kinh nghiệm, trang phục và sự tự tin)

 • Cẩn thận với các hình thức lừa đảo tuyển dụng online, mất phí.

5. Nhận ngay việc làm Quảng Nam tại JobsGO

Trong tháng này JobsGO có cập nhật khá nhiều việc làm tại Quảng Nam ở nhiều lĩnh vực và doanh nghiệp. Mọi việc làm đều có thông tin chi tiết, rõ ràng cả về mức lương, mô tả công việc, yêu cầu. Đặc biệt, bạn còn có thể tạo và nộp CV trực tiếp trên trang.

Như vậy, nội dung trên đây JobsGO đã giúp bạn cập nhật xong tình hình việc làm Quảng Nam và cách tìm việc hiệu quả. Hy vọng thông qua nội dung này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
Tạo CV / Resume